- รีวิว ข้าวมันไก่ตลาดพลูสามแยกบางบอน1 สามแยกบางบอน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ
ร้านนี้ไม่รู้ชื่ออะไร เพราะขายหลายอย่าง แต่ค้นหาชื่อร้าน น่าจะเป็นร้านนี้แหละ บรรยากาศร้าน ทั่วไป ค่อนข้างสกปรกหน่อยๆ รสชาติโดยรวม ต้มยำรสจัดจ้านดี หอมมะนาว เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ครบรส หมูบะช่อเนื้อนุ่มเด้ง ส่วนเกี๊ยวน้ำไม่แนะนำ เพราะไส้หมูมีน้อย แป้งเกี๊ยวหนาไป

ข้าวมันไก่ตลาดพลู ณ ตลาดบางบอน เจ้าเก่าที่เคยอร่อยกว่านี้
ถือได้ว่าเป็นอีกร้านนึงที่อยู่มานานมากๆกับร้าน “ข้าวมันไก่ตลาดพลู” ที่ทานตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่ร้านเคยยังเป็นตึกแถว แต่ปัจจุบันย้ายมาอีกฝั่งเนื่องจากฝั่งตึกแถวโดนทุบทิ้งไปเรียบร้อย ตอนนี้ร้านก็เลยเป็นบ้านปูนกึ่งบ้านไม้ 2 ชั้น โดยปกติคนที่มาทานก็จะเป็นทั้งพนักงานที่อยู่กะดึกและก็คนที่เพิ่งเลิกงานช่วงดึกๆครับ ส่วนมากก็จะเป็นคนงานในโรงงานทั้งหลายครับ บรรยากาศของร้านก็ทำไว้สำหรับทานอาหารอย่างเดียวจริ...อ่านต่อ
แพง รสชาติธรรมดา ไก่แห้ง
เข้าผิดร้านตอนแรกจะกินอีกร้าน พิกัดผิดไปหน่อย รู้ตัวอีกที นั่งในร้านล่ะ สั่งข้าวมันไก่ผสม 50บาท แทบช็อค น้ำแข็งแก้วละ2บาท ถ้าเติมแก้วต่อไป10บาทช็อคอีก ร้านก็ดูไม่สะอาด แพงอีก ไก่แห้ง แต่ไก่ทอดอร่อย ข้าวไม่มันเลย นี่ขนาดกินตอนหิวยังไม่อร่อย ;(ดูเพิ่มเติม
แวะกินก่อนกลับ
หิวโซ...ผ่านมาเจอร้านข้าวมันไก่เลยแวะทานกัน ร้านนี้ดึกๆคนจะเยอะหน่อยค่ะ แต่ข้าวมันไก่ถือว่าอร่อย น้ำซุ๊ปได้ชามใหญ่มาเลย น้ำจิ้มก็ชามใหญ่ตักใส่ได้ตามใจชอบ ป้าคนที่ดูมีอายุหน่อยๆแกน่ารักมากเลยค่ะบริการดีมากดูเพิ่มเติม
มีร้านไหนบ้างที่ลูกค้าขอน้ำจิ้มซีอิ๊วดำเพิ่ม แต่ไม่ให้น้ำจิ้มข้าวมันไก่งงจ้า. เราเขียนชัดเจนมากว่าขอเพิ่มร้านโทรมาคอนเฟิร์มก็นึกว่าคอนเฟิร์มว่าเราขอเพิ่ม พอมาถึงมีแต่ซีอิ๊วจะกินยังไงก่อน เลยโทรกลับร้านบอก’ที่ร้านให้น้ำจิ้มแค่อย่างเดียวเมื่อกี้โทรมาคอนเฟิร์มแล้วว่าลูกค้าเอาแค่ซีอิ๊ว ‘เดี๋ยวก่อนนะ โทรมาแค่ถามว่าลูกค้าเอาซีอิ๊วใช่ไหมคะเราบอกใช่ค่ะแล้วก็ตัดสายไปเลย บอกก็ได้จ้าว่าคิดตังปกติกินบ่...อ่านต่อ