รีวิว ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ม่อนเงาะ

Quality Review
ดอยม่อนเงาะ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, นอนเต็นท์

โครงการหลวงแม่หลอดและโครงการหลวงม่อนเงาะ ตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังได้เห็นถึงพระอัจฉริยะภาพและสายพระเนตรอันกว้างไกลของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทำเพื่อประชาชนชาวไทยที่อยู่ห่างไกลอย่างแท้จริง สำหรับจุดชมวิวดอยม่อนเงาะ จะมี 2 จุด จุดแรก คือลานกางเต้นท์ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและสามารถมองเห็นทะเลหมอก ได้แบบ ใกล้ชิด อีกจุด คือ จุดชมวิวสูงสุดต้องเดินเท้าขึ้นไปอีก 300 เมตร ซึ่งจะไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น เป็นมุมแบบพาโนรามามองเห็นทะเลหมอกสลับกับภูเขาสูงชันได้แบบกว้างไกล โดยส่วนใหญ่จะรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดแรกก่อนหลังจากนั้นค่อยเดินไปต่อยังจุดชมวิวสูงสุด นักท่องเที่ยวสามารถพักค้างคืน ที่โครงการหลวงม่อนเงาะ ไร่ชาลุงเดช และโฮมเตย์แถวหมู่บ้าน ซึ่งมีให้บริการหลายแห่ง และขึ้นมาชมทะเลหมอกใน ยามเช้า ระยะเวลาจากโครงการหลวงไปถึงยอดดอยประมาณ 45 นาที สำหรับผู้ที่สนใจขึ้นไป ชมทะเลหมอกยังจุดชมวิวดอยม่อนเงาะ สามารถขับรถ ขึ้นไปเองได้ รถทุกชนิดสามารถสัญจรได้ไปถึงจุดชมวิว แต่หากเป็น รถเก๋งต้องขับด้วยความ ระมัดระวังไม่แนะนำให้ใช้รถเก๋งขึ้นไป เพราะเส้นทางบางช่วง เป็นนทางดินแคบชันหากไม่มั่นใจในเส้นทางหรือ หากไม่มีรถส่วนตัว สามารถติดต่ บริการรถนำเที่ยว ได้จากที่พัก เช่น โครงการหลวงม่อนเงาะ การเดินทาง: จากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางโดยใช้เส้นทางหมายเลข 107 มุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่ริม เข้าสู่อำเภอแม่แตง จากนั้นเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ เส้นทางหมายเลข 1095 (เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางไปสู่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน) เข้าไประยะทางประมาณ 10 กิโลเมตรจะเห็นป้ายบอกทางเข้าสู่ ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงม่อนเงาะ และตำบลเมืองก๋าย อยู่ทางด้านขวามือ (ทางเข้าอยู่ก่อนถึงโรงเรียน) เข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร จะเจอทางแยกมีป้าย บอกทางให้เลี้ยวซ้าย ไปบ้านม่อนเงาะ (จุดชมวิว บ้านอยู่ด้านบนสุด) เข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ช่วงนี้ถนนจะเริ่มแคบเป็นทางขึ้นเขา รถวิ่งสวนทางกัน เกือบจะไม่ได้เป็นถนนคอนกรีตและช่วงถัดไปจะเป็น ถนนคอนกรีตและ ถนนลูกรังสลับกันไปจนถึงศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ขับเลยไปอีกนิดจะเห็น ทางเข้าดอยม่อนเงาะอยู่ทางด้านขวามือเข้าไปอีกสัก 7 กิโลเมตรก็จะถึงดอยม่อยเงาะ

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
บรรยากาศ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
วิวสวย ฟ้าใส
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว

บนยอดดอยหน้าหนาวจะเห็นนางพญาเสือโคร่งด้วยค่ะ บนจุดชมวิวดอยม่อนเงาะ จะมี 2 จุด มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชมสถานที่เพียง 20 บาทค่ะ จุดแรก คือลานกางเต้นท์ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบใกล้ชิด มีบ้านพักและลานกางเต้นท์ด้วยนะคะ ใครอยากเห็นทะเลหมอกตอนเช้า ชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ มาพักได้ค่ะติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะค่ะ มีห้องน้ำให้สะดวกค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
เซลฟี่กับนางพญาเสือโคร่ง

