- รีวิว วัดแก้วโกรวาราม

รีวิว วัดแก้วโกรวาราม
วัดตั้งอยู่ใจกลางถนนมหาราช แวะไปไหว้พระ ชมความสวยงามได้ง่าย
วัดสีขาวสวยงามมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่ ติดบริเวณตลาดถนนคนเดิน การเดินทางสะดวกสบาย - การเดินทางไปมีสองอย่าง คือ จอดรถบริเวณถนนมหาราช แล้วเดินขึ้นบันไดจามภาพไป หรือจะขึ้นเอารถไปจอดข้างบนตรงวัดเลยก็ได้ - แนะนำให้ไปก่อน ห้าโมงเย็น เพราะท่านจะมีสวดมนต์ทำวัตรเย็น จะได้เข้าไปชมโบสถ์ได้ - มองจากวัดลงมาก็เห็นวิวตัวเมืองกระบี่อีกแบบสวยงามเหมือนกัน ใครมาเที่ยวกระบี่ควรมาแวะ กราบไหว้ เพื่อเป็นสิริมงคลในการเดินทาง

วัดพระอารามหลวงประจำจังหวัดกระบี่
วัดกลางเมืองกระบี่ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2443 โดยพระยาอิศราธิชัย (หมี ณ ถลาง) เมื่อครั้งเป็นเจ้าเมืองกระบี่ ตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ใกล้กับถนนคนเดิน เป็นศูนย์กลางการศึกษาพระปริยัติธรรมของคณะสงฆ์จังหวัดกระบี่ เมื่อเดินเข้าไปเราจะเห็นพระอุโบสถและศาลารายสีขาวทั้งหลัง สร้างบนลาน บริเวณโดยรอบกว้างขวาง เข้าไปภายในอุโบสถกราบพระประธานขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และชมจิตรกรรมฝาผนังที่มีความสวยงามอยู่รอบด้าน #Wong...อ่านต่อ
甲米游必须要去的地方
甲米白庙 全天开放,这个庙是蓝白相间的,因为我们自驾过去有些晚了,所以拍的照片看起来没有这么白,但是如果是白天看上去很漂亮.寺庙的占地面积很大,而且位置就在甲米镇的中心了,我们是自驾2天,因为第二天早早就要回普吉,所以选择晚上过来,顺便去吃海鲜,如果时间比较充裕,就建议还是选择早上来拍照会比较好看,而且这边也好停车 早上来可以看到有僧人在诵经,可以进殿里面烧香拜佛,我觉得跟普吉的寺庙有一些差异,更偏清迈的那种感觉ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่บนเนินเขา สวยงาม
วัดแก้วโกรวาราม ตั้งอยู่กลางเมืองจังหวัดกระบี่ เป็นวัดประจำจังหวัด ใกล้กับ ฮ็อปอินน์กระบี่ การสร้างวัดเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับการตั้งถิ่นฐานของชาวพุทธ ประมาณ 200 ครัวเรือน ณ บ้านปากน้ำ ในปี พ.ศ. 2430 ชาวบ้านได้สร้างพำนักสงฆ์ขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนา เรียกว่า “พำนักสงฆ์ปากน้ำ” เมื่อมีพระสงฆ์มาจำพรรษามากขึ้น จึงสร้างศาลา และกุฏิเพิ่มขึ้นตามลำดับ ให้พระสงฆ์มีที่จำพรรษา และได้ขนานนาม...อ่านต่อ
วัดสำคัญของจังหวัดกระบี่
วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองกระบี่มายาวนาน มีตำนานตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาเลยค่ะ ภายในมีสิ่งปลูกสร้างสวยงาม ทั้งอุโบศถ ศาลาการเปรียญ และตึกทรงไทย รวมไปถึงหอระฆัง ใครอยากกราบพระเสริมสิริมงคล แนะนำว่ามาที่นี่เลยเลยค่ะดูเพิ่มเติม
วัดสวยงาม ใจกลางเมืองกระบี่
วัดแกเว เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่เลย นอกจากนี้ยังเป็นวัดประจำจังหวัดด้วย ถือเป็นวัดที่สวยงาม และเป็นศุนย์กลางพุทธศาสนาของจังหวัดปัตตานี มีศูนย์การศึกษาพระปริยัติธรรมด้วย อยากให้มาเที่ยวๆดูเพิ่มเติม
วัดแก้วโกรวาราม วัดสไตล์สมัยใหม่ สวยงามตามท้องเรื่อง
ชื่อสถานที่ : วัดโกรวราราม ที่ตั้ง : อยู่บนเขาในตัวเมืองกระบี่ ถนนมหาราช ที่ต้องทำเมื่อมา : 1. เข้าในไปในโบสถ์แวะสักการะพระพุทธรูปใหญ่ ความประทับใจ : วัดนี้ผมรู้สึกแตกต่างจากวัดอื่นๆ เข้าในโบสถ์ ศิลปะจะเป็นสมัยใหม่ การตกแต่งแปลกต่าง ตื่นเต้นพอสมควร ผมใช้เวลาพักที่วัดนี้ 1 ชั่วโมง รู้สึกสงบเป็นพิเศษไม่รู้ทำไมดูเพิ่มเติม