- รีวิว ครัวริมเขื่อน มหาชัย

รีวิว ครัวริมเขื่อน มหาชัย
อาหารอร่อย บรรยากาศดี
เพิ่งไปกลับมานี่แหละครับ ปลากระพงทอดน้ำปลาตัวใหญ่รสชาติกำลังดี หวาน ๆ เค็ม ๆ พร้อมน้ำราดมะม่วงซอยเข้ากันมาก ๆ กุ้งหลนพร้อมผักจิ้มก็อร่อยดีไม่จัดจ้านจนเกินไป หอยเชลล์ย่างนี่ก็แจ๋วครับ ทานง่ายเพราะเขาเอาเครื่องกระเทียมสับใส่ไปตอนย่าง รสชาติใช้ได้ครับ ไปสองคนกับแม่เลยสั่งได้ไม่เยอะ ร้านนี้เขาทำอร่อยแบบรสกลาง ๆ ทานได้สบายทุกเพศทุกวัย เป็นร้านแนะนำร้านนึงเลยครับ

อาหารทะเลอร่อย วันธรรมดาคนน้อย
#WongnaiSongkran2025 43 ครัวริมเขื่อน มหาชัย ติดแม่น้ำท่าจีน วิวสวยด้วยสายน้ำกว้าง และเรือประมงที่หยุดใช้งานจอดอยู่ มาช่วงวันธรรมดาที่ไม่ใช่เทศกาลคนไม่เยอะ อาหารทะเลที่ใหญ่ สด สั่งปลากระพงผัดพริกเกลือ เนื้อปลาสดอร่อยร สชาติเข้มข้น ทานกับไข่ตุ๋นหม้อไฟ เครื่องเยอะ จอดรถสะดวกในร่มดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ริมน้ำที่สมุทรสาคร
ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ในย่านนี้อยู่ติดแม่น้ำ บรรยากาศดีมีวิวของเรือประมง และวิถีชีวิตของชาวประมงให้ได้ชม ราคาอาหารไม่แพงไปกัน2คนเลยสั่งแค่2อย่างคือ เนื้อปลากระพงผัดพริกเกลือ อีกเมนูคือ ไข่ตุ๋นหม้อไฟ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย สมุทรสงคราม
✨🎉เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ต้องมากิน อาหารสไตล์บ้านๆรสชาติดี ราคาถูก! ทีเด็ดคือไข่ตุ๋น!! แต่วันนี้ไม่มีซะงั้น🥲 / แต่ของอย่างอื่นก็อร่อยน๊า! 🎉ร้าน ริมเขื่อน (ดั้งเดิม) ✨เมนูที่โคตรประทับใจ💕 🐟ปลาทูทอดน้ำปลา 150฿ : จะเสิร์ฟมาแบบ 5 ตัวเลย ร้อนๆกรอบๆรสชาติกำลังดีนะชอบเลย 9/10🌈 🦪หอยหลอดผัดฉ่า 120฿ : หอยหลอดให้มาเยอะกำลังดี นุ่มๆ หนึบๆ / รสชาติเผ็ดๆ เข้มข้น แต่จะออกห...อ่านต่อ
ร้านอาหารท้องถิ่น รสชาติดีเลย
ร้านอาหารทะเลท้องถิ่นบ้านสมุทรสาคร ร้านอยู่ริมน้ำ รสชาติดีราคาไม่แพง เมนูมีให้เลือกเยอะ มีที่จอดรถหลายคัน ปูหล่น รสชาติดีเลย หวานๆนัวๆ ห้อยจ้อทอดก็อร่อย ทอดมากรอบนอกนุ่มใน หอยเชลล์อบแอบเฉยๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านอร่อยดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหาร ณ “ท่าฉลอม"
ร้านอาหารท่าฉลอม ในวันที่ได้รับการผ่อนปรน Lock down ระยะ 3 ปลาทูตาเตี๊ยะ: เป็นเมนูที่แปลกใหม่สำหรับเรามาก ไม่เคยได้ยินชื่อเมนูแบบนี้มาก่อน รสชาติจะออกแนวต้มส้มปลาทูแบบแห้ง รสชาติเข้มข้น ปูนิ่มทอดกระเทียม: อร่อย ทอดได้กรอบน่ารับประทาน แกงส้มชะอมกุ้ง: เข้มข้น มากก เน้นว่ามาก ไฟที่ร้านร้อนแรง และร้อนนาน 555 ปลาหมึกผัดไข่เค็ม: เข้มข้นน้อยไปนิด แต่ผัดได้รวชาติกำลังดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารริมแม่น้ำท่าจีน
ร้านอาหารติดริมแม่น้ำท่าจีน อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร ทางร้านมีที่จอดรถครับ วันหยุดขับรถมาไม่ไกลนักจากกทม มาเปบี่ยนบรรยากาศกันไปบ้างครับ เดินเข้าร้านมาก็เลือกที่นั่ง เมนูเยอะอยู่ครับ แล้วก็สั่งอาหารกันไปครับ ลุยครับ "เนื้อปูหลน" มาเสิร์ฟเป็นรายการแรกเลยครับ มาพร้อมกับผักสดเคียงปูหลน ดีครับหอม ไม่หวานมากครับ ทานกันเพลินๆอยู่ครับ อยากได้ข้าวตังกรอบๆมากินด้วยเลยครับ "กุ้งแช่น้ำปลา" มาพร้อมกับน้ำจิ้...อ่านต่อ