223 เรตติ้ง (177 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว สงวนศรี

🤍chubbypenguinvy🐧
16 มิ.ย. 2024
✨ สงวนศรี 🍚 ร้านอาหารจานเดียวที่จริงใจ ราคาเป็นมิตร รสชาติดี 📌เพลินจิต (ถนนวิทยุ)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พระรามลงสรง, แกงขี้เหล็ก, เยลลี่, กล้วยไข่เชื่อม+ไอศกรีมกะทิ

พูดถึงร้านอาหารจานเดียวที่เป็นอาหารไทย ฟีลครอบครัว ที่คนทำงานมาทานกันเยอะมากในช่วงพักกลางวัน☀️ บริเวณระแวก📌เพลินจิต บนถนนวิทยุ ชื่อร้าน “สงวนศรี” จะขึ้นมาเป็นชื่อแรก ๆ ที่ชาวออฟฟิศเพลินจิตนึกถึงเลยค่ะ บางที่ถึงกับฝากคนนึงลงมาจองโต๊ะก่อนเที่ยงเลยทีเดียว ในแต่ละวันก็จะมีเมนูโดดเด่นพิเศษประจำวันด้วย แต่ก็มีเมนูอาหารประจำอยู่สม่ำเสมอ (เช่นเดียวกับเมนูพิเศษที่หมั่นเปลี่ยนเวียนไปเรื่อย) เมื่อได้โต๊ะแล้วก็เขียนเมนูที่ต้องการลงบนกระดาษแล้วมอบให้พนักงานร้านเลยค่ะ (มีกระดาษ, ปากกา, เมนูวางบนโต๊ะให้พร้อม) และเมื่อส่งกระดาษให้พนักงานแล้วจะได้รับน้ำชาเย็น ๆ คนละแก้ว (ฟรี) กับช้อนส้อมห่อกระดาษทิชชู่ค่ะ 🐽 พระรามลงสรงหมู — 70 บาท 🥣 แกงขี้เหล็กหมูย่าง — 60 บาท 🍗 แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย — 60 บาท 🍚 ข้าวเปล่า — 30 บาท (2 จาน) 🍮🍨 เยลลี่ — 45 บาท 🍌🍨 กล้วยไข่เชื่อม+ไอศกรีมกะทิ — 45 บาท รวมหมดนี่ในราคา 301 บาทค่ะ ราคาเป็นมิตรสุด🫶🏻✨ ส่วนตัวเราชอบเมนู 🐽พระรามลงสรงหมูนะคะ ให้ความรู้สึกเหมือนทานน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะผสมกับพะแนง กรุบ ๆ หวานหน่อยอร่อยอยู่ค่ะ ส่วน🥣แกงขี้เหล็กก็ดีค่ะ กลมกล่อมนะ เข้ากับข้าวสวยดี ส่วนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายก็โอเคเช่นกันค่ะ ในส่วนของขนมชอบ🍌🍨 กล้วยไข่เชื่อมไอศกรีมกะทิเพราะเข้ากันมากก หวานดีค่ะ อร่อย 🤤 ส่วนเยลลี่🍮 เราว่ากลาง ๆ อาจจะไม่ฟินเท่ากล้วยไข่เชื่อมแต่ก็ปิดจบของหวานได้โอเคค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม : - รับเงินสด & โอนเงิน

แกงขี้เหล็ก
น้ำชา

รีวิวที่พูดถึง
PookEats
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ติดใจขนมจีนน้ำพริกเลยแวะเกือบทุกอาทิตย์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กล้วยไข่เชื่อม

ช่วงนี้จะแวะซื้ออาหารจานเดียวและกับข้าวร้านนี้แทบทุกเสาร์ ใช้วิธีโทรสั่งและจอดรถแวะรับ ร้านมีบริการนำมาส่งที่รถด้วย คุณพ่อชอบทานขนมจีนน้ำพริกร้านนี้มาก รสไม่เผ็ดออกหวานนิดๆ มีรสเปรี้ยวตัด ทานคู่กับผักทอดและพริกทอด เข้ากันดี กับข้าวส่วนใหญ่ก็สั่งเมนูเดิมๆ #NoodleSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

