3.6

รีวิว เพสตรีเบเกอรี่

Sunny
21 มี.ค. 2019
ร้านขนมเปี๊ยะอร่อย ย่านสะพานหัน ใกล้ร้านขายยาดัง
เมนูเด็ด: ขนมเปี๊ยะเจไส้งาดำ ไส้ถั่ว

รู้จักร้านนี้จากรุ่นที่มีแฟนทำงาน กฟน. วัดเลียบ บอกว่าร้านนี้ขนมสะอาด(ภายในร้านเป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน เคยไปซื้อแล้วเห็นการทำขนม อบขนม และบรรจุก็เห็นด้วย) อร่อย วันนี้พี่ไปธุระแถวสะพานหัน ถนนจักรเพชร เลยซื้อขนมเปี๊ยะเจมา ร้านมีทั้งเจ และไม่เจ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีขนมปัง พอถึงเทศกาลต่างๆของคนจีน จะมีขนมตามเทศกาลออกมาขาย (ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมจือชังเปี้ยใช้ในเทศกาลเช็งเม้ง) แป้งขนมเปี๊ยะกรอบ ไส้หวานนุ่ม ไม่หวานเกิน 福 คืองาดำ 财 ไส้ถั่วเขียว เป็นแบบเจหน้าจึงไม่มันวาว เพราะไม่ทาไข่ ยังมีไส้ถั่วฟักด้วย อร่อย สะอาด ⭐️⭐️⭐️⭐️ค่ะ

Littaaa
2k1.8k13.9k
3 มี.ค. 2024
ไหว้พระจันทร์ทีไรเจอกันทุกที 🌕

เบเกอร์รี่ขายขนม ไทย-จีนค่ะ เวลามีเทศกาลหรือไหว้เจ้าบ้านสามีชอบมาซื้อของไหว้ ขนมต่างๆ ที่นี่ค่ะ เพราะมีครบหมดทุกอย่างที่ต้องการ แล้วก็ต้นตำรับคนจีนด้วยค่ะ 😆 แล้วก็ราคาไม่แพงด้วยนะคะ เราไม่ใช่คนจีนแต่ก็ชอบทานนะคะ พวกขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะ ขนมลูกท้อ (ไม่แน่ใจเรียกถูกมั้ย) รสชาติจะแห้งๆต้องกินคู่กับ “แต๊” หรือ น้ำชาค่ะ 🍵 #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

ทิพากร บุญอ่ำ
7 พ.ย. 2021
แป้งบาง ไส้หวานนุ่มนวล
เมนูเด็ด: ไส้ฟัก

ขนมเปี๊ยะอร่อยๆ ในกรุงเทพฯ ไม่ได้มีแค่ที่เยาวราชเท่านั้น ที่ย่านพาหุรัดก็มี เป็นร้านเก่าแก่เสียด้วย นั่นคือ เพสตรี เบเกอรี่ ซื้อมา 6 ไส้ 6 ลูกครับ คือ ถั่ว, งาดำ, ถั่วเค็ม, ถั่วไข่, ลูกบัว และฟัก ชิมชิ้นแรกด้วยไส้ฟัก หวานแต่ไม่มาก ขนมเปี๊ยะดีตรงแป้งไม่หนาด้วย ร้านหาไม่ยากครับ อยู่บนถนนจักรเพชร ฝั่งตรงข้ามแบบเยื้องไปหน่อยกับวัดซิกข์ดูเพิ่มเติม

Orain Tnn.
61.6k1k19.6k
12 ก.ย. 2018
ขนมเปี๊ยะและไหว้พระจันทร์ทำสดตั้งแต่รุ่นคุณยาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมเปี๊ยะไส้ถั่ว ไข่เค็ม, ขนมเปี๊ยะลูกบัว, ไหว้พระจันทร์ลูกบัวไข่เดี่ยว, ไหว้พระจันทร์ทุเรียน, ไหว้พระจันทร์โหงวยิ้ง

