4.7
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดม่วง

Warich Nathtigoon
13 ต.ค. 2024
“หลวงพ่อใหญ่” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่จังหวัดอ่างทองนะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ขอพร, พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก, ถ่ายรูป

เพราะฉะนั้นจะมาบอกว่าอ่างทองไม่มีอะไร ไม่ได้นะ พูดเลย‼️ ความเป็นจังหวัดเมืองรองของภาคกลาง เวลาใครพูดถึงก็ไม่รู้ว่าที่อ่างทองมีอะไร แต่ถ้าลองดูให้ดีจะเห็นว่าที่นี่มีองค์พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ณ วัดม่วง ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดในโลกในวัดม่วงนี้ คือ “พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” หรือชาวบ้านจะเรียกท่านว่า “หลวงพ่อใหญ่” มองเห็นได้จากไกลๆ ตั้งแต่ขับรถมายังไม่ถึงวัด สำหรับประวัติความเป็นมาขนาดขององค์หลวงพ่อสามารถหาได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ แต่เราแค่จะเน้นในรีวิวนี้ว่านี่คือ... “พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก” นอกจากองค์หลวงพ่อใหญ่แล้ว ในวัดยังมีส่วนนิทรรศการรูปปั้นนรกภูมิจำลอง และยังมีพระวิหารแก้วรัตนพราหมณ์-สุวรรณปาล ซึ่งเป็นวิหารที่ประดับด้วยแก้วมีความระยิบระยับเป็นประกาย ภายในเป็นที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อเงิน” พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่สร้างจากเงินแท้องค์แรกของประเทศไทยด้วย พูดแล้วก็รู้สึกว่าโชคดีที่ได้แวะไป เพราะตอนแรกเกือบไม่ได้แวะไป ยิ่งพอไปหาข้อมูลมาประกอบการเขียนรีวิวแล้วยิ่งรู้สึกประทับใจในจังหวัดเมืองรองอย่างอ่างทอง ที่มีแหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่เราหลายคนคาดไม่ถึงแหละ

Pang
มาไหว้พระใหญ่กันค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ขอพร

วัดม่วงตั้งอยู่ที่วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มากราบไหว้ขอพรและมีวิวทุ่งนาเขียวขจีถ่ายรูปสวยงามมาก วัดเข้าได้หลายทางเราเปิด GPS มา คือหมุดไม่ตรง พาอ้อมไปอ้อมมา แต่ก็มาถึงโดยสวัสดิภาพ มีจุดทำบุญหลายจุด ช่วงวันที่ไปโชคดีที่เค้าเปิดให้ไปไหว้หลวงพ่อองค์ใหญ่ เพราะเค้าบอกว่าจะปิดทาสีองค์พระใหญ่อีก 2 เดือน ถ้าใครอยากไปทำบุญทาสีก็ไปทำบุญกันได้นะคะ #WongnaiSongkarn2025ดูเพิ่มเติม

Ari
20126398
องค์พระใหญ่ ไหว้ขอพร
กิจกรรมแนะนำ: พระใหญ่, ขอพร

วัดม่วง วิเศษชัยชาญ อ่างทอง องค์พระใหญ่มาก เห็นจากถนนด้านนอกได้เลยค่ะ มาครั้งนี้องค์พระสีขาว งดงามท่ามกลามบรรยากาศท้องฟ้าหน้าฝน (มาช่วงบูรณะพอดีค่ะ) ภายในวัดสะอาด ดูร่มรื่น แบ่งสัดส่วนร้านค้าชัดเจน เดินดูของต่างๆได้ทั้งของฝากเล็กๆ หรือของกินค่ะ มีห้องน้ำสะอาดค่ะดูเพิ่มเติม

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
15 ต.ค. 2024
หลวงพ่อใหญ่ ใหญ่ตามชื่อเลยครับ!!! ใหญ่สุดในประเทศ
กิจกรรมแนะนำ: ขอพร, ถ่ายรูป, พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก, สัมผัสปลายนิ้วหลวงพ่อใหญ่

หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง อ่างทอง วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับ ชาวอ่างทอง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ใหญ่กว่า 95 เมตร ไฮไลท์ : เชื่อกันว่าหากได้เดินมากราบไหว้ขอพร และสัมผัสปลายนิ้วหลวงพ่อใหญ่ จะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ซึ่งในแต่ละนิ้วของหลวงพ่อก็ประทานพรให้ต่างกันไป หลายคนจึงนิยมสัมผัสและขอพรให้ครบทุกนิ้ว ต้องบอกก่อนนะครับ ว่าผมไม่เคยมา จ.อ่างทอง และเป็นทางผ่านที่ผมจะต้องเดินทางไป จัง...อ่านต่อ

ผัสปลายนิ้วหลวงพ่อใหญ่ใหญ่ตามชื่อเลยครับ!!! ใหญ่สุดในประเทศ
นายมดแดง สิงห์บุรี
25 มี.ค. 2024
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, พระใหญ่, ขอพร, ถ่ายรูป

วัดม่วง อ่างทอง ไหว้พระองค์ใหญ่ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขับรถผ่านมองเห็นเด่นชัด สีทองเหลืองอร่ามสวยงาม จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางให้นักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ขอพรกัน แต่น่าเสียดายวันนี้มากำลังบูรณะองค์ทำให้ได้ภาพที่ไม่สวยนักดูเพิ่มเติม

Molly Moon
27 ธ.ค. 2023
องค์พระนั่ง ใหญ่ที่สุดในประเทศ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดม่วง อ่างทอง ไม่มีค่าเข้า วัดที่มีองค์พระนั่งขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ทางวัดเคลมว่าอย่างนั้นนะ ใหญ่จริงๆ สวยงาม สามารถขึ้นไปจับพระหัตถ์ช่วงปลายนิ้วเพื่อเสริมสิริมงคลได้ ลานด้านล่างหน้าหน้าเป็นที่แสดงหุ่นปั้นเกี่ยวกับเรื่องกรรมและผลของกรรม วิหารสวยทำด้วยกระจกรอบทิศ เป็น infinity view ที่จอดรถเยอะ ห้องน้ำสะอาดดูเพิ่มเติม