4.2

รีวิว Myeongdong Gyoja

HUNGRYJUG
11 ส.ค. 2017
เกี๊ยวก็ดี หมี่เย็นก็อร่อย

ร้านอาหารชื่อดังย่าน Myeongdong เปิดขายมานานกว่า 50ปี แรกเริ่มเดิมทีชื่อ "Myeongdong kalguksu" แต่มีคนขายเลียนแบบเยอะ เลยต้องเปลื่ยนชื่อเป็น "Myeongdong gyoja" แทน ปัจจุบันใน Myeongdongมี 2สาขา อยู่ไม่ไกลกันมากนัก ขายดิบขายดี คนเยอะตลอดเวลา ร้านบรรยากาศสบายๆสไตล์เกาหลี ชอบโต๊ะที่ร้านนี้ตรงที่เวลามาคนเดียวแล้วต้องนั่งโต๊ะรวมกับคนอื่น มีฉากไม้กั้นที่สามารถยกขึ้นมากั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นได้นิดนึงครับ เมนูทั้งร้านมีอยู่ 4อย่าง เป็นสไตล์ร้านอาหารเกาหลีที่ขายอาหารแค่ไม่กี่เมนู แต่จะเน้นทำให้ดี ☆ Kalguksu 8,000₩ เมนูสูตรเด็ดขึ้นชื่อของร้าน เส้นบะหมี่ทำจากแป้งสาลี ตัดเป็นเส้นหนาๆหน่อย ลวกแบบนุ่มๆ ซุปทำจากโครงไก่ ด้านบนเป็นหมูสับผัดซอส ใส่กุยช่าย กับเกี๊ยวแผ่นบางๆ ดูจืดๆแต่รสชาติเข้มข้น ☆ Bibimguksu 8,000₩ 👍 หมี่เย็นเกาหลีแบบเผ็ด เส้นสีเขียวทำจากสาร่าย "chlorella" ดีต่อสุขภาพ ราดซอสเผ็ด วางแตงกวาซอยไว้ด้านบน ก่อนจะกินก็ต้องใช้กรรไกรเส้นซะก่อน แล้วคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน หมี่เย็นรสเผ็ดแบบนี้เหมาะจะกินหน้าร้อน ☆ Kongguksu 8,000₩ เมนูนี้เป็นหมี่เย็นเส้นสีเขียวเช่นกัน แต่ราดซุปน้ำเต้าหู้ เครื่องเป็นแตงกวาซอยเป็นเส้น รสอ่อนๆดี ☆ Mandu 10,000₩ 👍 เกี๊ยวร้านนี้รูปทรงจะแปลกหน่อย ปกติ manduจะเป็นเป็นเกี๊ยวจับจีบ แป้งหนานุ่ม แต่ของร้านนี้เป็นลูกกลมๆ เกี๊ยวลูกใหญ่ แป้งบาง ไส้หมูสับผสมกับกุยช่ายอัดมาแน่นเต็มลูก จิ้มซอสหน่อย อร่อยมาก ทีเด็ดอีกอย่างของร้านนี้คือ "กิมจิ" กิมจิผักกาดขาวสูตรพิเศษของทางร้านที่ใส่กระเทียมสดเยอะมาก รสชาติจัดจ้านจี๊ดจ๊าดมาก ทั้งรสเปรี้ยวและรสเผ็ดของกระเทียม กินกิมจิมาหลายร้าน เรื่องความเผ็ดจี๊ดขอยกให้ร้านนี้เลย เป็นร้านประจำอีกร้านที่แวะเวียนมากินได้เรื่อยๆ เมนูน้อยแต่ของเค้าคุณภาพ อร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ปริมาณเยอะแบบชามเดียวอยู่ สมแล้วที่เปิดมานาน

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
14 ก.ค. 2023
กินจีนสไตล์เกาหลี

อร่อยนัวหลักจากตะลุยกินปิ้งย่างมาหลายวัน 555 เปลี่ยนรสชาติบ้างก็มาลองเกี๊ยวนึ่งเจ้าดัง ถือว่าแก้เบื่อไปได้ได้รสชาติใหม่ใหม่ออกแนวจีนอร่อยดีครับก็สั่งไปเป็น เกี๊ยวนึ่ง แลัก๋วยเตี๋ยวน้ำ พอกินกับกิมจิแล้วกลับเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกวันหลังถ้ากินเหล้าที่อาจจะต้องพกกิมจิไปด้วย แนะนำ มาเปลี่ยนบรรยากาศได้ครับดูเพิ่มเติม

🤍chubbypenguinvy🐧
28 ธ.ค. 2022
✨🥟🇰🇷 명동교사 본섬✨ ที่สุดแห่งร้านเกี๊ยว Michelin Guide Seoul 2023 🍜🥟 Myeongdong Kyoja Main Branch 📌เมียงดง, Seoul 🇰🇷
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กิมจิ, เกี๊ยวนึ่ง

