รีวิว Minatogawa State Side Town

ใบหม่อน 🐲 🐲
12 ก.พ. 2020
Instagram Spot in Okinawa

#PhotoSpotOkinawa #มุมถ่ายรูปสุดชิค "Minatogawa State Side Town" 📸📸 สถานที่ถ่ายรูปใน Okinawa ส่วนใหญ่จะเน้นสถานที่ตามธรรมชาติกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซากปราสาทเก่า แหลม/หน้าผาริมทะเล และชายหาด/ทะเล แต่จริงๆ แล้ว Okinawa ก็มีมุมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ หลายที่เลยค่ะ ที่นึงที่อยากแนะนำ คือ Minatogawa State Side Town ค่ะ ตั้งอยู่ในเมือง Ginowan/Urasoe ห่างจาก Naha ประมาณ 15-20 นาทีขับรถ 📸📸 ที่นี่ในสมัยก่อน ในช่วงที่โอกินาว่าตกอยู่ภายใต้การปกครองของสหรัฐอเมริกา เป็นหมู่บ้านสำหรับกองทัพทหารค่ะ ซึ่งหลังจากสหรัฐคืนอิสรภาพให้โอกินาว่า บ้านเหล่านี้ก็ถูกเปลี่ยนเจ้าของเช่นกัน 📸📸 ปัจจุบันแอเรียนี้กลายเป็นแหล่งรวมร้านขายของน่ารักๆ และคาเฟ่เก๋ๆ ตัวบ้านมีการตกแต่ง/ทาสีเพิ่มคสามเก๋ไก๋ และจุดเด่นอีกประการคือ แต่ละถนนจะตั้งชื่อตามรัฐต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา เช่น Michigan, Nevada, Texas ## ข้อควรระวัง ## ร้านรวงแถวๆ นี้ปิดกันเร็วนะคะ ประมาณ 17:30 - 18:00 ก็ปิดกันหลายร้านแล้วค่ะ เราไปถึงกันหกโมงเย็นกว่าๆ ก็เลยไม่ได้แวะเข้าร้านไหน เน้นเดินชมวิว ถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ ค่ะ ====================================== 📌 Minatogawa StateSide Town 2 Chome-18-3 Minatogawa, Urasoe, Okinawa 901-2134, Japan +81 98-941-3939 https://maps.app.goo.gl/LYYceExEAffj8cHfA 🚘 มี paid parking lot หลายๆ ที่ทั่วบริเวณค่ะ ค่าที่จอดรถ 30 นาที 100¥ ⏰ เวลาเปิด-เปิด แล้วแต่ร้านเลยค่ะ