- หน้าแรก/
- รีวิว qraft. อารีย์ (Ari)

รีวิว qraft. อารีย์ (Ari)
รสชาติใช้ได้ แต่ราคาแรง แซงค่าครองชีพ
ร้านนี้เป็นร้านในเครือร้านน้ำชาพรีเมียมชื่อดัง Peace Oriental Teahouse เห็นคนรีวิวกันเยอะใน social ขอมาลองซะหน่อย เมนูหลักๆ จะมี Croissant, Waffaru, Wild Honey Kurosando แล้วก็เครื่องดื่มต่างๆ เราไปแบบงงๆ ไม่ได้ pre-order ใดๆ ไปถึงเวลาประมาณ 15.30 น. Croissant หมดไปเรียบร้อยค่ะ เค้าบอกว่าแนะนำให้ pre-order มาก่อนทางไลน์เพื่อความชัวร์ ถ้า walk-in คือตอนนี้จะมีแค่วันละ 3 รอบ และรอบสุดท้ายหมดไปตั้งแต่ 14.00 น. แล้ว ซึ่ง Croissant ที่ว่า จะมีทั้งแบบ Plain Croissant ราคา 85 บาท และ Croissant แบบมีไส้ ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 145 บาท แพงสุดคือไส้ Pecan ราคา 195 บาท มาถึงเมนูที่ยังเหลือให้สั่งได้ ณ ตอนนั้น ก็คือสิ่งที่เรียกว่า Wild Honey Kurosando ซึ่งก็คือ Croissant ใส่ไอศกรีมนั่นเอง ไอศกรีมเป็นรสน้ำผึ้งป่า เห็นราคาชิ้นละ 225 บาท แล้วไม่กล้าสั่ง ราคานี้แรงไปสำหรับเรา ขอผ่านไปที่อีก 1 เมนู ที่ยังสั่งได้ คือ Waffuru น่าจะคล้ายๆ กับ Croffle แต่เค้าอบออกมาได้กรอบและแห้งกว่า และใช้เตาอบ waffle คนละแบบกับร้านทั่วไป แล้วก็ผ่าตรงกลางไว้สำหรับทาซอส ซึ่งมีซอสให้เลือก 3 อย่าง คือ Yuzu Honey, Miso Caramel และ Honey Butter เราเลือกซอส Yuzu Honey ก็หอมกลิ่น Yuzu อ่อนๆ แล้วก็รสชาติค่อนข้างหวาน และเราว่าเค้าราดซอสเยอะไปหน่อย ทำให้ตัว Waffuru แฉะๆ เยิ้มๆ เกินไป ในส่วนตัวแป้ง Waffuru ก็กรอบๆ แน่นๆ หนึบนิดๆ เนื้อสัมผัสดี เคี้ยวเพลิน แต่ก็ไม่ได้ประทับใจเราขนาดนั้นอ่ะค่ะ สำหรับราคา 125 บาท คิดว่าแพงเกินไป ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้นิดนึงค่ะว่า ตอนนี้เมนูของทางร้านเค้ายังมีไม่ครบนะคะ จริงๆ จะมี Canele และ Shokupan แล้วก็มีอาหารด้วย แต่ช่วงนี้ยังไม่มี และยังไม่เปิดให้นั่งกินที่ชั้น 2 ค่ะ

“ qraft. อารีย์ ” ครัวซอง ขนมปัง และชาเขียว เจ้าอร่อยในย่านอารีย์ !! 33 #WongnaiDessertDrinkSpecialist 3 #BreadSpecialist 2 #GreenteaSpecialist มาเดินทานข้าวย่านอารีย์สะดุดตากับร้านขนมร้านนี้ เปิดเรตติ้งดู เลยไม่พลาดเข้าไปลอง......... 🕰เวลาเปิด-ปิด // เปิด : ทุกวัน : 07:00 - 21:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน ...อ่านต่อ
Cafe สุดคราฟ มีดีที่ชาและขนม
ร้านคาเฟ่สุดแนวที่บรรจงเสิร์ฟกาแฟและชาสุดคราฟ พร้อมกับของหวานและเบเกอรี่สุดอร่อย เข้ามาถึงได้บรรยากาศชั้นล่างครึ้มหน่อย สั่งเสร็จแล้วนำขึ้นไปนั่งด้านบนแบบชิลล์ๆ ชาเขียวMatchaคือดี ขนมและครัวซองก็ทำได้อร่อยมากครับ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #GreenteaSpecialistดูเพิ่มเติม
ครัวซองท์ไส้เข้มข้น
Koicha cream croissant 🍵🥐 ตัวครัวซองท์กรอบ เนื้อเบา เลเยอร์สวย หอมเนย ไส้เข้มข้นมาก สมศักดิ์ศรีร้านชาค่ะ ชอบที่มีครีมมาตัดไม่ให้หนักเกิน ครีมเค้าจืดๆเบาๆ ไม่กลบรสชา ปริมาณไส้ไม่เยอะไม่น้อยไป Koicha cream croissant (฿185)ดูเพิ่มเติม
ครัวซองต์ ไอศครีมเกรดพรีเมียม
เป็นคาเฟ่1คูหาเล็กๆ 2ชั้นย่านอารีย์ ตกแต่งบรรยากาศcozy มืดๆหน่อย ในส่วนของขนมมีหลากหลายแต่จะเน้นที่ครัวซองต์เป็นหลัก ครัวซองต์ใช้วัตถุดิบดี มีความหอมเนย กรอบอร่อย ไอศครีมรสชาติเข้มข้น ส่วนตัวชอบชาเขียวของที่ร้านเพราะหอมมากกลิ่นชาชัด #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
น้ำแข็งไสอร่อยๆสไตล์ Qraft
เห็นน้ำแข็งไสของ Qraft ร้านชาและเบเกอรี่โฮมเมดในเครือ Peace ที่อารีย์ดูน่าสนใจเมื่อได้โอกาสเหมาะก้อต้องลองชิมหน่อยค่ะ เมนูน้ำแข็งไสของที่นี่จะเรียกว่า snowfall มีให้เลือก 2 รส froyu หรือโยเกิร์ต กับ tieguanyin หรือชาเถี่ยกวนอิน ซึ่งทั้งคู่จะเสิร์ฟพร้อม tosuto หรือโทสต์กรอบๆพร้อมท้อปปิ้งอร่อยๆในราคา 350 บาทเท่ากันค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Froyu Snowfall +Cheezu Tosuto น้ำแข็งไสของที่นี่จะเสิร์ฟพร้...อ่านต่อ
อร่อยมาก ราคาสูง
Qraft #อารีย์ #กรุงเทพ เคยไปกิน ไอติมชาเขียวและยุสุที่ peace แล้ว แม้ราคาจะสูง แต่ถูกใจในรสชาติและคอนเซ็ปต์ รอบนี้เห็นมีครัวซองค์ด้วย แม้ดันไม่ได้กิน แต่ขนมที่สั่งมาอร่อยดี มีพาร์เฟ่ต์มะม่วงที่รู้สึกว่ามันกลมหลืนกันไปหน่อย วาฟเฟิลไอติมชาเขียวอร่อยมาก วาฟเฟิลเหนียวๆ ไอติมชาเขียวเข้มข้นหวานน้อยกลมกล่อม เนื้อเหนียวๆชอบมากเลยดูเพิ่มเติม