- รีวิว Shanko's Hive Coffee

รีวิว Shanko's Hive Coffee
มากินไอติมสวิสดับร้อนในบรรยากาศชิลๆ
ร้านกาแฟ เบเกอรี่ในโรงเเรมหรรษาเจบี ซึ่งแยกส่วนจากโซนแอลกอฮอล์ บรรยากาศหรูหรานิด คนไม่ค่อยเยอะ เพราะมาค่อนข้างดึกแล้ว นั่งสบาย มี wifi และปลั๊กตามโต๊ะ เอางานมาทำก็สะดวกดี วันนี้ขอแนะนำเมนู วาฟเฟิล ทานคู่กับไอติม Movenpick จากสวิสฯ ซึ่งราคาจะคิดแยกส่วนกัน: วาฟเฟิล 2 ซีก = 40-, 4 ซีก = 70- มาครั้งเเรกเสี่ยงรสไอติมกัน สกู๊ปละ 120- จานแรกสั่ง caramel (ชื่อเต็มๆ คาราเมลริตต้า แต่เขียนไม่ถูก ไม่เขียนดีกว่า 55) อร่อยอ๊ะ! ชอบมากกว่าอีกรสนึงคือ maple walnut เพราะอาจจะฟินจากจานแรกมากไป จานที่สองเลยฝืดไปหน่อย มีรสอื่นๆ ที่น่าลองอย่างช็อคโกแลต ดูเข้มข้นมาก >< แป้งวาฟเฟิลอร่อยมากเลย กรอบนอก นุ่มใน ราดคาราเมลที่ให้มา ทานคู่กับไอติม ฟินสุดๆ เครื่องดื่มลองสั่ง green tea frappe with wipping cream 75- ก็ไม่ผิดหวัง อร่อย หวานพอดี ไม่เหม็นเขียว ทั้งหมดครานี้สนนราคาอยู่ที่ 395- ไม่คิด service charge เพิ่ม อาจจะเเพงไปหน่อย แต่มานานๆ ทีแบบนี้ก็คุ้มนะ :)

ร้านหรู นั่งสบายเปิดยันตี 1 😺
แวะนั่งชิวล์ นั่งทำงาน จิบแฟ กินขนม คุยงาน เหมาะทุกสิ่งกับ shangko cafe ร้านอยู่ในส่วนของโรงแรมเจบี ด้านล่าง ทางขึ้นลานจอดรถค่า เป็นห้องแอร์ นั่งได้ทั้งแบบเก้าอี้และโซฟา วันนี้สั่งเครื่องดื่มเย็นช้อคโกแลตปั่น คือดีค่ะ อร่อย เครื่องดื่มร้อนเป็น ชาไทยร้อนทากับขนมบัตเตอร์เค้ก ใช่เลยค่า มีฟรี wifi พนักงานดีค่ะดูเพิ่มเติม
ดื่มกาแฟ กินเค้ก
นั่งฟังเพลง จิบกาแฟ นั่งรับประทานเค้ก อร่อยๆ เค้กก็อร่อย กาแฟก็หอมละมุน บรรยากาศในร้าน จัดแต่งหน้าถ่ายรูปเป็นมุมสงบ เหมาะสำหรับนั่งชิวๆคุยธุระหรือคุยธุรกิจ แบบเงียบๆหรือนั่งชิวๆสบายๆแบบรอเช็คอินโรงแรมสบายๆดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟเปิดดึก
สำหรับคนนอนดึกต้องร้านนี้อยู่รร.JB บรรยากาศดีค่ะ มีไอศครีมยี่ห้อ moven pick ด้วย ถามว่าอร่อยมั้ย ส่วนตัวมันค่อนข้างหวานมากเลยค่ะ แต่น้องชอบ มีเสียงเพลงจากเนคต้าให้ฟังอย่างเพลิน แถมได้ดูแว๊นซ์บอย สก๊อยเกิร์ลเดินผ่านด้วยนะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟหรูระดับโรงแรม
ส่วนร้านกาแฟนี่อยู่ติดกับส่วนที่เป็นห้องอาหาร ตกแต่งภายในได้ชิคมาก ที่นั่งโล่ง กว้างขวาง แอร์เย็นฉ่ำจนอยากจะขอผ้่าห่ม เมนูเครื่องดื่มก็เหมือนร้านกาแฟทั่วๆไป แต่พิเศษตรงที่มีไอศครีม movenpick ที่หากินไม่ได้ที่ร้านอื่นในหาดใหญ่ (แต่ราคาไอศครีมก็ไม่เบาอยู่) บทสรุป เป็นร้านกาแฟ ไอติม เค้ก ที่น่ามามากๆดูเพิ่มเติม