- รีวิว Kane Mochi เดอะ พรอมานาด

หลงรักและฟินไปกับโมจิหลากหลายรสชาติผ่านออกมาเป็นเมนูสุดครีเอทน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความอร่อย
Kane Mochi ร้านขนมโมจิไดฟุกุสไตล์ญี่ปุ่นที่แรกๆนั้นประเดิมร้านด้วยการขายเมนูโมจิไดฟุกุเพียงอย่างเดียว แต่หลังจากที่หลายๆคนได้ลองทานแล้วก็ติดใจในรสชาติของโมจิของทางร้านแล้วนั้น ทางร้านก็ได้มีการครีเอทเมนูของหวานใหม่ๆออกมาซึ่งแน่นอนว่ามีเมนูโมจิเสิร์ฟให้ทานคู่กันในเมนูด้วยเช่นกันครับ ร้านนี้เป็นร้านดังที่มีอยู่ตามห้างแล้วก็ Community Mall มากมาย เรียกได้ว่าอยากทานเมื่อไรแวะใกล้ๆบ้านก็สามารถมาฟินได้แล้วครับ วันนี้ผมมาทานเมนูออกใหม่ของทางร้าน ซึ่งต้องขอบอกเลยครับว่าครีเอทสุดๆ แถมรสชาติก็ยังถือว่าอร่อยถูกใจมากครับ โมจิของทางร้านนั้นก็อร่อยเหมือนเดิม ส่วนเครื่องดื่มที่ได้ลองทานนั้นก็เข้มข้นอร่อยถูกใจเช่นกันครับ [วิธีการเดินทาง] ผมมาทานร้านนี้ที่สาขา The Promenade ร้านอยู่ที่ชั้น 3 อยู่โซนด้านซ้ายสุดของโครงการ ทางเข้าร้านนั้นได้ทั้งจากด้านหน้า ด้านข้าง ส่วนด้านหลังร้านนั้นก็ติดระเบียงสามารถนั่งชมน้ำพุด้านล่างได้เลยครับ โครงการนี้ตั้งอยู่ในย่านรามอินทรา สามารถขับรถมาจอดได้เลย จอดได้ฟรีครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้เป็นร้านเปิดโล่ง มีโต๊ะให้บริการอยู่เยอะพอสมควรที่สาขานี้ครับ ร้านน่ารัก ที่นั่งเป็นแบบโซฟาทั้งหมด มีหมอนสีสันสดใสไว้ให้นั่งถ่ายรูปเล่นได้ด้วย เค้าเตอร์ร้านตั้งอยู่ตรงกลาง มีตู้ใส่โมจิมากมายเรียงรายไว้ให้ลูกค้าเลือกสั่งรสชาติที่อยากทานได้เลยครับ เข้าร้านมาแล้วเลือกสั่งเมนูที่ต้องการได้เลยที่เค้าเตอร์พร้อมกับจ่ายเงินให้เรียบร้อย พนักงานจะใช้เวลาในการทำเมนูต่างๆประมาณไม่เกิน 15 นาทีก็ได้ทานครบหมดแล้วครับ ในร้านมีน้ำเปล่าให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าที่ไม่ได้สั่งเมนูเครื่องดื่มทาน พนักงานบริการได้ดีตามมาตรฐานครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ร้านนี้เป็นร้านของหวานที่มีเมนูโมจิไดฟุกุขายเป็นเมนูหลัก โดยมีเมนูเสริมเป็นของหวานอีกหลายเมนูพร้อมด้วยเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม วันนี้ผมได้ลองทั้งโมจิ ของหวาน แล้วก็เครื่องดื่มเลย รสชาติทุกเมนูนั้นอร่อยถูกใจ สิ่งที่ชอบที่สุดในร้านนี้ของผมก็ยังคงเป็นขนมโมจิเช่นเคยครับ ก่อนจะรีวิวเมนูของหวานอื่นๆ ขอพูดถึงเมนูโมจิของทางร้านซึ่งเป็นโมจิที่ผมค่อนข้างชอบเพราะว่าตัวโมจินั้นเหนียวหนึบอร่อยถูกใจ ด้านในเป็นไส้ไอศครีมซึ่งแข็งกว่าร้านอื่นๆที่ผมเคยทานมา ซึ่งตรงนี้แหละครับที่ทำให้ผมชอบในตัวโมจิของทางร้านครับ Kane Cloud (165 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูโมจิไดฟุกุเสิร์ฟมาพร้อมกับสายไหมปุยนุ่มใหญ่โตอลังการเหมือนก้อนเมฆ เลยเป็นที่มาของชื่อเมนูนั่นเองครับ เมนูนี้สามารถเลือกโมจิได้สองรสชาติครับ ผมเลือกรสนมและสตอเบอรี่มา ส่วนด้านในสายไหมนั้นเป็นบราวนี่รสชาติเข้มข้นและอร่อยมาก สายไหมนั้นก็ฟูนุ่มอร่อยถูกใจ ก่อนทานนั้นก็แค่ให้ราดซอสช็อกโกแลตลงไป ตรงกลาง พอทานสายไหมจนหมดแล้วค่อยทานบราวนี่ต่อ ฟินได้หลายอย่างในเมนูเดียวเลยครับ (4/5) Kane HK Waffle (165 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูฮ่องกงวาฟเฟิ้ล เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมหนึ่งลูก โมจิสองลูก แล้วก็วิปครีม เมนูนี้ผมเลือกโมจิรสเมล่อนกับมะม่วงมาทานครับ รสเมล่อนอร่อยมากกกกกก ส่วนวาฟเฟิลฮ่องกงนั้นก็อร่อยถูกใจครับ ทางร้านทำสดๆ ร้อนๆ ทานคู่กับไอศครีมเย็นๆตัดกันได้ดี ในวาฟเฟิ้ลยังมีเนื้อสตอเบอรี่ให้ทานคู่กันด้วยครับ (4/5) Kane Banana Cream (129 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูไอศครีมโมจิและกล้วยครับ ผมเลือกโมจิรสพีชมาทานคู่กับไอศครีมที่เสิร์ฟมาสามลูกด้วยกันก่อนที่จะโปะมาด้วยวิปครีมด้านบน กล้วยนั้นหอมอร่อยครับ ทานคู่กันได้ดีกับไอศครีม ผมชอบรสบลูเบอรี่มากที่สุดในบรรดาไอศครีมทั้งสามลูกครับ (4/5) Apple Soda Float (89 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูอิตาเลียนโซดารสแอ๊บเปิ้ล ที่มีไอศครีมวานิลลาเสิร์ฟมาเป็นโฟลทด้านบน รสชาติของโซดาค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ซึ่งคิดว่ามันแรงไปหน่อย ต้องคอยคนๆให้รสชาติแอ๊ปเปิ้ลขึ้นมาด้วย คนที่ชอบทานโซดามากๆน่าจะชอบครับ (3/5) Matcha Frappe (109 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูชาเขียวนมปั่น ด้านบนเสิร์ฟวิปครีมออนท็อปมาด้วย รสชาติเข้มข้นถูกใจคนชอบชาเขียวอย่างผมมากเลยครับ (4/5) Kitkat Frappe (109 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูคิทแคทปั่น ด้านบนนั้นเป็นวิปครีมแล้วก็เนื้อคิทแคทมากมายด้านบน รสชาติของคิทแคทปั่นแก้วนี้ถือว่าอร่อยเลยครับ (4/5) โดยรวมแล้ววันนี้ค่อนข้างชอบในของหวานแล้วก็โมจิของทางร้านเหมือนที่ผ่านมาครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานโมจิหรืออยากหาอะไรทานล้างปากหลังมื้อหลักได้เป็นอย่างดีเลยครับ

