- รีวิว Nutella French Crepes

รีวิว Nutella French Crepes
อยากกิน ต้องยืนรอ
หากใครเดินผ่านไปผ่านมาบนถนน ราชดำเนิน คงเป็นต้องสงสัยว่าเหตุอันใดผู้คนมากมายถึงต้องมายืนมุงล้อมรอบหน้ารถกระบะคันนี้ คำตอบง่ายๆ ก็คือ รถคันนี้เขาขาย Nutella French Crepes ครับ แล้วกับแค่เครปแผ่นขาวๆ บางๆ ราดไส้โน่น นั่น นี่ ที่หาซื้อที่ไหนตามท้องถนน หรือร้านค้าทั่วไป เหตุอันใดเจ้านี้ถึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ผมจึงไปพิสูจน์หาคำตอบ และขอแบ่งเป็นข้อๆ ดังนี้ 1. ร้านนี้ใช้ nutella ( ครีมถั่วฮาเซลนัท ผสมโกโก้ รสหวานมันเข้มข้น หอมโกโก้แบบสุดๆ ) ไม่ใช้ช็อคโกแลตดาดๆ ราคาถูก ทั่วไป 2. ให้ปริมาณแบบจัดหนักในราคา 60 บาท ราดบนเครปจนอ่วม สัมผัสได้จนอิ่ม ใครที่ชื่นชอบ Nutella เป็นทุนเดิมน่าจะเปรมกันทีเดียว 3. เมนูมีให้เลือกหลายแบบในราคา 50-60 บาท เช่น - Nutella ล้วน ราดแบบจัดหนัก คือกินให้หายอยากไปข้างหนึ่ง - Nutella + กล้วย - กล้วย-เนย-น้ำตาล-นมข้น - กล้วย-เนย-น้ำตาล-มะนาว - กล้วยล้วน - แยมผลไม้ - เนย-น้ำตาล-นมข้น - เนย-น้ำตาล-มะนาว 4. รังสรรค์เมนูได้ตามใจคุณ จะหยิบนั่นผสมนี่ หรือจะเพิ่มนี่ เบานั่น ก็แล้วแต่ศรัทธา ใครอยากมาลอง เครปขวัญใจมหาชน สามารถมาลองได้ตั้งแต่เวลา 13.00-20.00 น. อยู่ข้างศูนย์ Honda และเวลา 20.00-23.00 น. อยู่ตรงข้ามวัดพันอ้น ป.ล. ร้านนี้เจ้าของเดียวกันกับร้าน Cocktail Car ครับ
ตบท้ายด้วยเครปฝรั่งเศษเจ้าอร่อยหน้าวัดพันอ้น หลังประตูท่าแพ ฝั่งในคูเมืองดูเพิ่มเติม
เครปฝรั่งเศษหลายรสชาติ
ร้านนี้จะตั้งอยู่แถวสี่แยกกลางเวียง เป็นรถสีขาว มีเครปให้เลือกหลายรสชาติ ราคา50-60฿ รสชาติเครปอร่อยนิ่มหอม รอไม่นาน ไส้กล้วย+เนทูลล่า อร่อย หอมกล้วย แต่ดูเหมือนจะเน้นขายคนต่างชาติมากกว่าคนไทยดูเพิ่มเติม