3.6

รีวิว BAO & BUNS

18 ก.ย. 2014
ซาลาเปา เอ๊ะ! หรือเบอร์เกอร์สูตรไต้หวัน

ร้าน Bao&Buns เป็นร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ใกล้ๆร้านไอศครีมใจเย็น ในย่านสุขุมวิท 33 ร้านนี้ขายซาลาเปาสูตรไต้หวันค่ะ แต่ดูไปดูมาก็แอบคล้ายเบอร์เกอร์อยู่นะ ก็เพราะว่าการนำเสนอของทางร้าน ที่ได้นำแป้งหมั่นโถ่วขาวนุ่ม มาทำเหมือนเบอร์เกอร์ คือมีการนำเนื้อสัตว์หรือตัวไส้มาใส่ไว้ตรงกลาง และมีผักรองอยู่ข้างใต้ด้วย ลักษณะเหมือนเบอเกอร์เลยทีเดียว ส่วนเวลาทานก็บีบซอสพริกศรีราชาใส่ ทำให้ดูยังไงก็ใกล้เคียงเบอร์เกอร์มากๆ แต่ที่ไม่ใช่เบอร์เกอร์ซะทีเดียวก็คงจะเป็นที่ตัวแป้งอย่างที่บอกไปแล้วว่าลักษณะขาวนุ่มเหมือนหมั่นโถ่วหรือแป้งซาลาเปา ส่วนตัวไส้ก็จะเป็นหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น แนวจีนๆหน่อย รสชาติที่ได้ลองทานเหมือนข้าวขาหมูมากๆ ยิ่งเจ้าผักกาดดองที่ใส่รองข้างใต้ทำให้ใกล้เคียงข้าวขาหมูสุดๆ พอได้ราดซอสสีเหลืองที่เจ้าของร้านแนะนำว่าให้ทานคู่กับเมนูตุ๋นๆทั้งหลายๆ ยิ่งทำให้ร้องอ๋อเลยทีเดียว นี่มันข้าวขาหมูราดน้ำจิ้งแซ่บๆชัดๆ ส่วนอีกเมนูที่ได้ลองคือ เบอร์เกอร์ซาลาเปาไส้ไก่ทอด รสชาติไก่กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสพริกศรีราชาอร่อยเลยทีเดียว หากถ้ามา2คน ทางร้านจะแนะนำเป็นเซ็ท มีเปาเบอร์เกอร์2อัน และมีของทานเล่นอย่างเผือกทอด(Deep-Fried-Taro) อารมณ์คล้ายๆเฟรนฟรายด์ยังไงอย่างงั้น เผือกทอดหั่นชิ้นเล็กๆบางๆ รสชาติ กรอบ มัน เมนูนี้เพลินมากๆค่ะ และในเซ็ตยังมีน้ำดื่มให้เลือก1แก้ว ระหว่างน้ำเต้าหู้กับลิ้นจี่เสาวรสโซดา อย่างใดอย่างหนึ่ง เลยลองสั่งลิ้นจี่เสาวรสโซดามาทาน รสชาติซาบซ่า สดชื่นถึงใจ อร่อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองทานอาหารใหม่ๆ รสชาติแบบไต้หวัน หรือเป็นคนชอบลอง ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากจะแนะนำให้มาลองทานกันค่ะ การบริการค่อนข้างดี ข้อเสียร้านเล็กไปหน่อย ที่นั่งน้อย ร้านบรรยากาศดีค่ะ ราคาถือว่าค่อนข้างแรง

pattrawoots
75.8k1k15.3k
30 ธ.ค. 2014
Street Burger แบบง่ายๆ รสชาติและหน้าตาไม่คุ้นเคย แต่อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: CRISPY CHICKEN

ไม่รู้ร้านแบบนี้กำลังมาแรงหรือไง แต่หลายเดือนก่อนเห็นคนไปกินร้านที่ขายพวกเมนู bun กันเยอะ ... แรกสุดเลยคือเห็นน้องที่ออฟฟิศมากิน แล้วให้ดาวอย่างดี รูปอาหารก็ดูแปลกและน่าลอง ก็เลยมาลองกินซะหน่อย ที่ตั้งร้านนี้อยู่สุขุมวิท 33 ถ้าขับรถไป ให้สังเกตป้ายโครงการ @27/1 เอาไว้ ร้านจะอยู่ทางขวามือ ... มีที่จอดรถของโครงการนะครับ ใช้ Valet เอา แต่ถ้าไม่สะดวกใช้ Valet ก็สามารถโทรไปสั่งที่ร้านก่อน แล้วจ...อ่านต่อ

