รีวิว Artlicious

Bandit Phinyovadtanachip
SPONSORED REVIEW
10 พ.ย. 2023
ARTLICIOUS ร้านอาหารอิมเมอร์ซีฟ เตรียมเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ ชิมลางด้วยละครประกอบมื้ออาหาร “ร้อยรสบุพเพสันนิวาส” โดยเชฟ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

นี่คือร้านอาหารแห่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นของบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จํากัด (มหาชน) ผู้นําด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน กับร้านอาหาร ARTLICIOUS ภายในซอยปรีดีฯ 42 โดยทำมื้ออาหารพิเศษที่จะขายถึงเพียง 14 ธันวาคมนี้เท่านั้น . โดยไปชวนเชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร และเชฟผึ้ง ปุญญเนตร ธนัพประภัศร์ จากรายการ Master Chef Thailand Season 1 และ 2 เจ้าของร้าน Le Lapin Bangkok มาร่วมนำเสนอมื้ออาหารผ่านละคร และสื่อผสมผสานในแบบ Immersive Experience Fine Dining ผ่านแรงบันดาลใจจากละครดังอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ภายใต้คอนเซปต์ The Taste of Bhuppae Sanniwat . เราขอไม่เล่ารายละเอียดเดี๋ยวจะสปอย เราบอกได้เพียงว่าเชฟแก้วเป็นตัวเอกของเรื่องละกัน ขอเล่าเฉพาะอาหารที่เชฟทั้งคู่ตีความออกมาโดยเอาคำว่า “บุพเพสันนิวาส” มาเป็นโจทย์ สื่อแบบนี้ “แต่ก่อน” + “เคยอยู่ร่วมกัน” เลยจับคู่วัตถุดิบมาแต่งงาน บางอย่างเคยคู่กัน บางอย่างไม่เคยก็จับมาพบรักกัน . เร่ิมจาก “เมื่อแรกพบ” เครื่องว่าง 3 คำ หมูโสร่ง ม้าฮ่อบัวหลวง และหรุ่ม ตามด้วย “เพียงสบตา” เครื่องจิ้ม เชฟทำหลนเต้าเจี๊ยวกับกรรเชียงปู คล้ายสลัดกินกับแป้งกรอบ มาที่ชามแกง “สายลมเจ้าเอย” เชฟนำเอาแกงเหงาหงอดมาทำ ใช้ปลาเนื้ออ่อนราดด้วยซุป นำเอาถุงร้อนมาเพิ่มกลิ่นและความร้อนให้ซุป . ส่วนเมนคอร์สมี 2 จาน “หวนรำลึก” กุ้งแม่น้ำเผามาพร้อมซอสและน้ำจิ้มซีฟู้ด มีโชว์ให้เห็นประกายไฟเหมือนเผากุ้งด้านหน้าเรา และ “คะนึงหา” แรงบันดาลใจจากหมูกระทะในละครเรื่องนี้ เชฟใช้เนื้อวากิวฮิดะจากญี่ปุ่นมาพร้อมแจ่ว ซอสถั่ว และผักแนม . ล้างปากด้วย “สลักจิต” มะม่วงน้ำปลาหวาน ก่อนให้เราทำพิธีกรรมบุพเพสันนิวาส ใช้ถ่านไฟฉายจุดไฟ และจบลงด้วยความรักที่สมหวัง “กรุ่นกลิ่นไอรัก” การนำเอาอิสปาฮงของเชฟปิแอร์ เออร์เม่ มาทำขนมรสไทย ๆ ในชื่อดอกปาริชาติ ที่มีมูสกลิ่นลิ้นจี่ กุหลาบ และราสป์เบอร์รี เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต . ARTLICIOUS อาคาร Index Creative Village ชั้น 5 ซอยปรีดีพนมยงค์42 เปิดบริการจนถึงวันที่ 14 ธันวาคม วันละ 1 รอบ เวลา 17:00 – 19:00 น. จําหน่ายบัตรที่ https://artliciousbkk.com บัตรราคา 6,500 บาทถ้วน

Little Mermaid Central Eastville
Little MermaidCentral Eastville
Toasted Gelato บรรทัดทอง
Toasted Gelatoบรรทัดทอง
ไอศครีมเจลาโต้โฮมเมด หลากหลายรสชาติ เนื้อเนียน เข้มข้น มีพร้อมของหวาน