รีวิว ไอติมโอ่ง
คนเยอะตลอดเลย
ขณะนั้นเวลาประมาณห้าโมงเย็น ยังมีลูกค้าอีกหลายโต๊ะเลย ไอติมทรงเครื่องหมด เหลือแต่ลูกชิดละก็ใส่ไข่ โอ่งละ 30- รสชาติหวานแบบพอดิบพอดี กินกันสองคน น้ำเปล่าฟรีบริการตัวเอง wi-fi ก็ฟรี ยังไม่ได้ลองลูกชิ้นซักกะที~

" ไอ•ติม•โอ่ง 🍨"
" ไอ•ติม•โอ่ง 🍨" ☀️ร้านไอศกรีมชื่อดัง อีกร้าน ย่านเมืองเก่าสงขลา คือ "ร้านไอติมโอ่ง แห่งถนนนางงาม" เปิดมานานแล้วเหมือนกันค่ะ มีจุดเด่น คือ การใช้โอ่งใบเล็กๆ มีลวดลายสวยงาม เป็นภาชนะใส่ไอศกรีม เมนูไอติมก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ราคาอยู่ที่ 20-30 บาท 😉👍🏼 ถ้านั่งทานที่ร้านไม่เอาโอ่งกลับบ้านราคาจะอยู่ที่ 20-30 บาทค่ะ ถ้าเอาโอ่งกลับก็บวกราคาไปอีกจ้า ร้านนี้จะไม่หอมมันเท่าไอติมยิวจ้า เปิดให้...อ่านต่อ
ไอติมโอ่ง ร้านเก่าแก่สงขลา
ร้านนี้ ดูเก่าแก่ local เสริฟไอติมมนโอ่ง ที่คล้ายกับไอติมที่เสริฟใน Momo paradise ที่ก็เสีิฟในเครื่องดินเผาแบบญี่ปุ่น แต่คล้ายโอ่งบ้านเรา สั่ง 1.ไอติมธรรมดา 25 ฿ ไอติมกะทิ หอมหวาน โรยผงไมโลที่มีความหวานในตัว แบบไมโลภูเขาไฟ 2.ไอติมใส่ไข่ 35 ฿ เป็นแบบไอติมไข่แข็งที่สมัยก่อนนิยมกินกัน 3.ลูกชิ้นชุบแป้งทอด ไม้ละ5 ฿ สั่งมา 3 ไม้ กลางๆ กินเล่นได้ แบบขนมหน้าโรงเรียน รวมค่าเสียหาย 65฿ลูกชิ้นปลาทอดดูเพิ่มเติม
ไอศครีมรสชาติและท็อปปิ้งกลิ่นไอความโบราณ
ไอศครีมของที่ร้านนี้เป็นราชาติที่หาทานได้ค่อนข้างยากเพราะมีความคลาสสิคโบราณดี ที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างนึงก็คือมีท็อปปิ้งไส้ถั่วเขียวต้ม ซึ่งเข้ากับไอศครีมได้แทบทุกรสชาติ เนื้อถั่วเขียวจะนุ่มตัดกับสัมผัสของไอศครีมได้ดี ผมมีโอกาสมาทานหลายรอบเลยครับ วันนี้ผมสั่งเป็นไอศครีมกะทิโรยผงไมโล มีความหอมของผงไมโลเข้ากับกะทิดี ราคาขนมของที่นี่คือถูกมากสามารถทานเพิ่มความสดชื่นได้บ่อยๆ #Wongnaison...อ่านต่อ
ไอศกรีมที่ไม่ใช่ไอศกรีม ใสเหมือนน้ำ ไม่มีความครีมมี่เลย
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic อีกร้านในตำนานอีกร้านหนึ่งของสงขลา ก็คือ เกียดฟั่ง ซึ่งมีอยู่ 2 สาขา สำหรับที่มารับประทาน คือ สาขา 1 (ทางเจ้าของแจ้งว่าต้นตำรับอยู่ที่ถนนนางงาม เป็นสาขา 2 งง?) สำหรับเกียดฟั่ง ก็คงดังมากกับสตู เพียงแต่ว่ามันไม่ใช่สตูแบบตะวันตกที่ใส่ซอสมะเขือเทศอย่างที่รู้จักกัน แต่เป็นสไตล์แบบจีนๆ นอกจากนี้ก็มีห...อ่านต่อ
เดินเที่ยวร้อนๆแวะทานไอติม
พอดีเดินผ่านร้านนี้ คนเยอะ จึงเข้ามาสั่งไอติมทาน ร้านเป็นห้องพัดลมเปิดพัดทุกทิศทางไม่ต้องกลัวร้อน ตกแต่งสไตล์โชว์ของเก่า ไอติมรสปกติกลมกล่อม แต่ส่วนตัวชอบรสลิ้นจี่เพราะใส่ไข่แล้วเข้ากันมากทั้งรสชาติและรสสัมผัส หวานมันกําลังดี มีนํ้าตาลโรยหน้าแต่ไม่หวานเกินไป กินแล้วฟินมากครับ ถ้วยละ30แบบนี้เอาใจไปเลยดูเพิ่มเติม
ไอติมโอ่งอร่อยๆออริจินอล
ไอติมโอ่งใส่ไข่ ร้านออริจินอล อร่อย ไม่หวานเกินไป ชอบทั้งรสกะทิ และรสลิ้นจี่ ที่สำคัญร้านนี้ต้องสั่งลูกชิ้นปลาทอด มารับประทานด้วย เข้ากันแบบเหลือเชื่อ รอคิวไม่นาน ถ้าไปตอนช่วงเวลาเลิกงานอาจจะ15นาที แต่ถ้าตอนปกติ ไม่มีคิวค่ะดูเพิ่มเติม