- รีวิว อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สวนสาธารณะที่เหมาะกับการถ่ายรูป
อุทยาน100ปี จุฬาลงกรณ์ เป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม ร่มรื่น เป็นที่นิยมของวัยรุ่น นักศึกษา คนวัยทำงาน และครอบครัว เป็นสถานที่จัดนิทรรศการ และยังเป็นสถานที่เหมาะกับการถ่ายรูป ถ่ายละคร ถ่ายโฆษณา เพราะแสงที่นี่สวยละมุนมาก สวนสาธารณะแห่งนี้มีอุโมงค์ยักษ์สีส้ม(สีอิฐ)สวยงามโดดเด่น แปลกตา ที่ใครๆเป็นต้องว้าว ที่นี่ไม่มีร้านค้าอื่นนอกจากร้านกาแฟAmazon ดื่มเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ #Wongnaisongkran2023

สวน 100 ปีตอนเที่ยงร้อนมากกกกกก
พอดีแวะมาแอมพาร์คแลเวเดินผ่านอุทยาน 100 ปี เลยขอเดินแวะมาถ่ายรูปเล่น ท่ามกลางอากาศกรุงเทพฯ ตอนเที่ยง คือร้อนมากกกกกก แต่ในความร้อนนั้นทำให้ถ่ายรูปออกมาสวย เพราะแสงสวย ฟ้าใส เอาจริงๆ ต่อมห้ร้อนแต่พออยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ก็คือร่มรื่น ถึงแม้จะเป็นตอนเที่ยงแต่ก็มีคนมาเดินเล่นนั่งเล่นกินบรรยากาศอยู่เลยค่ะ จริงๆ ควรมาช่วงเย็นแหละ มาเดินชิล กำลังดีเลย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
อุทยาน 100 ปี
อุทยาน 100 ปีจุฬาลงกรณ์ ที่นี่จะอยู่ติดกับ I'm Park เป็นสวนที่หลายคนมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ เพราะจะมีลานสนามหย้าให้เรามานั่งหรือบางครั้งก็จะมีลากิจกรรม หรือวงดนตรีมาให้ฟัง นอกจากนี้ใครสายออกกำลังกายก็ยังสามารถมาออกกำลังกายหรือนำสัตว์เลี้ยงมาเดินได้ด้วย และยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดินมาถ่ายรูปที่นี้ยิ่งสวยมากๆ #lmwnดูเพิ่มเติม
มาเดินเล่น ถ่ายรูป ในสวนจุฬา
อุทยานแห่งชาติ 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อยู่ติดกับ I’m Park จุฬา สามารถเดินไปได้ใกล้ๆกัน การเดินทาง เรามารถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดรถ อยู่ด้านล่างอุทยาน 15 นาทีแรก ฟรี 1-2 ชม. แรก 20 บาท เป็นอุทยานใจกลางเมือง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รอบๆจะมองเห็นวิวตึกสูงๆ สามารถมาเดินเล่น นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ดื่มกาแฟ หรือ ทานอาหารได้ใกล้ๆกันจะมีศูนย์อาหารครับ สะดวกสบาย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
สวนที่อุทยาน 100 ปี
อุทยาน 100 ปี จุฬา อยู่บนถนนบรรทัดทอง หลัง I’m Park เป็นสวนใจกลางเมืองขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถมาพักผ่อน รับบรรยากาศสบายๆ ได้ ด้านในมีที่นั่งอยู่พอสมควร มาตอนกลางคืนคนก็ยังค่อนข้างเยอะ แต่คนนิยมมาถ่ายรูปกันช่วงกลางวันมากกว่า นอกจากจะมาพักผ่อนกันในอุทยานแล้ว คนยังนิยมมาจอดรถกันเพื่อไปเดินหาของกินกันย่านบรรทัดทองอีกด้วย ร้านจอดเปิด 24 ชั่วโมงเลย - โดยจอดฟรี 15 นาที - 2 ชม.แรก 20 บาท - ชม.ที่ 3-11 ...อ่านต่อ
ไม่ใช่แค่สวนสาธารณะ
อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ไม่ใช่เป็น เพียงแค่สวนสาธารณะ แต่เป็นการจัดสรรพื้นที่และสภาพแวดล้อมรวมถึงการออกแบบที่ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก สถานที่ที่จัดระบบนิเวศได้ดีมากๆและเป็นอุทยานที่มีหลังคาสีเขียวใหญ่ที่สุดในโลก ไม่เพียงแค่ระบบนิเวศที่ดีแต่ที่นี่ยังเป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆทั้งดนตรีทั้งการแสดงรวมถึงนิทรรศการด้วยดูเพิ่มเติม