- รีวิว 新旺茶餐厅 Chang Le Road

รีวิว 新旺茶餐厅 Chang Le Road
ร้านฮ่องกงร้านดังในเซี่ยงไฮ้
สำหรับร้านนี้เป็นร้านฮ่องกงที่แรกๆในเซี่ยงไฮ้ทีเดียว ผมก็ทานมาเป็นสิบปีทีเดียว แต่ก่อนโน้นมีแค่ 2 สาขาครับ เดี๋ยวนี้มีเป็นสิบร้านครับ ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกจากคุณลุงที่เป็นชาวฮ่องกงแต่ทำงานในเซี่ยงไฮ้มานานมากๆ เนื่องจากผมงอแงอยากทานหมูกรอบและเป็ดย่างเพราะ ทนไม่ไหวกับอาหารเซี่ยงไฮ้แล้ว สาขาที่แกพาผมไปถือเป็นสาขาที่สวยมากๆ อยู่แถว the bund ที่เป็นโซนอาณานิคม มีแต่ตึกฝรั่งๆครับ เดินเข้าไปราคาต้องแพงแน่ๆ แต่ไม่ใช่ครับ ราคาประหยัดมากในย่านนั้น สาขาที่ผมไปนี้อยู่อีกย่านครับซึ่งเป็นย่านเก่าเหมือนกัน สำหรับสาขานี้ renovate ไป 3 รอบแล้วครับ แต่ด่อนนั้นไม่ต่างกับร้านบะหมี่ที่อยู่ฮ่องกงเลย ปิดตี 5 ตอนนี้โมเดิร์นขึ้นมากแต่ปิดตี 5 เหมือนเดิม อาหารที่ต้องสั่ง หมูกรอบอร่อยมาก ประมาณทานร้านจีนในโรงแรมที่ไทยแต่จ่ายราคาประหยัดสุด เสียดายวันนี้หมดครับ ห่านย่าน อร่อยกว่าที่ไทยแน่นอนราคาประหยัดเช่นกัน บะหมี่ตามสั่ง อันนี้สนุกมากครับ อยากใส่อะไรใส่ได้เลยเส้นอะไรก็ได้ครับ ของที่ให้ใส่ มีตั้งแต่ ลูกชิ้นปลา เนื้อ เอ็น เนื้อเปื่อย ขาหมู หนังหมู ผ้าขี้ริ้ว ฯลฯ เส้นก็มีหลายแบบครับ ขาหมูทอดอร่อยหนังกรอบมาชิ้นเล็กๆครับ โจ๊กต่างๆ เหมือนฮ่องกงแต่ถูกกว่า ข้าวต้มหอยนางรมอร่อยมากๆ ข้าวผัดเจ้าชายเปฌนข้าวผัดกังฮื่อหยูครับ สรุปร้านนี้มาเซี่ยงไฮ้กี่รอบก็ไม่เคยพลาดครับ
ก๋วยเตี๋ยวรวมมิตรสไตล์ฮ่องกง
ร้านนี้เคยรีวิวไว้เมื่อหลายปีก่อน ปีนี้มีโอกาสอีกรอบจึงไม่พลาดที่จะแวะไปอีก เมนูแนะนำรอบนี้คือก๋วยเตี๋ยวรวมมิตร ที่สามารถสั่งเส้นและเครื่องต่างๆได้ โดยมีเครื่องให้มากกว่า 10 อย่าง สามารถผสมกันตามใจได้เลย ตั้งแต่ ลูกชิ้นเนื้อ หมู ปลา ฮื่อก้วย เอ็นตุ๋น กุนเชียง ฯลฯ สรุป หากเดินชอปปิ้งแถวนี้แอบหิวมาทานได้ตลอดร้านปิดตี 4 ปล อย่าลืมสั่งชานมเย็นอร่อยๆดูเพิ่มเติม