รีวิว Ootoya Japanese Restaurant (โอโตยะ อาหารญี่ปุ่น) เทอมินอล 21

Ging◡̈
15 ก.พ. 2017
รสชาติแท้ถูกปากคนไทย แถมอิ่มดี มีประโยชน์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่ผัดซอสคุโรสุ, คัตสึโทจิ

สวัสดีค่า วันนี้เรามาทานเซตอาหารญี่ปุ่นกัน ที่ ootoya สาขานี้ที่ terminal21 ส่วนตัวเราเองเป็นแฟน ootoya อยู่แล้ว ทานบ่อยมาก เพราะ มาตรฐานที่ไว้ใจได้เสมอมา ถ้าถูกใจรสชาติแล้วก็แทบไม่ต้องเปลี่ยนไปไหนเลย ขนาดเมนูก็ไม่ค่อยจะเปลี่ยนเลย แฮร่ ติดใจวนๆ >< ฮ่าๆ วันนี้ทานกัน 3 คน เลยมีเมนูมาแลกกันทาน ชิมมา3 อย่างเลยค่ะ มาลองดูกัน สาขาที่ทานวันนี้อยู่ที่ terminal21 ชั้น4 อยู่ไม่ไกลจากบันไดเลื่อนมากนัก สาขานี้มีที่นั่งทั้งด้านใน และบริเวณหน้าร้าน ถ้าไม่ริดไรมากนั่งหน้าร้านก็ได้ แต่โต๊ะจะติดกับท่านอื่นหน่อยค่ะ ••เมนูที่ทาน•• - คัตสึโทจิ เป็นการเอาทงคัตสึ ทอดกรอบตุ๋นด้วยน้ำซุปปลาแห้ง รสชาติหวานหอม รสไม่เค็มมากเท่าหม้ออื่นๆ หมูเนื้อแน่นอร่อยใช้ได้ - ไก่ผัดซอสคุโรสุ จานนี้จานโปรดเรา รสชาติหวานๆมีอมเปรี้ยวอ่อนๆ คล้ายๆผัดเปรี้ยวหวานอ่ะ แต่ไม่เลี่ยน ซอสเข้มข้น ความหอมชนะเลิศ ไก่ทอดก็อร่อยและชอบผักที่ผัดมาด้วยมากค่ะ หอม กรอบและมีความหลากหลาย - สลัดไก่ย่าง ผักก็คือผัก ฮ่าๆ ความสดสะอาดคือผ่านมาตรฐานดีใช้ได้เลย ท๊อปด้วยไก่ย่างนุ่มๆ กลิ่นหอมถ่านจริง แต่เราว่าน้ำสลัดเฉยๆ รสชาติอ่อนๆ แต่หอมดี เนื้อไก่ เนื้อหมูที่นี่ดีตรงที่เค้าเป็น s-pure ทำให้มั่นใจในคุณภาพได้ระดับนึงเลย ส่วนรสชาติเค้าเราว่าทำรสเข้มข้นดีในทุกจาน รสชาติเลยค่อนข้างถูกปากคนไทย ปริมาณก็ค่อนข้างเยอะ ใครสั่งเป็นเซ็ตก็ขอเติมข้าวได้ตลอดอีก แต่เพิ่มเติมหน่อยการบริการที่นี่ก็มีoption เหมือนสาขาอื่น มีชาเขียวเย็นบริการฟรี แต่ที่นี่เราว่าบริการช้าาามากกก ถึงแม้ว่ามีบริการเคลมได้ว่าถ้าเสริฟช้ากว่า 15 นาที ได้ทานฟรีก็ตาม นั่งรอไปนานมากเข้าไปประมาณ1ทุ่ม กว่าจะได้กินเกือบทุ่มครึ่ง แต่ก็ไม่ได้เคลม เพราะ ยังไงทานก็จ่ายเงินอยู่ดี แต่อยากให้ปรับปรุงหน่อยก็ดีค่ะ การเติมน้ำก็แอบช้าด้วย แต่รวมๆแล้วโอเคค่ะ ยังเป็นแฟนกันกับootoyaต่อไป ฮ่าๆ รสชาติรวมๆให้ 3.5ดาว หักคะแนนความช้าหน่อยนึง

Foodtraveler_theworld
28 มิ.ย. 2023
เมนูอาหารญี่ปุ่น กับความอร่อยเป็นบางรายการ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

โดยรวมเมื่อมาที่โอโตยะ มักจะมีรายการที่น่าทานอยู่เป็นประจำ ส่วนตัวอาจจะไม่ได้ชอบทุกเมนูของร้านนี้ และคุณภาพความพรี่เมี่ยม บรรยากาศที่ดูญี่ปุ่นมากอาจจะดูลดกว่าสมัยก่อน เมนูที่ชอบมาทานคือ ข้าวหมูย่างถ่าน ถ้วยเล็กก็ดี จะได้ทานได้หลายอย่าง ไก่ย่างกับเส้นอุด้งในซอสพิเศษ เสริฟมาร้อนๆ ไก่ทอดซอสนันบัง ที่ส่วนตัวว่าอาจจะธรรมดาคือเมนูหมูทอด น่าจะทานที่ร้านอื่นๆ แบบเน้นหมูทอดจะอร่อยกว่าดูเพิ่มเติม

