3.3
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว ข้าวต้มอุ้มบุญ

me
11 พ.ค. 2014
ร้านอุ้มบุญ. เป็นบุญ อร่อยถูกปาก ราคาถูกกระเป๋า ฝุดๆเลยจ้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูป่าผัดเผ็ด, แกงส้มชะอมไข่กุ้งสด, กระเฉดหมูกรอบไฟแดง

แค่ชื่อร้านก็น่าทานแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ อิอิ ก็ไม่ผิดหวังนะค่ะที่ไปทานมา ผ่านมาบังเอิญอีกละค่ะในคืนต้นพฤษภาที่ร้อนจนกรุงเทพไม่น่าอยู่ แถมยังประท้วงไม่เลิก ขอแอบเที่ยวหัวหินจ้า ก่อนแวะมาโดยบังเอิญในดึกที่พระจันทร์สว่างทั่วฟ้าที่ร้านอุ้มบุญ ที่ถือว่าเป็นบุญที่ได้แวะมา ก็ทั้งถูกทั้งดีนี่ค่ะ ถึงว่ากับข้าวจะไม่อร่อยไปซะทุกอย่างแต่ว่ามันก็อร่อยแทบทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แพงนะค่ะ ราคาเบา เบา เหมือนเวลาเราซดน้ำข้าวต้มเลยค่ะ แต่ปกติจะไม่ได้มีโอกาสที่ทานทานข้าวต้มกลางคืนหรอกค่ะ เพราะหาร้านอร่อยไม่ได้และราคาแพงเกินรสชาติ แตที่นี่มันทำให้ปัจจัยเรื่องรสชาติของอาหารเปลี่ยนไปนะค่ะ และรวมถึงราคาที่ถูกมาก ส่วนที่รู้สึกว่าชอบคงเป็นเพราะเมืองเพชรทานรสจัดจ้านหวานจัด เผ็ดจัดเพราะเป็นเมืองหน้าด่านทางใต้มั้งค่ะ รสชาติถึงได้ถูกปากคนภาคกลางแต่เผ็ดรอนมากกว่าจากอิทธิพลที่ได้จากทางใต้ ขอเริ่มจากต้มผักกาดดองกับกระเพาะหมูค่ะ รสชาติกำลังดีเลยล่ะค่ะ ไม่เค็มมากไป เปรี้ยวมากไปแล้วก็ไม่หวานด้วย กินกับข้าวสวยอร่อยมากเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่คนที่สั่งก็จะชอบซดน้ำค่ะเพราะว่ามันจะทำให้โล่งคอด้วยนอกจากนั้นก็ ไข่เจียว เลยวันนั้นไม่รู้นึกถ้าไรเหมือนกันค่ะสั่งไข่เจียวในร้านข้าวต้ม 55 แต่ว่าเขาทอดอร่อยนะค่ะน้ำมันก็ไม่เยิ้มด้วยค่ะ

art
8 ส.ค. 2024
ข้าวต้มรอบดึกในเพชรบุรี

ร้านข้าวต้มที่เป็นที่พึ่งในยามค่ำคืนในเมืองเพชรบุรี ร้านข้าวต้มอุ้มบุญที่ราคาไม่แพง จะสั่งเป็นอาหารตามสั่งจานเดียวทางร้านก็มีให้บริการ วันนี้สั่งข้าวหมูกระเทียมพริกไทย มาทานคู่กับต้มจับฉ่ายและต้มมะระ ต้มจับฉ่ายผักไม่ค่อยเปื่อยเท่าไหร่นักน้ำใสๆรสชาติเบาบาง ต้มมะระก็ให้มีความขมของมะระลงไปในน้ำซุป แต่ตัวหมูที่สอดไส้ข้างในรสชาติดี #KhaotomSpecialist #wongnaithaispecialistดูเพิ่มเติม

FoaMFoaM
17 ก.ค. 2022
ร้านข้าวต้มที่มีเมนูอาหารหลากหลาย รสชาติดี ร้านอยู่ริมถนนเส้นหลังบิ๊กซีครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำรวมมิตรน้ำใสหม้อ, ไก่โค๊ะ, ผัดผักแขนงหมูกรอบ, ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า, เนื้อปูผัดผงกะหรี่