ร้านอาหารไทย ราคาดีในย่านกลางเมือง
dew
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
อาหารอร่อยเจ้าเก่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงเขียวหวานไก่, แกงเผ็ดเป็ดย่าง

#StreetfoodSPL #RainySeason2025 ร้านอาหารไทยในตำนานที่ยังคงอยู่ริมถนนใจกลางเมือง ย่านวิทยุเพลินจิต ไม่มีที่จอดรถ รับแต่เงินสด บรรยากาศแบบดั้งเดิม ราคาไม่แรงมาก เขียวหวานซี่โครงหมูให้เยอะทั้งเนื้อหมูซี่โครงและมะเขือ แกงเผ็ดเป็ดย่าง รสเครื่องแกงแน่นแต่ไม่ถึงกับเผ็ดจัดดูเพิ่มเติม

ฮะแหมว แช้ะๆ
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ได้กินทุกอย่างที่อยากกิน

อยากกินมาหลายวัน แต่กลัวคนเยอะบ้าง ฝนตกบ้าง ... ฤกษ์ดีชวนกันไปตอนเที่ยง โชคดีเข้าไปอีกคนไม่เยอะ มีโต๊ะว่าง รออาหารไม่นาน พะโล้ในดวงใจ สั่งเลยไม่ต้องดูเมนู ^^ แกงไตปลา เหมือนวันนี้เผ็ดกว่ารอบก่อนนิดนึง แต่อร่อยมาก คือดี ได้เยอะด้วย ไข่เจียวกุ้ง กุ้งเยอะ .... ทำให้รู้ว่าไข่เจียวหอยนางรมอร่อยกว่า แหะๆ อยากให้ทางร้านรับการโอนเงิน แบบกอนขั้นต่ำ500บาทรับโอนไรงี้ก็ยังดีค่ะ เพราะไปทีไม่ต่ำกว่า 800...อ่านต่อ

21 พ.ค. 2025
อร่อยจนต้องกลับมาซ้ำเรื่อยๆ
TeNTimE
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารไทย ข้างโรงแรมพลาซ่าแอทธินี BTS เพลินจิต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูมะนาว, ข้าวผัดปลาเค็ม, ปลาช่อนผัดพริกขิง

ใครทำงานย่านเพลิตจิตจะทราบดีว่า ร้านอาหารราคาหลักสิบแถวๆนี้ จะหาทานได้ยากหน่อยครับ ปกติจะมี Food ชั้น 1 อาคาร OCC หรือตลาดใต้ทางด่วน ร้านสงวนศรีเป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับชาวออฟฟิศ และคนที่อยู่ย่านนี้ ร้านนั่งสบาย แอร์เย็น ไม่ร้อน รสชาติอร่อยใช้ได้ครับ มีทั้งเมนูอาหารจานเดียว และแบบเป็นกับข้าว วันนี้มาทานข้าวผัดเนื้อเค็ม (75 บาท) ราดหน้าเนื้อ (75 บาท) หมูมะนาว (100 บาท) พริกขิงปลาช่อนทอด (100...อ่านต่อ

chaichuanchim
14 มี.ค. 2024
ร้านอาหารไทยในตำนานย่านวิทยุ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนซาวน้ำ, ข้าวแช่. ช่วงหน้าร้อน

วันก่อนไปแวะกินข้าวแช่ที่ร้านสงวนศรีมา ไปตั้งแต่ตอนร้านเปิดเลย (กลัวอดกิน) เป็นสำรับแรกที่ได้กินในปีนี้ ขอบอกว่าชอบมาก อร่อยและคุ้มค่าสุด ๆ เซ็ตนึงที่ร้านขายเพียง 290 บาทเอง ป้าขอขึ้นราคา 10 บาท จากเดิม 280 ตั้งแต่กินมา ที่นี่ราคาย่อมเยาสุดแล้ว ข้่าวขัดสุกโรยน้ำดอกไม้นี่ก็หอมชื่นใจมากๆ เครื่องเคียงทั้งพริกหยวกยัดไส้ หอมแดงยัดไส้ ลูกกะปิทอดก็ดีงามมาก ระหว่างรอป้าเตรียมข้าวแช่ ก็สั่งขนมจีนซาวน้ำ...อ่านต่อ

26 ส.ค. 2023
อาหารบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้าน ร้านในตำนานย่านวิทยุ

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World