ร้าน Myeongdong Kyoja Main Branch (명동교사 본섬) 🇰🇷🥟✨ ร้านอยู่ใจกลางเมียงดงเลยค่ะ ดังมากแถมยังได้ Michelin Guide Seoul 2023 🇰🇷ด้วย (ได้มา 6 ปีซ้อนเลย) อยู่ในซอยตรงข้าม Olive Young สาขาเมียงดง เข้ามาจะมี H&M ตรงมาเห็นคนต่อแถวร้านป้ายสีดำ เขียนคำว่า 🍜1996년 창업 (ร้านเปิดมาตั้งแต่พ.ศ.2539 ค่ะ เก่าแก่โด่งดังเรื่องบะหมี่และเกี๊ยว) ก็คือถูกร้าน ต่อคิวได้เลยไม่ต้องจองด้วยเบอร์เกาหลีอะไรเลย แต่อาจต้องร...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
27 ก.ค. 2022
ชอบเมนูซุปเกี๊ยว

🇰🇷 ตะลุยกินร้านที่ 2 ใน #โซล กับทริป #เกาหลี2022 ที่ร้าน "Myeongdong Kyoja" พิกัด #เมียงดง ร้านนี้เป็นที่นิยมมากอยู่แล้วค่ะ เค้าได้ #มิชลินไกด์ 6 ปีรวด เรามาโซลรอบก่อนๆ ก็แวะมาร้านนี้ . . 📝 เมนูเค้ามีแค่ 4 อย่างค่ะ ที่เด่นสุดก็เกี๊ยวนึ่ง และอีกเมนูที่คนสั่งกันเยอะก็จะเป็นซุปเกี๊ยว . . 👉 เกี๊ยวนึ่ง (11,000 วอน) เกี๊ยวลูกโตมาก แป้งไม่หนา ไส้แน่น ปรุงรสชาติดี จิ้มน้ำจิ้มซักหน่อย เพิ่มรสชาติ ม...อ่านต่อ

9 ธ.ค. 2015
เกี๊ยวนึ่งไส้แน่น
abbkung
13 ต.ค. 2019
ต้องแวะเลยร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวดี เกี๊ยวเด็ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวนึ่ง, ก๋วยเตี๋ยวน้ำ

ถ้ามาย่านเมียงดงต้องแวะร้านนี้ให้ได้เลยนะ ร้านนี้คิวยาวแทบจะตลอดที่เดินผ่าน ทีเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวน้ำที่เส้นนุ่มลื่นมากๆ ส่วนเกี๊ยวนึ่งนี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน สมกับที่ได้ Michelin Plate จริงๆ เข้าไปถึงสั่งแล้วจ่ายเงินก่อนเลย รอแป๊บเดียวก็ได้ละ บอกเลยอร่อยมากทั้ง 2 เมนู เป็นอีก 1 ร้านที่ประทับใจในทริปนี้ดูเพิ่มเติม

3mealsaday
4198732
22 ธ.ค. 2019
เกี๊ยวอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเริ่ด
เมนูเด็ด: เกี๊ยวนึ่ง, คัลกุกซู

ร้านนี้ดังเรื่องเกี๊ยวค่ะ หมูสับหมักอร่อยหอมน้ำมันงา แป้งห่ออไม่หนาเกินไปเข้ากันกับหมูเป็นอย่างดี คัลกุกซู คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสสไตล์เกาหลี แต่ร้านนี้อร่อยเข้มข้นกว่าร้านกุกซูโดยทั่วไปตรงที่ มีรสเผ็ดพริกไทยเข้มข้นหอมผักที่เอาไปผัดมาใส่น้ำซุปมากๆค่ะ ไปกันสองคนจริงๆสั่งก๋วยเตี๋ยวแค่ชามเดียวก็อิ่มแล้วเพราะให้เยอะมาก แก้หนาวได้ดี กิมจิเติมได้ไม่อั้น รสเผ็ดหน่อยๆ อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม

Kumtorn Proy
31 ก.ค. 2019
คนเยอะมาก สั่งบะหมี่ เกี๊ยว ดูหน้าตาดี ทดลองซดน้ำซุป ok กลมกล่อม

คนเยอะมาก เพราะเป็นร้าน Michelin Guide สั่งบะหมี่ เกี๊ยว ดูหน้าตาดี ทดลองซดน้ำซุป ok กลมกล่อมดี แต่เมื่อเปรียบเทียบกับบะหมี่เกี๊ยวบ้านเรามันไม่เหมือน จะไปทำนองเส้นก๊วยจั๊บญวนมากกว่า เส้นใหญ่กว่า แต่ออกเป็นแป้งไ น้อยกว่า แต่ก็ใช้ได้ทานอร่อย กิมจิที่ให้มา ต้องบอกว่าดีงาม ไม่เหมือนทั่วไป รสชาดเข้มข้นกว่า ถึงว่าโต๊ะข้างขอเพิ่มดูเพิ่มเติม