เพสตรี้เป็นร้านที่เปิดมานานมากกกกก ย่านพาหุรัด เนื่องจากคุณแม่เราตั้งแต่ยังสาวก็ซื้อร้่านนี้มาให้คุณยายในเทศกาลไหว้พระจันทร์ทุกปีเลยค่ะ เราเลยได้อานิสงค์ทานของอร่อยตั้งแต่ยังเล็ก ส่วนตัวนึกว่าร้านนี้ขายแต่ขนมไหว้พระจันทร์ แท้จริงแล้วไม่ใช่ จริงๆคือเคยมาร้านนี้ตอนประถม จำอะไรไม่ได้เลย แต่ปีนี้ได้พาคุณแม่มาซื้อเอง เลยทำให้ได้รับประทานเมนูอร่อยๆเพิ่มด้วย จริงๆแล้วร้านนี้รับสั่งทำขนมไหว้พระจันทร์...อ่านต่อ

MoOks
17 เม.ย. 2018
ขนมเปี๊ยะรสชาติใช้ได้

คนเยอะมากๆเลยค่ะ มาช่วงเชงเม้งพอดี ขนมเชงเม้งของที่นี่รสชาติดีนะคะ หอมพวกเครื่องเทศ ต้นหอม จองล่วงหน้าได้จะดีค่ะ ขนมเปี๊ยะไส้ถั่ว เนื้อนวลดีค่ะ หวานไปนิดดดด ให้คะแนนที่ texture นุ่มนวล ไส้ถั่วไข่เค็มก็คล้ายๆกันนะคะดูเพิ่มเติม

น้องถั่วพากิน
26 มี.ค. 2017
ขนมเปี๊ยเขาอร่อยนะ รู้ยัง?
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเปี๊ย, ขนมเปี๊ยะไส้ถั่ว ไข่เค็ม, ขนมเปี๊ยะลูกบัว

ไม่เคยเห็นตัวร้านแต่พ่อซื้อมาหลังกลับจากเชงเม้ง กล่องสีแดงสวยงามเหมือนเบอเกอรี่ของวัยรุ่น มีเชลล์ชวนชิมรับรองความอร่อย เปิดมากลายเป็นขนมหน้าตาแปลกๆ โรยด้วยงาและมีผักชีด้วย กลิ่นหอมดีเลยหยิบกิน ปรากฏว่าเป็นขนมเปี๊ยนุ่มนิ่ม รสชาติอร่อย ไส้เค็มมีความเผ็ดร้อนนิดหน่อย ชิ้นเดียวไม่พอค่ะดูเพิ่มเติม

ข้างในหน้าตาแปลกดีกล่องละ12ลูก แอบจกไปลูกนึง อิอิ
papa🎯
31 ก.ค. 2016
ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วกวน ทำใหม่ สด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเปี๊ยะลูกบัว

ร้านเบเกอรี่ขนาดครัวเรือน แต่ฝีมือการทำขนมเปี๊ยะ ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับเหลาใหญ่ๆ หรือภัตตาคารดังๆ กันเลย ช่วงเทศกาล อาจต้องสั่งจองล่วงหน้า หรือวัดดวงเอาที่หน้าร้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกกวาดเรียบ ... ขนมเปี๊ยะมีหลายขนาด หลายราคา ไส้ฟักเชื่อม, ถั่วกวน ซึ่งถั่วกวนของร้านนี้ การันตีความสดใหม่ ไส้ยังชุ่มๆ เยิ้มนวล ขนาดคนไม่ชอบขนมประเภทนี้ ยังอดใจตัดแบ่งชิ้นโตๆมากินอยู่บ่อยๆ วันนั้นผ่านแวะมาอุดหนุน มาเ...อ่านต่อ

8 ต.ค. 2015
ขนมเปี๊ยะ เจ้าเก่า

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่