4.3

รีวิว เจ้สี่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจริญนคร

art
5 ก.ค. 2019
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแต่ทีเด็ดอยู่ที่กึ๋น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กึ๋น

ร้านเจ้สี่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตั้งอยู่ปากซอยเจริญนคร44 เป็นร้านคูหาเดียวเล็กๆมีเจ้สี่ยืนควบคุมโดยมีหลานๆคอยเป็นลูกมืออยู่แต่ตอนนี้หลานๆขึ้นมาช่วยหน้าเตากันแล้ว ร้านไร้ป้ายชื่อดูโทรมๆหน่อยมีที่นั่งไม่เยอะมาก เจ้สี่ยังใช้เตาถ่านเป็นเชื้อเพลิงในการปรุงอาหาร เป็ดพะโล้ของร้านนี้หั่นมาเนื้อบางรสสัมผัสนุ่มไม่มีกลิ่นสาบมารบกวน แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือเครื่องในและปลาหมึกแช่ที่ไม่ค่อยจะได้เห็นในร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดทั่วๆไปนัก กึ๋นประดิษฐ์ประดอยหั่นอย่างสวยงามทานง่ายมาก ไส้แก้วก็ชิ้นใหญ่กรุบกรอบไม่เหนียวถูกปากมาก ปลาหมึกเนื้อเด้งดึ๋งน้ำซุปจะออกรสหวานนิดๆหอมเครื่องเทศดี สภาพร้านอาจจะดูโทรมๆนิดนึงแต่ลูกค้าเก่าแก่รุ่นใหญ่ก็แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ร้านเปิดประมาณ11.30 ปิด 17.30 ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้สี่ เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 063 780 0747 https://maps.app.goo.gl/V2Q1jEJtD7NSJeNg9

6 ม.ค. 2016
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแต่เครื่องในอร่อยมาก

9 พ.ค. 2016
กึ๋นสด ปลาหมึกกรอบ ซุปหอมๆ เป็ดนุ่ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, เป็ดตุ๋น ไส้แก้ว กึ๋นสด

ในที่สุดก้อได้มาลิ้มลองร้านเตี๋ยวเป็ดแห่งตำนาน เค้าว่าร้านนี้กึ๋นสด(แปลกมาก) ผนวกกับปลาหมึกแช่เข้าไปอีก เลิศมั้ย?? เข้าร้านมาป้าทักทายด้วยรอยยิ้มน่ารัดมาก สั่งแห้งชามน้ำชาม เป็ดเนื้อนุ่ม ตับเลือดโอเค แต่เลิศตรงกึ๋นสดที่เราเหนกลายมาเป็นกึ๋นกรุบกรอบอร่อยมากครับ ไส้แก้วกึ้บๆ ลื่นๆ ผนวกกับ เส้นบะหมี่และน้ำซุปอร่อยมากครับ แต่ร้านนี้พกดวงมาด้วยนะครับเพราะที่จอดรถโหดพอควรดูเพิ่มเติม

Getty
4 ม.ค. 2016
น้ำซุปหอมเจรงๆ

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าประจำของที่บ้าน น้ำซุปทำออกมาได้หอมครับ ที่แปลกตรงที่มีใส่ปลาหมึกกรอบด้วย เครื่องในกะไส้แก้วพอดีผมไม่ทาน แต่คนที่ทานบอกว่าสุดยอดครับ กรึบๆ ปีกกะขาตุ๋นออกมาได้นิ่มกำลังดีไม่เละเกินไป รสชาติเข้าถึงพะโล้ โดยมากสั่งกันเป็นจานๆ ต่างหาก จานละ 200-300 บาท ( สูงไปนิดนึง แต่อร่อยมากครับ ) ก๋วยเตี๋ยวโดยรวมๆก็อร่อยมากครับ มีข้อติอยู่สองข้อคือ 1. แพงครับ เมื่อเทียบกับปริมาณ ...อ่านต่อ

21 มิ.ย. 2015
สุดยอดเครื่องในแห่งก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดตุ๋น ไส้แก้ว กึ๋นสด

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ๊สี่อยู่ปากซอยเจริญนคร44 เรากินมาเกิน20ปีแล้วเพราะอยู่ใกล้บ้าน พอย้ายบ้านเวลาผ่านมาแถวนี้ก็ต้องแวะกินทุกครั้ง เป็นร้านอยู่ตึกแถวข้างถนน ที่จอดรถก็หาได้ริมถนนเลย เอกลักษณ์ของร้านคือใช้เตาถ่านแต่ดั้งเดิม สุดยอดของที่นี่ก็คงเป็นไส้แก้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็หากินค่อนข้างยาก ไส้ที่นี่กรุบกรับมากๆไร้กลิ่นคาวด้วย กึ๋นก็เด็ดค่ะ บั้งซะสวยงามรสชาติก็เริ่ด มาทุกครั้งไม่เคยพลาดเมนูนี้ เป็ดรวมจานใ...อ่านต่อ

Chang Cyclones
26 ก.พ. 2022
ดูร้านเล็กๆ แต่อร่อยกว่าร้านใหญ่ๆ 😋

อยู่แถวนี้ มากินบ่อยเพราะอร่อย ฝีมือไม่เคยตก อาม่ายังทำเอง เห็นร้านเล็กๆเก่าๆไม่น่าเข้า แต่นี่แหละ ฝีมือที่หาทานยาก เครื่องสะอาด น้ำซุปพอดีไม่ข้นไป เลือดก็ลื่นอร่อย ไส้กรอบสะอาด เวลาไม่รู้จะกินอะไรก็มักจะมาลงร้านนี้เสมอ ขอยกให้เป็นร้านอร่อยในย่านนี้ ที่อาจจะไม่ดัง แต่รับรองไม่ผิดหวัง มาลองเอง…อ่านต่อ

27 มิ.ย. 2014
เครื่องในคือของดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: รวมมิตรกึ๋น ใส้เป็ด

หมี่เป๊าะอร่อยมาก รวมมิตรเด็ดกึ๋นนิ่มมาก แต่หาที่จอดรถลำบาก แต่ตั้งใจพิถีพิถันในการทำมากดูเพิ่มเติม