- หน้าแรก
/
- รีวิว ณ สัทธา อุทยานไทย

รีวิว ณ สัทธา อุทยานไทย
จากพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง สู่สถานท่องเที่ยวครบวงจร
ณ สัทธา เดิมคือ พิพิธภัณฑ์หุ่นขึ้ผึ้งราชบุรี ตอนนี้พัฒนาเป็นสถานท่องเที่ยวครบวงจร มีทั้งการใส่ชุดไทยเดินเที่ยว การนำเสนอเรื่องพระพุทธรูปแบบ Multimedia การเอาหุ่นขี้ผึ้งมาทำเป็นถ้ำองคุลีมาล แล้วนำเสนอเป็นพุทธประวัติ สวนบอนไซ รวมถึงกิจกรรมต่างๆให้ ครอบครัวได้ทำร่วมกันครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ณ สัทธา Light Festival
Light Festival ณ สัทธา อุทยานไทย พิกัด บางแพ ราชบุรี งานแสงสียามค่ำที่สวยที่สุดในจังหวัดราชบุรี ปีนี้ จัดถึงต้นเดือน มิ.ย. 68 นี้ ไปเถอะ สวยมาก อลังการสุดๆ สวยจริง ประทับใจ . #เที่ยว #เที่ยวไปเรื่อย #เที่ยวไทย #เที่ยวกรุงเทพ #สวยพุ่งจนต้องแชร์ #สวยมาก #สวยเลยไม่ต้องรอ #กินวันละร้าน #1eatatatime #ขับรถเที่ยว #travel #traveltiktok #travellife #ราชบุรีดูเพิ่มเติม
เน้นมาถ่ายภาพดูไฟกลางคืน
ณ สัทธา อุทยานไทย มีโซน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ที่มีบุคคลสำคัญทางการเมือง ของไทย เวียตนาม จีน ศิลปินของไทย บุคคลสำคัญ เช่น สืบ นาคะเถียร พื้นที่ด้านนอกกว้าง มีเรือนไทย 4 ภาค กุฏิวัดภาคต่างๆ พื้นที่เน้นการถ่ายภาพแบบไฟ Illumination มีเรือนกระจก ให้ถ่ายรูปเล่นไฟได้ มีให้เช่าชุดไทยเดินถ่ายรูปเล่น ภายในบริเวณ พื้นที่กว้าง 42 ไร่ดูเพิ่มเติม
ที่เที่ยวแนวอิลลูมิเนชั่น theme เมืองไทย
สถานที่เที่ยวที่อยู่ อำเภอบางแพ อยู่เส้นจากนครปฐม ไปทางราชบุรี ทางเข้ามีสถานที่จอดรถกว้างขวางครับ เพราะอัตราค่าเข้ามีทั้งหมด 3 แบบคือ 1.ช่วงกลางวัน 2.ช่วงหลัง 6 โมงเย็น 3.ทั้งวัน โดยรอบที่ผมเข้ามานี้เป็นรอบช่วงหลัง 18:00 น ครับ ส่วนตัวชุดไทยมีให้เช่าชุดได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่ โดยชุดผู้ใหญ่อยู่ท่านละ 400 บาทชุดไทยพร้อมเครื่องประดับสะพาย ภายในงานจะมีถูกแบ่งเป็นโซนตามทางเดินต่างๆซึ่งถ้าถามผมถือว่าสวย...อ่านต่อ
คุ้มค่า ดีงาม ทุกสิ่ง
ณ สัทธาอุทยานไทย อยู่บางแพ ราชบุรี เคยมาเมื่อนานมาแล้ว แต่ครั้งนี้มีให้ใส่ชุดไทยถ่ายรูปด้วย เราก็เลยมา เสียค่าเข้าคนละ 200 บาท มีให้เช่าชุดไทยเริ่มต้น 300 บาท 400 บาท 600 บาท และ 800 บาท เราเลือก 400 บาท มีน้องๆคอยแต่งชุดไทยให้ แต่งเสร็จแล้วเดินเข้ามามีพนักงานคอยแนะนำตามจุดต่างๆ จุดแรกหุ่นขี้ผึ้งมีบุคคลสำคัญๆ อยู่ เดินต่อไปก็มีพระองค์ใหญ่ มีบ้านทรงไทย มีจุดฉายประวัติศาสตร์ไทยอันนี้คือดีมาก เราถ...อ่านต่อ
ดูลงทุนมาก สถานที่ใหญ่โต สวยงาม
ที่นี่เป็นฟิว เหมือนที่เที่ยวเวลาเราไปต่างประเทศ ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมได้ด้วย มีคนจีนมาเที่ยว เข้าไปแล้วก็เดินตามเส้นทางไปเรื่อยไ มีพื้นที่ มีอาคารจัดแสดงเยอะ มีรอบเข้าชม มีภาษาจีนด้วยนะ ดูลงทุนมาก เขาก็ทำดีนะ ใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นอยู่ค่ะ มีจุดนั่งพัก ทานน้ำ ทานไอติม เป็นบางจุด ทางออกมีขายของที่ระลึก ค่าเข้าชมคนละ 150฿ ก็ดีค่ะดูเพิ่มเติม
งานแสดงไฟ illumination ของที่นี่คือที่สุดในประเทศ สถานที่ไม่ใหญ่มากทำให้ลงรายละเอียดของไฟประดับแบบถี่ๆ รัวๆ สวยงามประทับ
ชื่นชม passion ของเจ้าของ รังสรรค์ illumination light ได้งามวิจิตร global standard ไม่แพ้ต่างประเทศ มาทุกปีก็เห็นพัฒนาการ สวยขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ราคาก็ย่อมเยาว์ สอดแทรกความเป็นไทยไปกับแสงสวยผ่าน illumination lightดูเพิ่มเติม