- รีวิว สะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙

รีวิว สะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙
“ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279” ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่วิว แต่รสชาติคือถึงใจทุกจาน
บอกเลยว่ามาแล้วต้องสะดุ้งกับโปรสุดคุ้มกับ ‘ปลาช่อนแป๊ะซะราคา 29 บาท’ ใช่แล้ว อ่านไม่ผิด 29 บาท แค่ชวนเพื่อนครบ 4 คนก็ได้กินปลาเบิ้ม ๆ ราคานี้เบา ๆ แบบนี้แล้ว . เมนูอื่นของทางร้านก็ไม่ได้เล่น ๆ แต่ละจานให้มาเบิ้ม ๆ รสจัดจ้าน เข้มข้น . บรรยากาศร้านนี่จัดมาเป็น hidden gem ของนครปฐมเลย มาตอนเย็นนั่งกินอาหารตรงซุ้มริมน้ำฟีลกู้ดมากก ถ้าอยากมาจัดเลี้ยงกับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวก็มีห้องจัดเลี้ยงให้ร้องคาราโอเกะมันส์ ๆ แถมช่วงหัวค่ำยังมีดนตรีสดให้ฟังทุกวันไปอี้ก . พีคสุดคือวิวจากร้าน มองเห็น แทงค์น้ำโบราณสมัยรัชกาลที่ 6 กับ บ้านข้าราชบริพารเก่า ติดริมคลองเจดีย์บูชา ใครสายทำคอนเทนต์นี่บอกเลยต้องมา

"เพชรเม็ดงาม" ด้วยวิถีการท่องเที่ยว กินดื่ม สัมผัสกลิ่นอายของความเป็นอดีตสู่ปัจจุบัน ได้อย่างงดงาม และลงตัว
ร้านสะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙ 18/8 ถนนสะพานโยง ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000 097 923 1279 https://maps.app.goo.gl/koQKB87dYBF6kFev9 ร้านสะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙ ด้วยความที่โลเคชั่น ของร้าน อยู่ติดพระราชวังสนามจันทร์ โดยถนนทางเข้าร้าน ชื่อถนนสะพานโยง เดิมที เป็นเส้นทาง ของเจ้านาย ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 สำหรับพระราชดำเนิน เข้าสู่พระราชวังสนามจันทร์ เมื่อท่านเสด็จพระราชวังสนามจันทร์ ท่...อ่านต่อ
อีกร้านที่ควรลอง
- จริงๆไม่ได้เพิ่งไปในช่วงนี้ ที่เป็นช่วง โควิด -19 ระบาด แต่ไปรับประทานมานานหลายเดือนแล้ว เพิ่งสะดวกลงรีวิว - ร้านกว้าง นั่งสบายพอประมาณ - มีจุดเด่นคือ สะพานโยงจำลอง หรืออาจเรียกว่าจุดขายของร้านก็ได้ สำหรับไว้ให้ถ่ายรูปกันสวยๆ - อาหาร ทุกย่าง อร่อยอยู่ในระดับ 3 ดาวดูเพิ่มเติม
บรรยากาศชิวๆ ขนมอร่อย
บรรยากาศร้านสไตล์คันทรี่หน่อยๆ มีทุ่งนาด้วย ใช้ได้เลย ถ้ามาช่วงเย็นๆจะดีครับ ร่มรื่นดี มีที่ถ่ายรูปหลายมุม สวยๆครับ ส่วนใหญ่ที่มากันก็แบบครอบครัวครับ มากินข้าวกินขนมหวาน ส่วนผมมาครั้งนี้กินแค่ขนมหวาน มีทั้งเค้กและบิงซู เครื่องดื่มก็อร่อยดี ราคาไม่แพงด้วยครับ ถือว่าเอาบรรยากาศ เค้กและเครื่องดื่ม ตกราคาอยู่ที่ประมาณ 70-90 บาท ก็ปกติสำหรับร้านคาเฟ่ ไว้จะกลับไปลองกินพวกอาหารบ้างแน่นอนครับดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี แต่ควรมาช่วงเย็นๆ
ร้านคาเฟ่ แถวๆพระราชวังสนมาจันทร์ เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารคาวหวาน บรรยากาศดี มีที่ให้เด็กๆวิ่งเล่น มีที่ให้คนที่ชอบถ่ายรูปได้มาถ่ายภาพเช็คอิน แต่ควรมาช่วงเย็นๆ จะไม่ร้อน วันนี้ลองเมนูเครื่องดื่ม ถือว่าอร่อยใช้ได้ รสชาตกลมกล่อม ชาเย็นมีความหอมชา เมนูสตอเบอรี่ปั่นก็รสชาติดี คราวหน้าถ้ามีโอกาสต้องลองทานอาหารคาว บริเวณนอกร้านจะได้บรรยากาศที่ดีมากดูเพิ่มเติม
ร้านนี้ใครชอบดนตรีสดต้องมาช่วงค่ำ ตอนกลางวันทานข้าว ขนม กาแฟ ในห้องแอร์ค่ะ
รู้จักร้านนี้มานาน ตั้งใจว่าจะหาโอกาสมาก็ หลายครั้ง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้มาสักที จนน้องชายมาทาน แล้วกลับไปเล่าให้ฟังว่ามาทานอาหารที่ร้านนี้ช่วงหัวค่ำวันหนึ่ง เขานั่งในห้องแอร์ แต่ฟังดนตรีสดด้านนอก ดนตรีฟังสบายๆ ได้ทานเมนูปลาช่อนแป๊ะซะ 29 บาท แล้วเราก็ชวนกันมาทานซ้ำ ช่วงกลางวันเมื่อสัปดาห์ก่อน ร้านในช่วงกลางวันไม่มีดนตรีสด บรรรยากาศอีกแบบ ร้านบริการทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มค่ะ รายการที่สั...อ่านต่อ