- รีวิว Sripraphai Restaurant Queen

แสวงหาที่พึ่งอาหารไทยในนิวยอร์ค เพื่อนๆในท้องที่แนะนำร้านนี้มามาก ลองแล้วพอแก้หิวได้
มา New York ครั้งนี้ตั้งใจจะหาร้านอาหารไทยยอดนิยมสำหรับชาวไทยผู้มาเยือน สอบถามเพื่อนสนิทที่ปักรกรากอยู่ที่นี่แล้วรวบรวมข้อมูลทั้งหมด สรุปแล้วได้ขื่อร้านอาหาร “ศรีประไพ” มาจึงไปทดลองทานอาหารเที่ยงกับเพื่อนสนิทเพื่อสรุปความเห็นมาให้ “เพื่อนกิน” ทุกคนได้รับทราบ ตัวร้านตั้งอยู่ในถิ่น Queens ซึ่งเป็นถิ่นชนขั้นกลางหลายชาติ สะอาดเรียบร้อยพอสมควร พิกัดนั้นแนะนำให้ใช้ Google Map ตัวร้านตกแต่งภายในสวยงามพอสมควร ให้คะแนนบรรยากาศภายในที่ 3 ดาว มีจุดเด่นที่มีบริเวณสวนน้ำพุด้านนอกร้านสวยงามมาก ให้คะแนนที่ 4 ดาว การบริการค่อนข้างดี คอยดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ให้คะแนน 4 ดาว ด้านอาหารนั้นให้ปริมาณแต่ละจานค่อนข้างมากแบบฝรั่งคือสั่งมาจานเดียวจบ ราคาแต่ละจานจึงค่อนข้างสูงที่ 9-12 USD ส่วนรสชาตินั้นเพี้ยนไปตามความนิยมของลูกค้าฝรั่ง คือค่อนข้างจืดและหนักไปทางหวาน เพื่อนผมยืนยันว่าเคยรักษามาตรฐานรสชาติแบบไทยแท้มาก่อน ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าร้านนี้มีลูกค้าคนไทยเข้าเต็มร้านทำไมจึงยอมให้รสชาติเปลี่ยนไปได้ หรือว่าคนไทยที่นี่ก็ชอบรสชาติแบบฝรั่งเช่นเดียวกัน ผมให้คะแนนอาหารที่ระดับธรรมดาพอทานได้คือ 3 ดาว ครั้งนี้ยกให้เมนู “หมูแดดเดียวทอด” ได้คะแนน 4 ดาว ส่วนเมนู “ก๋วยจั๊บน้ำข้น” ที่เพื่อนผมชอบมากยังเข้มข้นไม่ถึงระดับ ให้คะแนน 4 ดาว “เส้นใหญ่แห้งยำ” ต้องปรุงเองเพิ่มเติมอีกเยอะ ให้คะแนน 3 ดาว “ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก” หนักหวานและเค็ม ให้คะแนน 3 ดาว “ชุดไก่ย่างส้มตำ” ใช้ไก่ฝรั่งตัวโต หมักได้ไม่ถึงที่ โชคดีที่ส้มตำรสมือใช้ได้ ให้คะแนนรวมทั้งชุดที่ 3 ดาว เอาเป็นว่าร้านอาหาร “ศรีประไพ” นี้หากเพื่อนนักกินมีโอกาสไป New York แล้วเกิดเบื่ออาหารฝรั่งก็ให้ตามไปทานอาหารแบบบ้านเราได้ ความรู้สึกภายในร้านคล้ายกับอยู่เมืองไทยทีเดียวครับ
อาหารไทยรสชาติฝรั่ง
ย่าน Queen จัดว่าเป็นย่านที่มีร้านอาหารไทยเยอะย่านนึงของ New York ร้านศรีประไพเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ในระแวก นี้ ร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับคำรีวิวที่ดีร้านนึงจากหลายๆเว็บและคนใกล้ตัวก็แนะนำให้มากินร้านนี้ถ้าคิดถึงอาหารไทย ด้วย ความที่เบื่ออาหารฝรั่งสุดๆก็เลยมาลองดูซักหน่อย เมนูที่สั่ง - หอยทอด เมนูนี้เด่นสุดคือ หอย ที่ใหญ่ สด อร่อย นอกนั้นธรรมดาไปหน่อย รสชาติไปทางฝรั่งเยอะเลย คนละเรื่องกั...อ่านต่อ