1 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
แหล่งธรรมชาติที่เงียบสงบ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, นอนเต็นท์

ม่อนเงาะยังจัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่แพร่หลายมากนัก จึงยังเป็นสถานที่ที่สงบ สวยงาม เข้าถึงธรรมชาติได้อย่างดี สำหรับใครที่ชอบกางเต็นท์ ไม่ต้องห่วงเลย มีลานกางเต็นท์กว้างขวาง สบายๆ หรือถ้าใครไม่ชอบก็ให้ลองหาโฮมสเตย์ใกล้ดู สะสวกสบายอีกเช่นกันค่ะ ทิวเขาเขียวขจี ตัดกับทะเลหมอกยามเช้า ช่างสวยงามอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ ประทับใจมากๆ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สัมผัสทะเลหมอก ชมวิวภูเขาสูงๆ กับบรรยากาศสงบๆ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, นอนเต็นท์

จุดชมวิวดอยม่อนเงาะนี้ถือว่ายังไม่ค่อยมีคนมานะ ชอบตรงที่เป็นธรรมชาติดีมากๆ ดอยนี้ความสูงน่าจะพันสี่ร้อยกว่าเมตร ดังนั้นเช้าๆมีหมอกแน่นอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เหมาะกับคนชอบมากางเต้นท์ ถ่ายรูป เดินท่องเที่ยวธรรมชาติ สัมผัสความหนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าชิลๆ ทางด้านทิศตะวันตกของดอยจะเป็นดอยอินทนนท์ ทิศเหนือจะเป็นดอยฟ้าห่มปก การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทางอำเภอแม่ริม เข้าสู...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

8 Likes0 Comment
Share
13 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ความน่ารักที่ไม่มีวันลืม ม่อนเงาะ

ม่อนเงาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่บนยอดดอย หลายๆคนอาจเคยไปเที่ยวดอยต่างๆในเชียงใหม่มามากมาย แต่ม่อนเงาะแตกต่างออกไป และมีเสน่ห์แบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยบรรยากาศที่ชื้นเย็นสบาย ระหว่างที่เดินถ่ายรูปไปก็ได้กลิ่นไอดินและใบไม้รอบๆลอยขึ้นมาให้รู้สึกสดชื่น ในช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นก็สวยงามและสามารถถ่ายรูปได้อย่างอิสระ ด้วยนักท่องเที่ยวที่ไม่มากนัก ทางเดินขึ้นเขาก็มีความปลอดภัยเพราะไม่ชันมาก การเดินทา...

อ่านต่อ »
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ม่อนเงาะ
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ม่อนเงาะ
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ม่อนเงาะ

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
วิวสวยมาก แต่ต้องระมัดระวังเวลาถ่ายรูป เพราะเป็นเขาโดยรอบ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, นอนเต็นท์

พิกัด : อยู่ที่ ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ถ้าใครเคยไปไร่ชาลุงเดช จะเดินทางเข้ามาทางเดียวกัน คือ จากอ.เมือว ขัมาทาง อ.แม่ริม พอเข้าสู่ อ.แม่แตง ต้องเลี้ยวซ้ายตรงทางไปปาย ขับเส้นแม่มาลัย-ปาย พอผ่านมาเจอวัดสบเปิง สักพักต้องเลี้ยวขวาเข้ามา พอขึ้นไปแล้วจะเจอทางแยก จะไปคนละทางกับไร่ชาลุงเดช คือ ต้องเลี้ยวซ้ายให้สังเกตป้ายดีๆ หรือใช้ GPS ประกอบ ข้อควรระวัง คือ ทางชันและแคบมาก ควรใช้รถ 4wheel ด...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

3 Likes0 Comment
Share