- หน้าแรก
/
- รีวิว SÍ Esperanza Trang

รีวิว SÍ Esperanza Trang
ร้านกาแฟใกล้สถานีรถไฟตรัง
ร้านกาแฟใกล้สถานีรถไฟตรัง ติดกับร้านเพื่อนนักเรียน ที่จอดสามารถหาได้ริมถนนหน้าร้าน สั่งเป็น Americano เย็นต้องการคั่วกลาง ทางร้านแนะนำเมล็ดให้และเพิ่มเงินจาก 75 เป็น 100 บาทต่อแก้ว รสชาตและกลิ่นที่ร้านเลือกให้โอเคค่ะ แต่ผิดหวังตรงเหมือนกรองกากกาแฟไม่ดี หรืออาจจะเป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่ไม่ตรงจริตเท่าไหร่ ดื่มแล้วเหมือนมีเศษจิ๋วๆเวลากลืนลงคอ ตอนดูในแก้วดูยากมากๆค่ะเล็กมากๆ แต่ตอนดื่มจะรู้ ตอนนั้นไม่ได้แจ้งทางร้านเรื่องนี้เนื่องจากซื้อกลับบ้าน ไม่ได้นั่งดื่มที่ร้านเสียดายตรงนี้มากๆ เลยหักคะแนนไปค่ะ ขนมที่ร้านมีให้เลือกไม่เยอะ ที่นั่งในร้านมีพอประมาณค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
กาแฟดีในเมืองตรัง
แวะหาร้านกาแฟนั่ง ช่วงบ่ายหลังมื้ออาหาร อยากลองร้านใหม่ๆที่ไม่เคยทาน มาเจอร้านนี้โดยบังเอิญ โชคดีบริเวณนี้หาที่จอดรถได้ไม่ยาก คาเฟ่มินิมอลโทนขาวสะอาดตา สั่ง Charcoal Latte คั่วกลาง กาแฟหอมๆ รสเข้มกลมกล่อม อร่อยดูเพิ่มเติม
คาเฟ่สายคลีน สะอาดสบายตา
ผ่านมาแถวนี้พอดี เดินตาม google maps จนเจอร้านคาเฟ่ Si เข้าให้ เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในซอยข้างทางรถไฟ อึม...ร้านนี้มีลูกค้าแวะเวียนมาตลอด แสดงว่าเป็นร้านน่าไว้ใจได้ร้านนึง เลือกสั่งเมนูสุดคลาสสิคอย่าง Latte ร้อน (75 บาท) เห็นบาริสต้าชงกาแฟมือระวิงอยู่ นอกจากรสชาติกาแฟจะดีแล้ว ฝีไม้ลายมือการทำลาเต้อาร์ตนี่สวยอยู่นะ ชอบบรรยากาศร้านที่ดูเรียบร้อย สะอาดตา และมีเฟอร์นิเจอร์คือลูกค้าที่ทำให้ร้านดูมีชีวิต...อ่านต่อ
ลาเต้อาร์ทสวยงาม
ร้านเล็กๆ ตกแต่งโทนขาว กาแฟดีมากค่ะ ลาเต้อาร์ทนี่สวยละมุนมากเลย โกโก้เย็นก็ดีค่ะ เข้มข้น กลมกล่อม ไม่หวานเลย ร้านอาจจะแคบนิดนึงตอนคนเยอะค่ะ แต่ถ้าไม่มีคนก็นั่งสบายเลย ถือว่าเป็นร้านที่ดี ชอบสุดในตรังตอนนี้เลยดูเพิ่มเติม
กาแฟดี ใกล้สถานีรถไฟตรัง
ร้านกาแฟ Si Espiranza อยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟเมืองตรัง หาที่จอดรถได้ไม่ยาก ร้านสีขาว เล็กๆ น่านั่งดี มีที่นั่งในห้องแอร์ และหลังร้านไม่แอร์เล็กน้อย เราลองลาเต้ร้อน กาแฟดี เข้มและนุ่มนวล และลายลาเต้อาร์ทสวย (เราขอลาย unicorn บาริสต้าเจ้าของร้านก็ทำให้) กาแฟดริปก็ดีนะ มีเมล็ดให้เลือกหลายตัวเหมือนกัน ที่ร้านมีขายขนมเค้ก และนามะช้อคโกแลตด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านคาเฟ่สวยสีขาวสะดุดตา ดีกรีแชมป์บาริสต้า
พบเจอร้านนี้จากคำแนะนำของคนรถส่วนตัวประจำจังหวัดตรัง ชื่อร้านเริ่มต้นด้วยคำว่า Si ก็สะดุดตาเพราะเป็นภาษาสเปนแปลว่า “ใช่” ร้านอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา สั่งชาไทย กับชอคโกแลตเย็นราคาเหมาะสมกับรสชาติอร่อยๆ และ Homemade Bakery แล้วชำระเงินหน้าเคาท์เตอร์ จึงเหลือบมาเห็นว่าร้านมีขายกาแฟดริปด้วย หลายชนิดเลยทั้งเอธิโอเปีย เคนย่า สอบถามก็ทราบว่าสามารถปรับทำเป็นสูตรอื่น ๆ ได้หล...อ่านต่อ