รีวิว Bubba Gump

Brett
24 ม.ค. 2015
อาหารทะเลคอนเซปท์อเมริกันจาก Forrest Gump จะวิ่งหรือจะหยุดกำหนดได้ด้วยตัวเราเอง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Bubba Gump Shrimp Co ร้านกุ้งและอาหารทะเลสไตล์อเมริกัน ร้านนี้ดังมากครับที่เมกา เพราะว่าทุกอย่างในร้านนั้นได้นำสิ่งที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่อง "Forrest Gump" ที่แสดงโดย Tom Hanks เมือปี 1994 จนได้รางวัลออสการ์มาครอง ร้านนี้ทุกอย่างในร้านมีความหมายต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ ในร้านก็มีการเปิดหนังให้ดูด้วย และพนักงานในร้านก็ยังมีการชวนเล่นเกมส์ตอบคำถามเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ทุกสาขา ตัวผมเองชอบร้านนี้มากๆตั้งแต่ทานที่ฮ่องกงจนแล้วจนรอดร้านนี้ก็ยังไม่ได้เข้ามาเปิดในไทยสักที ผมมาเที่ยวบาหลีแล้วเจอร้านนี้เปิดอยู่ใจกลางเมือง Kuta เลยไม่พลาดที่จะเข้ามาทานอีกรอบแน่นอนครับ สาขานี้บรรยากาศยังคงความเป็น Bubba Gump ได้เป็นอย่างดี อาหารที่สั่งมาทานก็อร่อยเหมือนเดิมครับ เหมาะกับคนชอบอาหารทะเลแบบทอดๆสไตล์ Junk Food อาหารที่ร้านราคาค่อนข้างสูงเพราะเป็นร้านมีคอนเซปท์ ใครยังไม่เคยลองแนะนำให้มาลองสักครั้งครับ สนุก อร่อย ประทับใจครับ [การเดินทาง] สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Kuta ที่เกาะบาหลีครับ ร้านอยู่ใกล้ๆกับ Discovery Mall ตรงข้ามกับโรงแรม Bali Garden Beach Resort เป๊ะๆเลย ด้านหน้าร้านมีป้ายตัวใหญ่เป็นรูปกุ้งชัดเจน หาไม่ยากครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้ไม่ว่าสาขาไหนๆบรรยากาศดีมากครับ ในร้านตกร้านเป็นสไตล์ยุค 90's ให้เข้ากับเรื่อง Forrest Gump ในร้านมีโต๊ะให้บริการมากมายครับ ลูกค้าในร้านน่าจะ 90% เป็นฝรั่งทั้งหมดครับ พนักงานในร้านพูดภาษาอังกฤษได้ดีมาก และบริการได้ดีมากเช่นกัน ในร้านมีโซนขายของที่ระลึกด้วยทั้งแก้วน้ำ หมวก เสื้อ สมกับเป็น Forrest Gump จริงๆ ร้านนี้พนักงานบริการดีสุดๆตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านเลยครับ มาถามถึงที่ว่าเคยมาทานหรือเปล่า มีอะไรจะให้แนะนำหรือไม่ หลังจากสั่งอาหารไปแล้วพนักงานก็จะทยอยนำเมนูอาหารที่เราสั่งมาเสิร์ฟครับ บนโต๊ะเราจะมีป้ายสีน้ำเงินและแดงที่เขียนว่า "Run Forrest Run" กับ "Stop Forest Stop" ป้ายนี้เอาไว้ใช้เรียกพนักงานครับ ปกติแล้วพนักงานจะเดินกันทั่วร้านตลอดเวลาอยู่แล้ว เพียงแค่เราขยับป้ายขึ้นมาให้เป็น Stop Forrest Stop พนักงานจะเดินมาหาเราทันที (ย้ำว่าทันทีครับ!) วันนี้ผมประทับใจในการบริการของทางร้านมากครับ นอกจากจะบริการดีแล้ว ทานไปได้สักพักพนักงานก็มีชวนเล่นเกมส์ตอบคำถามเกี่ยวกับหนังเรื่อง Forrest Gump ด้วย พร้อมกับแจกของรางวัล คนก็แย่งกันตอบใหญ่สนุกสนานมากครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ร้านนี้จริงๆแล้วเป็นร้านอาหารกึ่งๆ Junk Food เลยครับ เป็นอาหารทะเลที่เน้นทอดๆซะเป็นส่วนใหญ่ ผมชอบอาหารร้านนี้มาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองแล้ว มันอร่อยถูกใจ ราคาของอาหารร้านนี้ถือว่าแพงพอสมควรนะครับ เพราะเค้าขาย concept ด้วย แต่รับรองว่ามาทานแล้วประทับใจกลับไปทั้งรสชาติและการบริการครับ Forrest's Seafood Feast (IDR 195,000 หรือประมาณ 585 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูซีฟู้ดแพลทเตอร์ที่ประกอบไปด้วย กุ้งทอด ปลาทอด ชิพส์ แล้วก็ซีฟู้ดฮัชพัพครับ ทางร้านเสิร์มาในกรวยสวยงามมากๆ (ไฟในร้านก็ช่างเป็นมิตรกับกล้องมาก) พร้อมกับดิปปิ้งซอสอีกสามชนิด (ทาทาร์ คอกเทล แล้วก็เรมูลเรดซอส) จริงๆแล้วพนักงานแนะนำว่าเมนูไหนควรจะจิ้มกับอะไรนะครับ แต่ผมชอบคอกเทลซอสเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว วันนี้เลยจิ้มทานกับคอกเทลซอสซะหมดเลย รสชาติของเมนูนี้เด็ดมากครับ ทั้งสี่เมนูทอดออกมาได้กรอบอร่อย โดยเฉพาะกุ้งและปลาที่อร่อยถูกใจมากครับ (4/5) Dixie Style Baby Back Ribs (IDR 195,000 หรือประมาณ 585 บาท) - เมนูนี้เป็นซี่โครงหมูบาร์บีคิวครับ วันนี้ผมสั่งไซส์เล็กมาทาน ถ้าไซส์ใหญ่จะเป็น full rack ทานไม่หมดแน่ๆ ริบส์ของทางร้านนุ่มมากครับ รู้เลยว่าทางร้านใช้เวลาในการอบมันมานานมากแน่ๆ ที่สำคัญซอสบาร์บีคิวนั้นอร่อยมาก ช่วยเพิ่มความหวานและเข้มข้นให้กับตัวริบส์ได้เป็นอย่างดี ทางร้านเสิร์ฟชิพส์พร้อมกับโคสลอว์ไว้ให้ทานตัดแก้เลี่ยนด้วยครับ (4/5) วันนี้โดยรวมแล้วก็ยังประทับใจเหมือนเช่นเคย ก็ได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไรร้านนี้จะเข้าไทยสักที ใครที่ไปเที่ยวเมืองนอกแล้วเจอร้านนี้ก็ลองแวะทานดูนะครับ ร้านดี มีคอนเซปท์ อาหารอร่อยครับ