📍มังกรหยก ของดีจังหวัดชุมพร
📍มังกรหยก ของดีจังหวัดชุมพร เป็นร้านโจ๊กในชุมพรที่อร่อยมากจนต้องซื้อกลับกรุง😍 ร้านนี้ขายโจ๊กกับต้มเลือดหมู เราเห็นคนท้องที่มาทานกันเยอะ เลยลองมาชิม ใครมาชุมพรก็แนะนำร้านนี้เลยนาจา👍🏻 ให้เครื่องเยอะมากกกกกก #จีนพากิน😋ดูเพิ่มเติม
ถือว่าใช้ได้ สำหรับร้านในชุมพร
ร้านอาหารเช้าชื่อมังกรหยกมังกรหยกอยู่ติดอำเภอเมืองชุมพรในตัวตลาดเงินชุมพรจอดรถตรงเข้าซอยไปจอดข้างข้างร้านเพราะว่าหาที่จอดรถยากมาก ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังเก่าแก่คนทานเยอะ จุ๊งขอทานได้ค่ะมีให้เลือกไม่กี่อย่างแต่ถือว่าอร่อยใช้ได้สำหรับเมืองชุมพรดูเพิ่มเติม
โจ๊กและต้มเลือดหมูยามเช้า
ร้านโจ๊กต้มเลือดหมูยามเช้าที่แสนจะอร่อยแห่งเมืองชุมพร เข้ามาที่นี่พลาดไม่ได้สำหรับสองเมนูนี้แต่สำหรับการมาคราวนี้ขอกินโจ๊กใส่ไข่แทนรละกัน (เนื่องจากต้มเลือดหมูกินบ่อยแล้ว) รสชาติโจ๊กแสนจะอร่อยเนื่องจากน้ำซุปที่ต้มนานรสชาติกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยสุดสุด แต่สำหรับบางคนอาจจะบอกแค่ว่าอร่อยดีเฉยเฉยทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่ลิ้นของแต่ละคนนะครับสำหรับผมถือว่ารสชาติอร่อยใช้ได้เลยดูเพิ่มเติม
โจ๊กอร่อยเช้าๆ
...ไม่ได้กลับบ้านซะนาน เช้าๆก็มีไม่กี่ร้านที่นึกออกถ้าไม่ได้ไปตลาดนัด โจ๊กเด็ดอร่อยๆ และต้มเลือดหมูคงต้องที่นี่ ร้านอยู่แถวๆศาลหลักเมืองชุมพร หาไม่ยากจอดรถริมถนน ราคา 30 บาทขึ้นไป โจ๊กนุ่มๆ ทานคู่กับไข่ลวก อร่อยมากค่ะ หรือหากใครอยากกินปาท่องโก๋ก็อร่อยเวลามากินพร้อมกันนะคะดูเพิ่มเติม
ต้มเลือดหมู น้ำซุปเข้มข้น ไม่ต้องปรุง!!!
ไปถึงชุมพรวันแรก ออกหาของกินตอน 11 โมง เหอๆ เดินไปร้านต้มเลือดหมู บรรยากาศโล่งสบาย อยู่ตรงหัวมุม คนเริ่มน้อย ของเริ่มหมด เพราะใกล้เที่ยงแล้ว สั่งเลยจ้า ต้มเลือดหมู 4 ชาม (4 คน คนละชาม โจ๊กก็อยากกินนะ แต่หมดแล้วอะ) คำแรกที่ได้ชอม ต้องเป็นน้ำซุป ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย ไม่ต้องปรุง ขนาดคนที่ไม่ค่อยชมยังบอกว่าอร่อย ทุกอย่างครบเครื่อง เยอะ ชิ้นใหญ่ เต็มคำ ข้าวสวยร้อนๆ ไม่แฉะ ไม่สวยจนเกิน...อ่านต่อ
ต้มเลือดกมู ข้าวหอม อร่อย!
มาถึงชุมพรตอนสายๆ ไม่รู้จะทานอะไร เปิด"วงใน" จะหาร้านแนะนำในตลาด แล้ววนหาร้านดังไม่เจอ เลยจอดถามพี่วินมอ'ไซ พี่เค้าถาม จำเป็นต้องรัานนั้นเหรอ พี่แนะนำร้านนี้ "มังกรหยก" อะ ก็ได้ ... ที่จอดรถหายาก แอบจอดในซอยได้ (ถ้ามี) ร้านไม่ใหญ่ สะอาดดีค่ะ - ต้มเลือดหมู น้ำซุปหอม กลมกล่อมมาก ใส่ใบตำลึง เพื่อนบอกไม่ได้กินนานมากกก ร้านที่ให้ตำลึงเยอะขนาดนี้ เราไม่ชอบกินผัก พอได้ลองยังรู้สึกเลยว่า ไม่ขม ไม่เหม...อ่านต่อ