- รีวิว กาแฟชะมด แอนด์ เบเกอรี่ รัตนาธิเบศร์

กาแฟที่มีกลิ่นหอมพิเศษเฉพาะตัว!!!
เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2557 เดินทางไปต่างจังหวัดครับ กำหนดจุดนัดพบกับเพื่อนร่วมทางที่ปั๊มนี้พอดี เลยได้มาลองกาแฟขี้ชะมดเวียดนามดูบ้าง 1. Hot Americano (เมล็ดกาแฟขี้ชะมดเวียดนาม) 90 บาท พอกาแฟมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วสัมผัสแรกที่รู้สึกคือกลิ่น เป็นกลิ่นที่หอมเฉพาะตัวมากๆ และไม่น่าใช่กลิ่นกาแฟ (ผมไม่เคยรู้จักกลิ่นของชะมดมาก่อนนะครับ) ลักษณะของกลิ่น เป็นกลิ่นที่หอมหวานออกมันๆเหมือนกลิ่นถั่วหรือผลไม้อะไรซักอย่างที่มีแป้ง หรือน้ำตาลมากๆหน่อย (ไม่แน่ใจนัก) รสชาติของกาแฟกลับเป็นระดับทั่วๆไป ขมปกติธรรมดา เปรี้ยวเล็กน้อยกลางคำ และจบไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ในลำคอ รสขมติดลิ้นเล็กน้อย แต่สิ่งที่ยังอยู่เหมือนเดิมคือกลิ่นครับ นับว่าเป็นกาแฟชนิดขายกลิ่นพิเศษโดยเฉพาะเลย ถ้าคนชอบแนวแปลกๆ หรืออะไรที่หอมๆหวานๆ น่าจะถูกใจ แต่ถ้าชอบความเข้มแบบกาแฟของแท้ดั้งเดิมอาจจะไม่ค่อยชอบนัก ราคาสูงกว่า Americano เมล็ดกาแฟปกติ (ราคา 45 บาท) 2 เท่า น่าจะเป็นแบบนี้ในทุกเมนู (ไม่ได้สังเกตละเอียดครับ กำลังง่วง 55) โดยส่วนตัวผมชอบแบบปกติดั้งเดิมมากกว่า = 7/10 ปล. เมล็ดกาแฟขี้ชะมดเวียดนามถ้าชงพวกเมนูเย็นหวานๆ อาจอร่อยมากเลยก็ได้ พอดีไม่ลอง กาแฟเสิร์ฟมาพร้อมชาไทยร้อมสีส้มสด รสชาติจางๆแต่ตัดรสขม เสริมรสหวานได้ดี ตัวร้านมีที่นั่งราวๆ 15 ที่ ไม่มีปลั๊กและน่าจะไม่มี WiFi เหมาะสำหรับแวะพักรถหาอะไรดื่ม แต่ก็เห็นมีพนักงานมาประชุมกลุ่มงานเป็นกลุ่มใหญ่ด้วยเหมือนกัน

กาแฟ อึ อึ๊ คุณชะมดเวียดนาม ในราคาเริ่มต้น 100฿
กาแฟอึอึ๊คุณชะมด เริ่มเป็นที่โด่งดังในประเทศไทยจากภาคเหนือ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าราคากาแฟร้อนแก้วนึง ตกแก้วละ 500฿ มีเเต่กาแฟร้อนเท่านั้น เเละมีวิธีชงเเบบพิเศษเลย มาชงให้ดูถึงโต๊ะ เเต่ทว่าแวะปั๊ม ปตท. รัตนาธิเบศน์ก็เลยขอซื้อกาแฟสักแก้ว แก้ง่วง ดับกระหายหน่อย ซึ่งร้านนี้เปิดประตูเข้าไปบรรยากาศน่ารักดีมีทั้งกาแฟเเละเบเกอรี่ค่ะ นอกจากนี้พนักงานที่นี่น่านักมาก ชวนเม๊าๆ อิอิ วันนี้ได้ลองกาแฟชะมดแบบเ...อ่านต่อ
ร้านกาแฟ ในปั้ม
ร้านกาแฟ ร้านนี้เจอโดยไม่ได้ตั้งใจค่ะ. เพราะแวะเข้าห้องน้ำ เลยอยากทานกาแฟ มองไปเจอพอดี ค่ะ เจ้าของร้าน แนะนำดีค่ะ รสชาติกาแฟ ดีค่ะ. แต่วันนี้ เลือกดื่มชาเขียวด้วย รสชาติดีค่ะ เข้ม ดีมากค่ะ ทานคู่กับแซนวิส บอกเลยลงตัวที่สุดค่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟเข้มข้น โดนใจ
พี่ที่เป็นลูกค้าประจำร้านนี้เป็นคนพามาอยากให้ลอง เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. รัตนาธิเบศ กาแฟแบบเมล็ดธรรมดา 45-50 บาท แต่ถ้าเป็นเมล็ดกาแฟขี้ชะมด จะแก้วละ 90-100 บาท สั่งคาปูชิโน่ร้อน แบบเมล็ดธรรมดา กาแฟหอมและเข้มมาก อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟขี้ชะมดหอมดีกลิ่นเฉพาะตัว
ร้านอยู่ในปั๊มปตท.ตรงไทรม้าครับ ตอนแรกหาร้านอเมซอน ปั๊มนี้ไม่มี มีร้านกาแฟชะมดแทนเลยลองดูครับ มีทั้วกาแฟธรรมดา ราคาแก้วละ 45 - 50 บาท ถ้ากาแฟขี้ชะมด ราคา 90-100 บาท ถือว่ากลิ่นของขี้ชะมดคุ้มค่ากับราคาจริงๆครับดูเพิ่มเติม
Weasel Coffee
Weasel Coffee อยู่ในปั้ม ปตท ติดกับ เซ่เว่น เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีกาแฟขี้ชะมดด้วย เห็นตอนแรกนี่พงะเลยนะ คิดว่าแก้วล่ะสองร้อยแน่ๆ แต่พอเข้าไปดูจริงๆ ไม่ถึงแฮะ ราคาแตะๆร้อยบาทเท่านั้น แถมมีโปรโมชั่นซื้อสองแถ้วแถมเค้กฟรีอีกหนึ่งชิ้น กาแฟเข้ม หอม ดี ตัวกาแฟธรรมดาก็มีขายนะ เราราคาที่50-60 บาท ถือว่าไม่แพงนะ รถชาติดีด้วย เค้กก็มีเครปเค้ก เค้าหน้านิ่ม ขนมปังสังขยาก็มี ขายแบบเป็น หรือแยกเป็นชิ้นก็ได้ ...อ่านต่อ
กาแฟขี้ชะมด ราคามิตรภาพ รสชาติกลิ่นหอมโดนใจ
ร้านนี้อยู่ในปั๊ม ปตท. จ้า กาแฟขี้ชะมดปกติแพงใช่ไหม แก้วตั้งหลายร้อยบาท แต่ที่นี่นะ โอเคเลย ราคาแก้วละ 100 โดยประมาณ กลิ่นหอมดีด้วยจ้า ่รสชาติเข้มข้นนะ ไม่ผิดหวังยอมจ่ายได้ กินกับเค้ก ขนมปังสังขยาอร่อยๆ ยิ่งฟินนะ ไม่โม้ๆ ลองมาชิมกันดู ่้ร้านนี้เจ้าของน่ารักด้วย เป็นเพื่อนใน Facebook กับผมนี่แหละดูเพิ่มเติม