รีวิว ร้านครัวหัวไทร

Achaya 🐰
12 ก.พ. 2018
อาหารใต้ราคาเบาๆ ขนมจีนน้ำยาปูอร่อยใช้ได้เลยนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาปู

ครัวหัวไทร – ร้านสไตล์ข้าวแกง / อาหารใต้ นี้ขึ้นป้ายว่ามาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่มาเปิดร้านอยู่ที่ริมถนนสุโขทัย ช่วงระหว่างซอยสุโขทัย 5 และสุโขทัย 7 ค่ะ ลักษณะร้านแบบร้านริมทาง ไม่ติดแอร์ ราคาข้าวราดแกงอยู่ในช่วง 35-55 บาทกำลังสบายกระเป๋า (ส่วนกับข้าวต่างๆก็ราคาลดหลั่นไปตามวัตถุดิบนะ) น้ำเปล่าฟรี ผักเติมไม่อั้น แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือร้านดูใหม่พอสมควร สะอาดสะอ้านไม่เก่าโทรม อาหารในหม้ออุ่นมีฝาปิดเรียบร้อย กับข้าวที่วางเรียงอยู่ในถาดก็มีเคาน์เตอร์พลาสติกคลุม เห็นแบบนี้ก็สั่งทานได้แบบสบายใจดีค่ะ ● ขนมจีนน้ำยาปู (ชุดละ 50 บาท) – นอกจากข้าวราดแกงแล้ว วันที่ไปยังเจอมีขนมจีนน้ำยาใต้ให้สั่งด้วย เลยลองน้ำยาปูไปค่ะ ราคาแค่ 50 บาทแต่ใส่เนื้อปูให้เยอะใช้ได้ทีเดียว ได้รสเผ็ดเครื่องแกงเข้มข้นตามแบบฉบับแกงใต้ แต่มีตัดหวานไว้นิดๆไม่ให้เผ็ดโดดเกินไป ทานกำลังสบาย ดีงามสมราคานะคะ สำหรับกับข้าวอื่นๆที่เคยได้ลองก็จัดว่าใช้ได้ คือแม้รสชาติจะเป็นอาหารใต้แท้ แต่บางอย่างก็ปรับรสให้เบาลงบ้างนิดหน่อย ทานง่าย จะมีที่ไม่ถูกใจอยู่อย่างเดียวก็คือแกงเหลืองที่ของร้านนี้มีการใส่สับปะรดสุกหวานๆลงไปด้วย ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่ามันไม่เข้ากันน่ะค่ะ (ตำรับแถวนครศรีเค้าอาจทานกันแบบนี้มั้ง? แต่พอดีว่าไม่ใช่แนวเราน่ะนะ) แต่ในภาพรวมร้านนี้คือสะอาด วัตถุดิบดี ราคาดี รสชาติใช้ได้ ทำเลสะดวกริมถนน ผ่านมาก็แวะกันได้บ่อยๆเลยล่ะ

ขนมจีนน้ำยาปู
ขนมจีนน้ำยาปู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
Tanagon Maneechai
18 พ.ค. 2018
ร้านอาหารใต้อร่อยๆ

อีกร้านแกงใต้มาตราฐานย่านนี้แต่เดียวนี้ไม่มีน้ำพริกกะปิละผักน้ำตักเองตามอัธยาศัยรสชาติใต้แท้ยังมีอยถ่แต่ปรับตามวีถีคนกรุงเทพถือว่าออกมาละมุ่นกินด้ทุกภาคไม่เผ็ดมากกำลังดีน้ำปลาพริกที่นี้ทำแบบใต้อร่อยแบบใต้คล้านอาจาดแต่มีรสชาติเค็มไม่มากหวานๆหอมว่างแวะกินได้อีกร้านดูเพิ่มเติม

Chin Larpphoontha-Anan
30 มี.ค. 2019