4.1

รีวิว ข้าวสวยโปนายพล

LookplA
24 ธ.ค. 2024
ข้าวหน้าหมูกรอบ หมูแดง เป็ด

ร้านข้าวเสียโป ที่เปิดริมถนนมีที่นั่งทานเยอะอยู่ค่ะ เป็นสไตล์แบบโบราณ ราคาไม่แรง •ข้าวเสียโป 🌕🌕🌕🌑🌑 -มีเป็ดย่าง เนื้อนุ่มๆอยู่ -หมูแดง ย่างมาหอมๆเนื้อนุ่มๆ -หมูกรอบ หนังดรอบบ้างเนื้อไม่แข็ง -น้ำราดจะเป็นสไตล์ไม่เข้มข้นหนักมาก รสหวานกลางๆ •ซุปมะนาวดอง 🌕🌕🌕🌑🌑 -รสชาติน้ำไม่หนักมากกลางๆ เปรี้ยวนิดๆ -ใส่น่องไก่กับฟักมาด้วย

N o-o M One Days
เมื่อ เดือนที่แล้ว
จากซื้อกลับ สู่มานั่งทานที่ร้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปมะนาวดอง (ถ้วยใหญ่ 25 บาท), ซุปมะนาวดอง, เฉโปสับรวม 120, เป็ดย่างจานใหญ่

ต้องมาทำธุระในโรงพยาบาล เลยซื้อมาทานทจนญาติที่มาเยี่ยมไข้บอกร้านไหน จนต้องพาลงมาทานที่ร้าน เลยจัดชุดใหญ่กันไปทั้ง ซุปมะนาวดอง รสเปรี้ยวที่กลมกล่อม เป็ดย่างจานใหญ่ เป็ดมาแบบเยอะมาก หนังไม่เหนียว เฉโปสับรวม หมูกรอบคือดีเลย ซี่โครงก็เยี่ยม กลิ่นหอมๆ ไม่เหนียว ข้าวเปล่าใส่น้ำราด กินกับอะไรก็ดีไปหมด นั่งทานกันริมถนนเสียงอาจจะดังไปนิด จอดรถในโรงพยาบาล เดินมาไม่ไกล สะดวกดีด้วย #StreetfoodSPL #Taste...อ่านต่อ

Dadar's
8 ก.ย. 2019
ซุปมะนาวดองอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเป็ด, ซุปมะนาวดอง

เป็นร้านเป็ดย่างริมทางอีกร้านที่กินบ่อย วันนี้สั่งข้าวหน้าเป็ด+หมูกรอบ และน้ำแกงฟักมะนาวดอง - เป็ดย่างอร่อย หนังกรอบเนื้อนุ่ม - หมูกรอบ กรอบ ไม่เหนียว ราดมากับน้ำราดหวานๆ - น้ำแกงฟักมะนาวดอง วันนี้ตักมาให้ไม่น่ากิน ไม่มีฟัก ไม่มีเป็ดเป็นชิ้นๆแบบทุกครั้ง ได้มาแค่น้ำซุปกับกระดูกเป็ด วันนี้ไม่ประทับใจ เพราะปกติไม่ใช่แบบนี้ (หรือเพราะเจ้าของมาไม่คุม)ดูเพิ่มเติม

MoOks
20 ก.ค. 2018
ใช้ได้ บริการดี

อาหารแบบนี้หาได้ทั่วไปในประเทศไทยนะคะ แต่ส่วนมากที่เจิก็จะค่อนข้างมีรสชาติติดหวานไปมากๆ ร้านนี้ก็มีความหวาน แต่ไม่หวานแหล่มออกมานะคะ สั่งรวมมิตรราคา 60 บาทมานะคะ เป็ด หมูกรอบ ซี่โครง กุนเชียงถือว่าใช้ได้นะคะ ส่วนตัวชอบกุนเชียงเค้าค่ะดูเพิ่มเติม

KiMCHi WaSaBi
3 มี.ค. 2016
เป็ดย่างราคาสบายกระเป๋า

ร้านนี้เห็นมานานแล้วค่ะ เพราะคุณแฟนชอบทานร้านยินดีที่อยู่ในซอยเดียวกับร้านนี้ เดินผ่านบ่อยก็เห็นมีลูกค้ามาทานเรื่อยๆค่ะ -บรรยากาศ- ทางร้านตั้งเป็นรถเข็นบนฟุตบาท ติดริมถนนเลยค่ะ เปิดไฟสว่างๆ มีตู้กระจกที่ด้านในแขวนเป็ดไว้เรียงราย ทางร้านจัดโต๊ะเก้าอี้ไว้บนฟุตบาทค่ะ -เมนูของทางร้าน- เป็ดย่าง ข้าวหมูกรอบ ข้าวเฉโป น้ำแกงมะนาวดอง -เมนูที่ได้ทาน- เริ่มจากกับข้าวจานหลัก วันนี้สั่งเป็น "เป็ดกับหมูกร...อ่านต่อ

Wikkie Toretto
10 ส.ค. 2017
ข้าวหน้ารวมมิตรพะโล้ อร่อยดีอ่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซุปมะนาวดอง (ถ้วยใหญ่ 25 บาท), ข้าวสวยโป

ร้านข้าวสวยโป เฉโป หรือ เสียโป คือ ชื่อความหมายเดียวกันที่ใช้เรียกข้าวหน้ารวมมิตรพะโล้ทุกอย่างที่มีจับมาโปะลงบนข้าวแล้วราดด้วยน้ำพะโล้ ตั้งอยูริมถนนหน้าปากซอยสวนมะลิ1 ตรงข้าม รพ.กลาง เปิดขายช่วงเย็น ข้าวราดหน้ารวมมิตรพะโล้ มีหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ขาหมูพะโล้ ซี่โครงหมูย่าง กระเพาะหมูต้มพะโล้ ราดด้วยน้ำพะโล้ออกเหนียวๆ อร่อยมากเป็นครั้งแรกที่ได้ชิมเพราะเส้นนี้ไม่มีที่จอดรถเลยไม่เคยได้แวะชิม คำ...อ่านต่อ