NanNan
1.9k3.5k72k
3 ม.ค. 2023
ลองเมนูที่ไม่เคยสั่งจากร้านนี้Mabo Tofu

#WongnaiHNY2023 3 Ootoya เปิดมานานมากแล้วคุณภาพยังไม่ตกรสชาติดีเหมือนเดิมวันนี้มาทานที่สาขาเทอร์มินอล 21 เลือกเมนูที่ไม่เคยทานคือ Mabo Tofu 269 บาท ใช้เต้าหู้สด อ่อนนุ่ม ทำคล้ายกับน้ำแดง และใส่รากบัวชิ้นใหญ่ เนื้อสัตว์เป็นหมูสับรสชาติเค็มน้อยๆ ทานกับข้าวญี่ปุ่นกำลังอร่อย เครื่องเคียงก็เป็น ซุปมิโซะ กับไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น ผ่านการกรองจนละเอียดยิบ น้ำชาเขียวของเขาไม่ต้องถาม ไม่มีใส่น้ำตาล ...อ่านต่อ

JesuisBella
22 มี.ค. 2020
คัตสึโทจินาเบะ Tonkatsu in egg soup

Dec 2019 รีวิวเดือนนี้เยอะนะ รีวิวเท่าไหร่ก็ยังไม่หมด ว่ากันที่ร้านโอโตยะ ไม่ได้กินมาเกือบสิบปี ลองหน่อยละกัน ตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ชอบ เลยไม่แปลกที่จะไม่กินต่อเลย คัตสึโทจินาเบะ ว่ากันด้วยเหมือนหมูทอดจุ่มในน้ำซุป กลิ่นซุปนี่ ซุปปลาแห้งจริงๆ รสชาดมันแปลกไม่คุ้นเลย ดีนะมีสาหร่ายกับไข่ช่วยกลบกลิ่น เราคงไม่ชอบ ในเซทก็โออยู่แบ่งกันกินได้ มีไข่ตุ๋น ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ ก็กินเป็นกับข้าว อิ่มอยู่ แต่อิ่...อ่านต่อ

Panupon Samaimongkol
21 ธ.ค. 2019
อาหารญี่ปุ่นแบบ set รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Tsukuneju

✅ (1) น้ำชาเขียว (ร้อน / เย็น) refill ได้ (2) เติมข้าวได้ มีให้เลือกทั้งข้าวแบบข้าวญี่ปุ่นและข้าวธัญพืช 🛑 ราคาอาหารในเมนูยังไม่รวม 10% service charge (แต่รวม VAT 7% ไว้แล้ว) เช่น ถ้ารวมราคาอาหารได้ 920 บาท จะต้องบอก service charge 92 บาท รวมเป็น 1,012 บาทที่จะต้องจ่ายจริง 🧭 ร้านนี้อยู่ชั้น 4 ของ terminal 21 อยู่ด้านหลังๆ ใกล้กับห้องน้ำ 🍛 ผมลองสั่ง set tsukuneju ราคา 279 บาท (บนเมนู ณ วัน...อ่านต่อ

Ging◡̈
6 มี.ค. 2018
มีความกินเอาจริงเอาจัง อิ่มอร่อย ไว้ใจได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูผัดกิมจิ, ไก่ผัดซอสคุโรสุ, คัตสึโทจิ

ก่อนอื่นเลยต้องกราบขออภัยพนักงานออโตย่าทุกสาขาที่เราไปใช้บริการเนื่องจากเรียกเติมเข้าบ่อยเหลือเกิน5555 ไม่รู้ว่าหุงข้าวทันกันหรือเปล่าแหะๆ นี่ที่มารีวิวขอรูปรีวิวจากการทานสองครั้งที่ร้านสาขาเดียวกันอยู่ที่เทอร์มินอล 21 ชั้นสี่โซนตรงกลางใกล้กับบันไดเลื่อนร้านสาขานี้ก็ตกแต่งเหมือนกับทุกสาขามีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทันสมัย มีโซนนั่งด้านนอกร้านและโซนด้านในร้าน ซึ่งก็นั่งสบายดีไม่แออัดมาก เมนูที...อ่านต่อ

15 ก.พ. 2017
Reikosan
1194483
8 มิ.ย. 2019
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติแบบฉบับ

วันนี้มาร้านโอโตย่าสาขาเทอร์มินอล สั่งเมนูปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน โดยย่างด้วยถ่านไม้ยูคาลิปตัส ทำให้ผิวด้านนอกหอมกรอบ ข้าวหุงด้วยถ่านไม้ไผ่ แร่ธาตุแทรกซึมในเม็ดข้าว เคล็ดลับความอร่อยแบบฉบับโอโตยะ ราคาอาจจะสูง แต่ด้วยคุณภาพอาหาร ถือคุ้มค่ากับราคา และเมนูนี้ถือว่าอร่อยที่ดียวดูเพิ่มเติม

Charcoal Grilled Atka Mackerel (Shima Hokke)

3.6
PIMS Tea วัน แบงค็อก