รีวิว Hakuba

สเปียร์เม้ว
13 ก.ย. 2025
เมืองฮาคุบะ (Hakuba)
กิจกรรมแนะนำ: Take a photo, Dining, Sight Seeing

เมืองฮาคุบะ (Hakuba) เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขาในจังหวัดนากาโนะ โด่งดังเรื่องสกีและกีฬาฤดูหนาว เพราะล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ตอนเหนือของญี่ปุ่น เป็นจุดยอดฮิตสำหรับใครที่อยากเล่นสกีในช่วงหน้าหนาว ซึ่งที่นี่มีรีสอร์ตสกีชื่อดังหลายแห่งเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและต่างชาติ แต่รอบนี้เรามากันที่ช่วงหน้าร้อน (เดือนสิงหาคม 2568) ที่นี่ก็เป็นจุดยอดนิยมเหมือนกันสำหรับสายเดินป่า ปีนเขา และปั่นจักรยาน ซึ่งช่วงหน้าร้อนที่เรามาปกติอากาศจะเย็นสบายกำลังดี แต่เราดันพีคมาเจอพายุเข้าพอดี เลยทำให้เจอแต่ฝนแหละหมอกเต็มไปหมด แต่สำหรับตัวเมืองฮาคุบะเองแม้ว่าเราจะมาแบบเจอฝนก แต่บรรยากาศที่นี่ก็คือเงียบสงบ มีที่พักหลากหลาย ทั้งเรียวกังญี่ปุ่นและโรงแรมสมัยใหม่ เหมาะมากๆสำหรับใครที่ชอบธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง ฮาคุบะเป็นเมืองที่มาได้ทุกฤดู ต่างเวลาก็ต่างบรรยากาศค่ะ รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ ภาพและรีวิวขอสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะทีมงาน Wongnai ไม่อนุญาติให้บุคคลอื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติในทุกกรณี สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #RainySeason2025