3.8

รีวิว ปางช้างแม่แตง

ใบหม่อน 🐲 🐲
6 มี.ค. 2021
ครั้งแรกกับการนั่งช้าง

🐘 ครั้งแรกกับการนั่งช้าง ณ #ปางช้างแม่แตง จากทริป #เชียงใหม่ ที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งหากมาเที่ยวที่ #แม่แตง กันจะเห็นว่าแถวนี้มีปางช้างหลายที่มากๆ เราเลือกแวะกันที่ปางช้างแม่แตงเพราะอยู่ใกล้ที่พักที่สุดค่ะ 🐘 สำหรับกิจกรรมที่ปางช้างแม่แตงช่วงนี้ มีแค่ 3 กิจกรรมเท่านั้นค่ะ คือ ⏩ ให้อาหารช้าง - ตะกร้าละ 100฿ ⏩ นั่งช้าง - 100฿ นั่งได้ 2 คน ⏩ ล่องแพไม้ไผ่ลำน้ำแม่แตง - 1,200฿ นั่งได้ 5 คน 🦣 ที่ปางช้างแม่แตง มีช้างเชือกหนึ่งที่อายุมาก มากๆ มีชื่อว่าคุณยายบุญมา ซึ่งคุณยายมีลักษณะคล้ายช้างแมมมอธ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ค่ะ 🐘 เราเลือกให้อาหารช้าง และต่อด้วยการนั่งช้างกันค่ะ ระยะเวลานั่งช้างประมาณ 25 นาที ช้างจะเดินลงน้ำ และเดินเข้าป่าที่มาทางปูนทำไว้ให้เดิน ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อยมาก ใครผ่านมาก็แวะมาให้อาหารช้างหรือนั่งช้างกันค่ะ 📌 ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปางช้างแม่แตง 084 612 0772 https://maps.app.goo.gl/Bss9UuzZa76pGJsi7

Muummy
5 มี.ค. 2021
ขี่น้องช้างกันจ้า
กิจกรรมแนะนำ: ขี่ช้างเดินป่า, ให้อาหารช้าง

เที่ยวเชียงใหม่หลายครั้งมาก เพิ่งเคยมาเที่ยวปางช้างครั้งแรกค่ะ เนื่องจากทางปางช้างเพิ่งเริ่มเปิดให้ท่องเที่ยวหลังโควิดเริ่มซา นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเยอะ ก็มาให้อาหารช้างกันค่ะ ตะกร้าละ 100 บาท กล้วย อ้อยเต็มตะกร้าเลยค่ะ อีกกิจกรรมไม่ควรพลาดคือขี่ช้างเดินป่า (คนละ500 บาท) สนุกดีค่ะ เพิ่งเคยนั่งหลังช้างครั้งแรก น้องช้างพาเดินลงแม่น้ำ เดินป่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ ช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่าง...อ่านต่อ

🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
15 พ.ย. 2018
น้องเคยเห็นช้างรึเปล่า แวะมาอาบน้ำช้างกัน
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารช้าง, ขี่ช้างเดินป่า, อาบน้ำช้าง

หลายๆ คนมักจะถามว่าไปเที่ยวปางช้างแม่แตงที่นี้มีอะไรดี ทั้งๆ ที่ปางช้างมีมากมายในเชียงใหม่แต่ทำไมนักท่องเที่ยวจึงแวะมาเยือนกันมาก? ก็เพราะที่ปางช้างแม่แตงมีกิจกรรมของช้างมากมายให้เราได้ชม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงช้าง โชว์ช้างวาดรูปเตะบอล และทักษะอื่นๆ ขี่ช้าง นั่งเกวียน ล่องแพ เชียงใหม่ สำหรับใครที่อยากชมการแสดงของช้างที่ถูกฝึกมาเป็นจำนวนมาก เริ่มแสดงรอบเช้า 9.30 น. ไปจนถึงช่วงบ่ายจ้าดูเพิ่มเติม

Noppadol Panta
13 พ.ย. 2018
แวะมาหาน้องช้างได้นะครับ

ปางช้างโชคชัย เอ๊ะ! มาถึงนึกว่าฟาร์มวัวโชคชัยละครับ^^ ที่ปางช้างโชคชัยก็คือปางช้างแม่แตงนี่แหละครับ *สามารถขี่น้องช้างได้ *สามารถให้อาหารน้องช้างได้ *สามารถดูน้องช้างแสดงโชว์ *ที่นี้มีล่องแพด้วยนะครับ ใครที่แวะเวียนมาทางนี้ก็อย่าลืมมาแวะหาน้องช้างด้วยล่ะครับดูเพิ่มเติม

Ap Ple
3 ต.ค. 2018
ปางช้างใครว่ามีแต่ฝรั่งเที่ยวกัน

ปางช้างแม่แตง เป็นอีกหนึ่งทางผ่านเวลาเราจะไปเที่ยวแก่งกึ้ด ซึ่งปกติแล้วก็ไม่เคยแวะหรอกค่ะเพราะคิดว่าส่วนใหญ่น่าจะมีแต่ฝรั่งมาเที่ยวแต่พอได้แวะจริงๆแล้วขอบอกเลยว่าที่นี่นักท่องเที่ยวไทยก็มาเที่ยวได้ และถ้าถ่ายรูปก็ไม่ต้องเสียตังด้วยค่ะแถมยังได้ใกล้ชิดกับพี่ช้างตัวโตๆอีกด้วย ใครอยากใกล้ชิดช้างแบบธรรมชาติขอแนะนำไปที่นี่เลยค่ะดูเพิ่มเติม

Natthaphong Duangsit
14 พ.ย. 2018
ไกลชิด พี่ใหญ่

ขี่ช้างเดินป่า และให้อาหารช้าง และยังถ่ายรูปแบบไกล้ชิดเข้าไปอีก ช้างนี้รู้งาน น่ารัก และเยอะ ไม่ได้มีแค่ช้าง ยังมี ให้นั่งเกวียน นั่งรถม้าชมหมู่บ้าน ปางช้างแม่แตงจะอยู่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 40 กิโมเมตรได้ดูเพิ่มเติม