- รีวิว วัดสังกัสรัตนคีรี

รีวิว วัดสังกัสรัตนคีรี
วัดบนเนินเขา
#วัดสังกัสรัตนคีรี วัดตั้งอยู่บนยอดเขาสะแกกรัง สามารถขึ้นได้ 2 ทาง คือ ขับรถขึ้นไปบนยอดเขาสะแกกรังได้เลย หรือใครจะท้าพิสูจน์ความแข็งแรง ด้วยการเดินขึ้นบันได 449 ขั้น จากทางลานวัดก็ย่อมได้ จุดเด่นของวัดนี้ คือ อยู่บนยอดเขาสะแกกรัง สามารถมองเห็นวิวเมืองอุทัยธานีได้แบบ 360 องศา และงานตักบาตรเทโวที่ให้พระสงฆ์เดินเรียงลงมา 449 ขั้นเพื่อมารับบิณฑบาตที่ลานวัดด้านล่าง

วัดสังกัสรัตนคีรี วัดเก่าแก่สำคัญของ ตั้งอยู่บนยอดเขาสะแกกรัง จ.อุทัยธานี
เขาสะแกกรัง จ.อุทัยธานี เป็นที่ตั้งของวัดสังกัสรัตนคีรี วัดเก่าแก่สำคัญของจังหวัด ตั้งอยู่บนยอดเขาสะแกกรัง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมงคลศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มองเห็นได้จากตัวเมือง ด้านบนนอกจากเป็นวัดแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ประดิษฐานพระพุทธรูปและข้อมูลประวัติศาสตร์การก่อสร้างที่นี่ สามารถขึ้นบันได 449 ขั้น มาด้านบนนี้ หรือขับรถขึ้นมาทางด้านหลังได้เช่นกันดูเพิ่มเติม
วัดสวยในเมืองอุทัย มีทางเดินขึ้นยอดเขา 449 ขั้น
มีอีกหนึ่งวัดสวยในเมืองอุทัย จากตรงลานจอดรถด้านล่างสามารถเดินขึ้นไปที่ยอดเขาได้ 449 ขั้น หรือจะขับรถวนขึ้นไปจอดรถที่ด้านบนก็ได้จะเป็นการจอดที่ด้านหลังวัด ด้านบนที่จอดรถตอนเย็นเต็มพอสมควร รถขึ้นไปเยอะแต่วิวด้านหลัง ตรงที่จอดรถ สวยค่ะ ถ้าจะบนรถขึ้นไปด้านบน ต้องวนไปขึ้นตรงสนามกีฬาลองถามคนแถวนั้นดูค่ะ ด้านล่างในโบสถ์ก็สวย สงบ วัดด้านล่างคนไม่เยอะเลยค่ะด้านบนเจอคนเยอะกว่า #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
ไหว้พระ ณ ยอดเขา
สงกรานต์ไม่รู้จะเที่ยวไหน ตัดสินใจแบบค่อนข้างปุบปับมาจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป้าหมายหลักคือมาไหว้พระ...ชมวัด...พักผ่อน และเปลี่ยนที่นอนหนึ่งคืน สำหรับวัดนี้ นอกจากจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วเราจะยังได้ชมวิวสูงด้วย สวยงามทีเดียว เสียดายที่อากาศไม่ค่อยดีเลยมองดูมัวๆไปหน่อย สำหรับทางขึ้น สามารถเดินขึ้นบันได 449 ขั้น 😅 แต่ถ้าไม่ไหวก็ขับรถขึ้นมาได้แต่จะงงนิดนึง ต้องวนหาสนามกีฬาก่อนแล้วขึ้นจาก...อ่านต่อ
วัดและจุดชมวิวจังหวัดอุทัย
เป็นวัดที่อยู่บนเขาสะแกกรัง มาเที่ยววัดก็เหมือนได้ชมวิวเมืองอุทัยธานี แต่ต้องบอกว่าถ้าเปิด GPS มางงมาก ถ้าไม่ใช่เจ้าถิ่นหลงแน่เพราะ ถ้าเปิด GPS มาจะพามาตรงบันไดทางขึ้นวัด ถ้าใครจะขับรถขึ้นมาต้องขึ้นมาอีกฝั่งนึงซึ่งอยู่ทางตรงกันข้ามทางขึ้นบันไดให้จับ GPS ไปขึ้นที่สนามกีฬากลางอุทัยแล้วขับขึ้นมาเลย บรรยากาศในวัดเป็นไปอย่างเงียบสงบสบายๆ คนไม่เยอะมาตอนเย็นได้ชมวิวเมืองเก็บแสงพระอาทิตย์ตกดูเพิ่มเติม
วัดคู่บ้านคู่เมือง ของชาวจังหวัดอุทัยธานี
📣 วัดสังกัสรัตนคีรี วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวอุทัยธานี 📍 ตั้งอยู่ที่เชิงเขาสะแกกรัง ตำบลน้ำซึม อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เป็นวัดที่ประดิษฐาน “พระพุทธมงคลศักดิ์สิทธิ์” ที่ชาวอุทัยธานีให้ความเคารพนับถือและนิยมมากราบสักการะบูชา เพื่อขอโชคลาภ และความสำเร็จในการประกอบอาชีพ 🌋 สำหรับใครที่อยากเดินบันไดขึ้น ก็สามารถเดินได้ แค่ถ้าอยากขับรถขึ้นไป ก็ทำได้เช่นเดียวกันดูเพิ่มเติม