- รีวิว บ่อน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง

น้ำพุร้อนธรรมชาติในป่า
ที่เที่ยวธรรมชาติเพชรบุรีสำหรับคนที่อยากผ่อนคลายความเหนื่อยล้า เพราะเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาในป่า น้ำภายในบ่อแต่ละบ่อมีอุณหภูมิประมาณ 49 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถมาแช่น้ำร้อนได้ แบ่งออกเป็นอาคารฝั่งชายและหญิง ถ้ามาช่วงฤดูหนาวแล้วแช่น้ำพุร้อน จะฟินเป็นที่สุด

แช่เท้าในบ่อน้ำพุร้อน
🎀 บ่อน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง :: เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ถูกค้นพบด้วยกันถึง 4 บ่อ เรียงต่อกันจากเหนือถึงใต้ โดยน้ำไหลจากบ่อน้ำทางทิศเหนือลงมาสู่บ่อน้ำทางทิศใต้ แต่ละบ่อนั้นมีเส้นผ่าน ศูนย์กลางประมาณ 3-5 เมตร ลึกประมาณ 30 เซนติเมตร 👉🏻 โดยบ่อน้ำพุร้อนเหล่านี้เกิดขึ้นในบริเวณ หมวดหินแก่งกระจาน อันเป็นชื่อเรียกทางธรณีวิทยาที่ระบุว่าเป็นหินยุคเพอร์โม-คาร์บอนิเฟอรัส หินควอร์ตไซต์ หินชนวน หินฮอร์นเฟลส์ แ...อ่านต่อ
แวะมาแช่เท้าก่อนกลับ
ไม่คิดว่าเมืองขนมหวาน น้ำตาลข้น เพชรบุรี จะมีบ่อน้ำพุร้อนด้วย เราดูรูปในกูเกิ้ลเห็นว่าน่าสนใจดีเลยแวะเข้ามาครับ ระยะทางก็ไม่ไกลมากนักจากตัวเมืองเพชรบุรี ระหว่างทางมีต้นไม้ป่าไม้เยอะแยะ แถมมีกลิ่นหอมของดอกไม้ป่าโชยมา กลิ่นหอมชื่นใจ มีวิวภูเขาสวยๆทุ่งนาให้ชมสบายตาสุดๆ มีรถรับส่งให้บริการจากลานจอดรถไปยังบ่อน้ำพุร้อน ประมาณ 500 เมตร คนละ10 บาท ค่าบริการแช่เท้า คนละ 20 บาท จะมีผ้าเช็ดเท้าให้บริ...อ่านต่อ
แช่น้ำพุร้อน บำบัดความปวดเมื่อย
ไปมาเมื่อวานนี้ ชอบเลย มีแบบแช่ในห้องส่วนตัว มีที่นวดด้วย แต่เราเลือกนั่งรถสองแถว ขึ้นไปดูแหล่งเกิดน้ำพุ จ่ายค่ารถคนละ 20 บาท ค่าแช่น้ำ 20 บาท รู้สึกผ่อนคลาย อากาศไม่ร้อนอาจเพราะเป้นหน้าฝนจึงชุ่มชื้น จะกลับไปอีกแน่นอนค่ะ ** รู้สึกว่าอาการปวดเมื่อยขา เข่า ลดลง ครั้งหน้า จะลองแช่ทั้งตัว เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังค่ะ**อ่านต่อ