Emmy Poko
20 ส.ค. 2016
รสชาติคือ ซาลาเปาเซเว่นยังอร่อยกว่าเลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไม่มี

ร้านนี้ดูรีวิวมาก่อน ดูดี๊ดี น่าทาน ไส้หมูตุ๋นที่ขายดีของร้านก็ดูน่ากิน แต่ร้านสาขาที่สุขุมวิทเราไม่สะดวกไป เพราะที่จอดรถก็ไม่มีเลยไม่ไดไปซะที แต่ๆๆร้านนี้มาเปิดpop upที่หน้า food court พารากอน (รู้จาก IG ทางร้าน) แถมไปพารากอนพอดีเลย ต้องไปลองกินซะหน่อย ไปถึง10โมงนิดๆยังตั้งร้านไม่เสร็จ บอกให้มาอีกทีครึ่งชั่วโมง ก็โอเครอได้ ยังไม่หิวมาก เกือบ 11 โมงแล้วก็ไปถามอีกทีก็เสร็จพอดีเลยตั้งมาลองอย่างน...อ่านต่อ

Bingllow
24 ต.ค. 2014
ซาลาเปารูปแบบใหม่นุ่มลิ้น ฟุดๆ ❤️

เป็นร้านซาลาเปาแบบใหม่ในซอย พร้อมจิต เป็นร้านเล็กที่คนเยอะอย่างรุนแรง ไปโต๊ะมีน้อยคนนั่งเต็มตลอดแต่ก็เป็น เครื่องหมายแสดงว่าเป็นร้านที่อร่อยยอดเยี่ยม ที่ชิมมามีเปาไก่ (90.-) เปาเห็ดเจ (90.-) ทางร้านมีซอสพริกศรีราชาไว้ให้ใส่ด้วยคะดูเพิ่มเติม

เมนู bao&bunบรรยากาศในร้าน bao&buncrispy chicken (90.-)mushroom&tofu (90.-)
3 มี.ค. 2015
มาลองร้านแนวฮิปสเตอร์กานบ้าง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Lychee & Passion Fruit Soda, Taro Strings, The Original Pork

ร้านตั้งอยู่ในโครงการ 27/1 ซอยสุขุมวิท 31 อยู่ตรงกลางระหว่างร้าน Peppina กับร้าน Jaiyen Cafe ถ้ามาแท๊กซี่ให้เข้ามาทางต้นซอยสุขุมวิท 31 พอถึงสี่แยก ร้านจะอยู่ทางขวา แต่เป็นถนนเดินรถทางเดียวจึงเลี้ยวขวาไม่ได้ ให้ลงตรงแยกแล้วเดินย้อนขึ้นไปหน่อย แต่ถ้ามารถยนต์ต้องไปเข้าทางซอยสุขุมวิท 39 แทน แล้วจะผ่านหน้าร้านพอดี มีที่จอดรถด้านหลังให้จอดรถได้ ร้านเป็นร้านเล็ก มีโต๊ะเล็ก 2 โต๊ะ โต๊ะตัวใหญ่นั่งได้ 8...อ่านต่อ

Boss
23 ก.ย. 2014
ของดีคุณภาพเยี่ยม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บันหมู, บันไก่ทอด

เคยมาเมื่อเดือนก่อน ติดใจครับ จนต้องกลับมา บันยังคงคุณภาพได้ดี ร้อนๆเลยครับ หมูฉีก มีถั่วและผักดอง ส่วนทางด้านไก่ เป็นไก่ทอด ราดซอสพริก เห็นว่ามีเมนูใหม่ เป็นบันเนื้อ และบันเกาหลี ด้วยนะ ส่วนของหวาน มีบันเผือกดูเพิ่มเติม

19 ส.ค. 2014
ร้านต้นตำหรับไต้หวันนน