- รีวิว สถานีกลางบางซื่อ

รีวิว สถานีกลางบางซื่อ
🚉✨ “สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์” – สถานีรถไฟสุดอลังการแห่งใหม่ของไทย! ✨🚉
#WongnaiSongkran2025 วันนี้พาน้ากับน้องๆ มาส่งขึ้นรถไฟกลับอุบลราชธานีครับ 🏢 ความประทับใจแรก • ขนาดใหญ่โต เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีถึง 24 ชานชาลา รองรับรถไฟสายเหนือ อีสาน และใต้ • ดีไซน์ทันสมัย ภายในกว้างขวาง โอ่โถง แอร์เย็นฉ่ำ เดินสบายไม่อึดอัด • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ร้านกาแฟ ห้องน้ำสะอาด และที่นั่งพักผ่อนมากมาย  🚆 การเดินทางและการเชื่อมต่อ • เชื่อมต่อกับ MRT สามารถเดินทางมาที่สถานีนี้ได้ง่ายๆ ผ่านรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีแดงเชื่อต่อสู่ท่าอากาศยานดอนเมือง 🛫 • มีลานจอดรถขนาดใหญ่ รองรับรถยนต์ได้จำนวนมาก สะดวกสบายสำหรับผู้ที่ขับรถมาเอง  🎟️ การซื้อตั๋วและการขึ้นรถไฟ • ซื้อตั๋วสะดวก สามารถซื้อตั๋วได้ทั้งที่เคาน์เตอร์และผ่านแอปพลิเคชัน D-Ticket • ระบบจัดการดี มีการจัดระเบียบการขึ้นรถไฟอย่างเป็นระบบ ทำให้ไม่สับสน ถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายกว่าสถานีหัวลำโพงสมัยก่อนมากเลย เป็นสถานีรถไฟที่ทันสมัยและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการเดินทางไปยังภาคต่างๆ ของประเทศไทย สายชิล ชอบนั่งรถไฟ เชิญเลยฮะ 🚞😁 ปล. แวะชมนิทรรศการนายสถานีที่โถงด้านหน้าได้ครับ มีการจัดแสดง เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆที่เคยใช้งานในสมัยก่อนนี้ด้วยครับ

สถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ หรือสถานีกลางบางซื่อ
สถานีกลางบางซื่อ มาขึ้นรถไฟสายใต้ ปลายทางสุราษฎร์ธานี แต่เราลงสถานีหัวหิน เนื่องจากช่วงหน้าพายุ เลยเลือกนั่งรถไฟมาพักผ่อนชิลล์ๆ ที่หัวหิน และเข้าพักในโรงแรมอย่างเดียวใช้ facilities แค่ภายในโรงแรม สะดวกมาก นั่ง 7.30-11.00 น. เป็นขบวนด่วนปรับอากาศ พื้นที่ภายในสถานีกว้างขวางรองรับบริการได้มากกว่านี้ มีพื้นที่จัดแสดงอุปกรณ์ของใช้ของการรถไฟในอดีต มีตู้กดน้ำ ขนม ไว้ให้บริการหลายจุด #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพเลย
สถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ จัดว่าเป็นสถานีรถไฟที่ครอบคลุมทุกการเดินทางขนส่งที่สะดวกสบาย ภายในมีรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าสายสีแดง รถไฟไทย รถเมล์ ไปได้ทุกภาคของประเทศไทยเลยค่ะ มีร้านอาหารค่อนข้างน้อยนะคะ มีร้านกาแฟ มีสิ่งอำนวยความสะดวกโอเคอยู่ค่ะ #WongnaiNewbieดูเพิ่มเติม
พื้นที่ให้บริการสะอาด ทันสมัย กว้างขวางสวยงาม
สถานีกลางบางซื่อ หรือสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ซึ่งมีความสับสนกับชื่อ สถานีกรุงเทพ เช่นกัน ของสถานีหัวลำโพง เดิมที่คุ้นเคยกับการเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง ที่ใหญ่และโอ่โถงมาก สถานีเพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่เปิดใช้บริการก็ประสบภัยพิบัติโรคระบาดโควิด นับว่าเป็นพระเอกที่ขี่ม้าขาวมาทันเวลา ใช้งานถึง1 ปี 7 เดือน ปัจจุบัน สถานีมีความทันสมัย ขนาดใหญ่ สถานีกลางเปิดให้บริการรถไฟเร็วสายใต้ เหนือ อีสาน ครบทุกสาย...อ่านต่อ
ศูนย์กลางสำคัญของการนั่งรถไฟไปทั่วไทย
สถานีกลางบางซื่อ หรือ สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ พักหลังๆมานี้ เรามาใช้บริการบ่อยแทยเครื่องบิน เพราะ ชอบนั่งรถไฟสัมผัสบรรยากาศระหว่างทาง ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ ในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว ที่อากาศค่อนข้างดี เราแนะนำให้วางแพลนไว้ล่วงหน้า 6 เดือนเลยนะครับ รถไฟทางไกล จองตั๋วได้ล่วงหน้า 6 เดือน หลังๆมานี้ รถไฟเต็มไวมาก ภายในสถานีกลางค่อนข้างใหญ่ เดินกันเหนื่อย มีห้องน้ำสะอาด แอร์เย็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ร...อ่านต่อ
สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (บางซื่อ) เป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ที่สร้างใหม่และย้ายมาจากสถานีหัวลำโพง เพื่อรองรับการขยายของตัวเมืองและสายของรถไฟ ที่หัวลำโพงเดิมนั้นคับแคบและไม่สามารถขยายได้แล้ว ผู้ที่สนใจเดินทางสามารถจองตั๋วไเ้ที่หน้าเคาท์เตอร์ หรือสามารถจองผ่านแอพพลิเคชั่น D-Ticket สะดวก สบาย ปลอดภัย แต่เรื่องความตรงต่อเวลา กับรถเสียยังมีเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว ดังนั้น การเดินทางที่ไม่...อ่านต่อ