... ข้าวต้มอุ้มบุญ ร้านข้าวต้มอีกร้านหนึ่งที่เปิดขายมานาน มีรายการอาหารค่อนข้างหลากหลาย ทั้งในถาดหน้าร้าน หรือสั่งเพิ่มเป็นแบบกับข้าว หรืออาหารตามสั่งก็ได้ ร้านอยู่ริมถนนหลังบิ๊กซี เป็นอาคาร 2 คูหา สามารถนั่งด้านในหรือด้านนอกร้านริมถนนก็ได้ครับ 😄😄😄 . . . ผัดผักแขนงหมูกรอบ สีสันสวยงาม ผักอ่อนทานง่าย ผัดมาชุ่มฉ่ำ หมูกรอบอาจไม่กรอบนัก แต่ก็อร่อยดี 🤤 ไก่โค๊ะ เป็นเนื้อไก่ชิ้นพอดี ๆ ไม่มีกระดูก ...อ่านต่อ

Pankfoun
194996k
20 ส.ค. 2022
(เพชรบุรี) ร้านข้าวต้มรอบดึก อร่อย ราคาถูก ในเพชรบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่รวนเค็ม, ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ผัดคะน้าหมูกรอบ, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

ร้านข้าวต้มเส้นหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี มีอยู่หลายร้าน ร้านข้าวต้มอุ้มบุญ เป็นอีกร้านที่รสชาติอร่อย ราคาถูก วันนี้มาเกือบ 4 ทุ่มแล้ว กลับมาจากต่างจังหวัด มาหาร้านข้าวต้มทาน ก็มาแวะที่ร้านข้าวต้มอุ้มบุญนี่แหละค่ะ มาสั่งอาหาร.... 😍ไก่รวนเค็ม 😍ผัดคะน้าหมูกรอบ 😍ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 😍เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 😍ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า กับข้าวทุกอย่างจานใหญ่พอควร ราคาไม่แพง รสดี อร่อย ทานกับข้าวสวยก็ดี ข้าว...อ่านต่อ

2 ก.ย. 2014
ที่พึ่งยามดึก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่โค๊ะ

เวลาผ่านเส้นนี้ยามดึกๆหากเกิดหิวขึ้นมาจะหาของกินแถวนี้ก็ค่อนข้างลำบากครับก็มีร้านนี้ครับที่พอจะเป็นที่พึ่งพาได้ ร้านข้าวต้มอุ้มบุญ สาขา1 เป็นเพิงชั้นเดียว ร้านค่อนข้างกว้างพอสมควรครับ ความสะอาดพอใช้ได้ครับ วันนี้มาถึงร้านก็เกือบ 5 ทุ่มแล้วครับคนเลยดูโหรงเหรงไปหน่อย อาหารที่ทานในวันนี้มีดังนี้ครับ - ยำไข่เค็ม ตัวน้ำยำรสชชาติอ่อนไปหน่อย หวาน เปรี้ยว เค็ม ครบรสครับ ส่วนไข่เค็...อ่านต่อ

หรั่ง
13 ต.ค. 2013
อิ่มได้ในราคาเบาๆ

ผ่านมาแถวเพชรบุรี เพื่อนหิวเลยต้องแวะหาอะไรกิน เลี้ยวเข้าถนนตรงข้างๆบิ๊กซี แถวต.ต้นมะม่วง อ.เมือง เพชรบุรี เลี้ยวไปไม่ไกลนักจะเห็นร้านนี้อยู่ขวามือ มีป้ายร้านชัดเจน จอดรถแถวๆหน้าร้านนั่นแหล่ะ หาที่นั่งได้แล้วก็ลุกไปสั่งอาหาร ที่นี่ต้องไปสั่งเอง จะมีอาหารแบบสำเร็จ พวกต้มๆทั้งหลายและพวกแกงหรือผัดพริกแกงต่างๆ หรือจะเป็นตามสั่งก็มี ต้องสั่งตรงที่เค้าโชว์อาหารนั่นแหล่ะ สั่งๆๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน...อ่านต่อ

ป้ายร้านจะกินอะไรสั่งตรงนี้ ที่นั่งมีทั้งนอกและในร้านไก่ต้ม จืดๆเต้าหู ไส้ เลือด พะโล้ รสชาติเบาคะน้าผัดหมูกรอบ รสชาติโอเคร แต่มันไปนิด

บ้านปูเป็น2 เพชรบุรี สาขาแหลมผักเบี้ย
บ้านปูเป็น2 เพชรบุรีสาขาแหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารทะเลในบรรยากาศวิวทุ่งนา พร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดสด ๆ แบบจัดเต็ม!
Rosewood Kopi
Rosewood Kopi
คาเฟ่น่านั่งที่ชะอำ กาแฟดี เบเกอรีโฮมเมด บรรยากาศสุดชิล เหมาะมาพักผ่อน