#740 พาครอบครัวมาเติมความหวาน
ตามรอยคุณ Lazy Tofu และครูปู อาทิตย์บ่ายๆ พาครอบครัวมาเติมความหวานกัน เพราะเค้าบอกว่าต้องมาหลายๆคนถึงจะสนุก ร้านอยู่ชั้น 3 ของห้าง The Promenade ห้างนี้ทำใหม่ ขยายชั้นเพิ่มขึ้น มีร้านอาหารเพิ่มขึ้นอีกมากเลย ร้านนี้กว้างขวาง นั่งสบายมาก โล่ง ดูไม่อึดอัด มีส่วนในร้านและด้านนอกที่ติดวิวน้ำพุด้วยค่ะ ดูน้ำพุเต้นระบำ เคล้าเสียงเพลงคลาสิค ดูคนข้างล่างถ่ายรูปกันกับน้ำพุ เดี๋ยวนี้กั้นไม่ให้คนเข้าไปวิ...อ่านต่อ
ของหวานมาแล้ว
-KANE MACHI- รสชาติ: ดี รูปร่างมันสวยดี น่ารับประทาน รสชาติก็หวานๆ แล้วก็หวาน แต่ โมจิเค้าอร่อยดี สมชื่อร้านเลย แต่กินคนเดียวไม่ไหวต้องหลายคนหน่อย บริการ: ดี พนักงานรู้สึกตื่นตัวเงลามีลูกค้ามา ทำอะไรเร็วดีครับดูเพิ่มเติม
โมจิสอดไส้ไอศกรีมชื่นใจ
พิกัดของสาขานี้อยู่ในห้าง The Promanade บริเวณชั้น 3 ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน ร้านหาง่ายป้ายเด่นไม่หลงแน่นอน ด้านหน้าก็จะมีมาสคอตตั้งอยู่ 1 ตัว บรรยากาศในร้านก็ดูโล่งดีครับ ร้านนี้ไม่มีกระจกเลยดูโล่งๆ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งข้างในร้านแล้วข้างนอกร้าน จะนั่งตรงไหนก็ได้เดี๋ยวมีพนักงานมาเสิร์ฟเอง โดยรวมแล้วก็สะอาดดูดีทีเดียว การตกแต่งร้านก็น่ารักดีครับ วันนี้ก็สั่งโมจิไปทั้งหมด 4 ลูก ช็อคบิลออกมาก็ราคา ...อ่านต่อ
โมจิไอศกรีม อร่อย หลากรส ราคาเบาๆ
ร้าน Kane Mochi บรรยากาศร้านน่ารัก น่านั่ง มีหุ่นเจ้าการ์ตูน ตัวสีเหลืองอยู่ค่ะ เมนูในตู้เป็นโมจิไอศกรีม หลากหลายรสชาติเลย มีน้ำดื่มไว้บริการด้วย บังเอิญเจอครูปู แว๊บๆ มานั่งทานด้วยกันเลยค่ะ หุหุ มาเริ่มด้วย Kane HK Waffle เป็นวาฟเฟิลสไตล์ฮ่องกง หอมๆ เสิร์ฟมากับไอศกรีมช็อคโกแลต สตอเบอร์รี่สด และเมเปิลซอส ราดซอสแล้วทานกันเลย วาฟเฟิลหอม ผิวกรอบ อร่อยดีค่ะ Kane Mochi มาแบบรวมเลย...อ่านต่อ
โมจิไอศครีมและวาฟเฟิล เดอะเพอมานาด
ตามเลยวงในมาจนเจอ ไอศครีม โมจิไอศครีมมีให้เลือกหลายรสชาติ วาฟเฟิลแข็งไปหน่อย แต่เนื้อแป้งวาฟเฟิลอร่อยดีครับ น้ำมาผสมผสานได้ดีทีเดียว (ร้านนี้ใกล้บ้านมาก พรอมานาด มีของอร่อยเยอะขึ้นทุกวันละ ไม่ได้มีแต่บุพเฟ่นะ)ดูเพิ่มเติม