5.0
กำลังจะปิดจนถึง 17:30

รีวิว Byodoin Temple

ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
26 มี.ค. 2025
วัดสำคัญแห่งเมือง Uji เป็นวัดที่อยู่ในเหรียญ 10 yen ด้วย

✨👉🏻 Byodoin Temple หรือ วัดเบียวโดอิน จะอยู่ที่เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต วัดค่อนข้างใหญ่ และ กว้างมาก มีที่ให้เดินเล่นเยอะ วัดเบียวโดอินจะเป็นวัดที่อยู่ในเหรียญ 10 yen ของญี่ปุ่น วัดขอจริงคือสวยมากกก สถาปัตยกรรมคืองดงามตกแต่งสีแดงเด่น รอบล้อมด้วยน้ำภานในมีสวน และ พิพธภัณฑ์ให้เดินชม ใครมาช่วงซากุระ มีต้นซากุระแบบย้อยให้ดูด้วยนะ ค่าเข้าจะอยู่ที่ 700yen / คน เปืด 08:30 - 17:30 เดินจากสถานีรถไฟอุจิ ประมาณ 10 นาที #Wongnai2025

26 เม.ย. 2025
วัดในเหรียญ 10 เยนของญี่ปุ่น

วัดสำคัญอีกหนึ่งวัดของญี่ปุ่น วัดเบียวโดอิน ตั้งอยู่ในเมืองอูจิ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ปรากฏในเหรียญ 10 เยนอีกด้วย ที่นี่มีค่าเข้า น่าจะประมาณ 600-700 เยน (เราจำราคาชัวร์ๆ ไม่ได้) แถวต่อคิวซื้อตั๋วยาวมาก แต่พอซื้อตั๋วได้แล้วคือในวัดมีพื้นที่กว้างมาก เลยเดินชมได้สบายๆ ไม่ได้เบียดกันมาก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Phoenix Hall ที่เป็นอาคารหลัก (เราไม่ได้เข้าชมด้านใน แต่คิดว่าอาจจะมีซื้อตั๋วเพิ่มเพื่อเข้าชม...อ่านต่อ