
รีวิว คำนำ
บรรยากาศดีงามมากๆ ติดใจเลย
ร้านนี้อยู่ในลิสต์ที่อยากมาอันดับต้นๆ นามแล้ว เพราะชอบสถานที่และการตกแต่งของทางร้านซึ่งเป็นบ้านไม้เรือนไทย วันนี้มีโอกาสมานครปฐมเลยไม่พลาดที่จะเยือน เครื่องดื่มที่สั่งมาคือ 1. คาปูชิโนร้อน หอมกาแฟเข้มข้นดี 2. คาปูชิโนเย็น รสชาติกาแฟรู้สึกแก้วนี้กาแฟอ่อนไปหน่อยหวานหอมกำลังดี 3. นมเย็นชมพู อร่อยหอมนม ดื่มแล้วสดชื่นดีเหมาะกับคนไม่ดื่มกาแฟ ขนมที่สั่งคือ 1. มัฟฟินช็อคโกแลตชิฟ 2. มัฟฟินอัลมอนด์ รสชาติขนมอร่อย เนื้อมัฟฟินแน่น ชุ่มฉ่ำหอมเนย แต่มีขนมให้เลือกทานไม่มากเท่าไหร่ ชอบมากๆ สำหรับบรรยากาศและการตกแต่งของร้านนี้โดยเฉพาะบ้านไม้ เหมาะกับการนั่งดื่มกาแฟคุยกันชิลๆ มีมุมให้ถ่ายรูกเยอะ ที่สำคัญคนชอบหนังสือน่าจะชอบเป็นพิเศษเพราะมีหนังสื่อให้เลือกซื้อด้วย ส่วนราคานั้นก็ไม่แรงมากทั้งขนมและเครื่องดื่ม ถ้ามีโอกาสมานครปฐมจะแวะมาอีกแน่ๆ

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
#1202# ร้านบรรยากาศดีมาก แต่วันหยุดนี่ลูกค้าบางคนจะนั่งหาเหากันยาวไปไหน ลูกค้าอีกเพียบจะขี่คอนั่งตักกันเพราะไม่มีที่นั่ง
ร้านคำนำ ร้านกาแฟ + art gallery + ร้านหนังสือ ร้านนี่ดังค่ะในนครปฐม ร้านอยู่ในซอยเล็กๆ เลย ซ.ราชดำเนิน 2 ไปนิดนึง แนะนำให้หาที่จอดรถริมถนน แล้วเดินเข้าร้านค่ะ เพราะในร้านมีแต่ที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 5-6 คัน พอเดินเข้าร้าน ยอมรับค่ะว่าตะลึงเบาๆ เพราะจะเดินเข้าไปเจอบ้านไม้หลังใหญ่ สวยงามมาก บริเวณรอบๆ ร้านมีกองฟาง โต๊ะไม้ งานปั้น งานเพนต์บนกำแพง ต้นไม้เขียวสดชื่น แคร่ให้นั่งชิลๆ บริเวณในร้านเ...อ่านต่อ
เริ่มจากคำนำแล้วก็เปิดอ่านหน้าต่อไป...ว้าว
เราเดินทางจากประตูองค์พระปฐมเจดีย์ด้านที่ตอนเย็นขายอาหารโต้รุ่ง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนต้นสน ขับรถตรงไปประมาณ 200 เมตร มองหาที่จอดรถริมทางด้านซ้าย แล้วเดินผ่านหน้าร้านดอยคำไปก็จะพบ "คำนำ" ป้ายร้านเล็ก ๆ ชวนให้เราก้าวสู่ด้านในอย่างน่าสนใจ ป้ายไม่ระบุเวลาเปิดร้าน แต่บอกไว้ว่าปิดสองทุ่ม ก้าวเข้าสู่ด้านในอย่างช้า ๆ มองดูธรรมชาติแวดล้อมที่สดชื่น มีกระรอกวิ่งเล่นอยู่บนต้นไม้..น่ารักดี🌲 เรือนไม้ที่อยู่...อ่านต่อ
Book cafe ในเรือนปั้นหยา บรรยากาศย้อนยุค รักแรกพบของหนอนหนังสือ <3
ท้องฟ้าฉ่ำฝนในวันอาทิตย์ต้นเดือนตุลา อากาศเย็นสบายชวนคุดคู้อยู่ในที่นอน แต่ด้วยต้องกลับบ้านย่านนครปฐม ผมจึงต้องขับรถฝ่าฝนบนถนนเจิ่งน้ำเฉียดผ่านมาแถวนี้ อ่านในรีวิววงในรู้ว่ามีร้านเปิดใหม่ในแถบถนนต้นสนเลยตั้งใจว่าจะแวะมาสักหน่อย แต่หลังจากได้ยลร้าน บอกตามตรงเลยว่า ผมเจอรักแรกพบเข้าให้แล้ว ทางเข้าด้านหน้าเป็นตรอกเล็ก ๆ มีเพียงป้ายอันน้อยเท่านั้นที่ยืนยันว่ามาถูกที่ ฝนหยุดตกไปแล้วพักนึง เมื่...อ่านต่อ
ชิมกาแฟในกองทัพหนังสือ
แวะมาเที่ยวนครปฐม ไหว้พระปฐมเจดีย์ แวะร้านกาแฟร้านแรกแล้ว fail เพราะต้องรอคิวนาน ร้านนี้อยู่ด้านในซอย สังเกตุป้ายด้านหน้าแล้วเดินเข้ามาได้เลย บรรยากาศแบบบ้านเก่าๆ ตกแต่งน่ารัก มีหนังสือตกแต่งและจำหน่ายด้วย หนังสือเยอะมาก... (ถ้านั่งด้านในก็ถอดรองเท้า) กาแฟและเค้กมีให้เลือกมากมาย ได้ลองชิมนิดหน่อย "เอสเพรสโซ่เย็น" รสชาติแบบปกติมาตรฐาน "เค้ก" รสชาติออกจืดหน่อย เค้กชาไทยเละไปหน่อย ปล. ล...อ่านต่อ
พักผ่อนเงียบๆในร้านกาแฟ
จะเรียกว่าร้านกาแฟที่ขายหนังสือ หรือร้านหนังสือที่ขายกาแฟดี แต่ที่แน่ๆร้านนี้มีดีมากๆ ที่ร้านเป็นบ้านไม้โบราณทรงสมัย ร.6 ตัวร้านร่มรื่นมากและเงียบสงบมากๆ มาร้านนี้ต้องใช้เสียงให้น้อยที่สุดเพราะบรรยาดาศที่นี่ต้องการความสงบ ที่ร้านบริการทั้งกาแฟ เค้กและอาหารชุด กาแฟเรากินไม่เก่งรู้แค่ว่าหวานมันและหอมดี ให้วิจารณ์มากคงไม่กล้า แต่เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่ถือว่าอร่อยๆมากเกินความคาดหมายเลยล่ะ เค้กที่นี่ก...อ่านต่อ
























































