- รีวิว ใส่ใจสวนผัก ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ที่พักผ่อนคลายร้อนแห่งฉะเชิงเทรา
One day Trip ช่วงซัมเมอร์ที่ #ธารน้ำใต้อ่างเก็บน้ำคลองสียัด ฉะเชิงเทรา เป็นธารน้ำไหลยาวมาจากเขื่อน ปล่อยมาไม่มาก แค่ระดับที่เหมาะกับเด็กๆ หรือหนุ่มสาวเล่นกันแบบปลอดภัย ส่วนผู้ใหญ่ก็พอได้ชิลล์ มีกระต๊อบน้อยริมน้ำ หรือแบบแช่ขา แล้วแต่ช่วงเวลาว่างให้ไปจับจอง หลังละสองใบแดงนั่งได้ไม่จำกัดเวลา มีร้านอาหาร ขายของ ผลไม้ นั่นนี่ให้พอเลือกสรร หรือจะจัดเตรียมกันมาก็ตามอัธยาศัย ห้องสุขา/ห้องอาบน้ำ มีให้แบบเสียค่าบริการเล็กๆน้อยๆ ⚠️มีประชันเครื่องเสียงกันบ้าง ถ้าเปิดเพลงที่ชอบก็มันส์ไปด้วย ไม่ชอบก็หนวกหูชะมัด แต่บางฝั่งติดป้ายให้ใช้เสียงได้แค่ 80 เดซิเบลนะ ใดๆ พอแดดร่มลมตก ไปเจอมุมลับ ก็จัดเตรียมที่นั่งในน้ำได้เพลินๆ คลายร้อนหย่อนใจได้ดี //////////////////////////////////////////////////////// เรานั่งทั้งสองฝั่ง พิกัดตามด้านล่าง 📍จุดแรก #ใส่ใจสวนไผ่ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ #ฉะเชิงเทรา เปิด Map มาเลย 📍จุดสอง กดหา #น้ำตกบ่อทราย ทางเข้าถึงง่ายกว่าจุดแรก แต่คนจะเยอะกว่ามากๆ เรามาจุดนี้ช่วงเย็นหน่อย เจอมุมสงบๆ ชิลล์มาก ⁉️ทางเข้าและลานจอดรถของทั้งสองแบบกินฝุ่นหน่อยนะ แนะนำอย่าเพิ่งล้างรถมาเพราะกลับไปได้ล้างรถใหม่แน่นอน 🚙ลานจอดเยอะ ไม่เสียเงิน ไปเสียเป็นค่ากระต๊อบที่นั่งทีเดียว #ที่เที่ยวหน้าร้อน #ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา #ตามขวัญมา