4.2

รีวิว Ronin Japanese Restaurant

Mani
17 ธ.ค. 2017
ให้ 5 ดาว แบบไม่ต้องคิด เพราะของเค้าสด อร่อย คุณภาพจริงๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: WAGYU SUSHI, กุ้งเทมปุระชาร์โคล, ยำแซลมอน, ยำแซลมอนในฝาหอย, SASHIMI SET, Salmon Mentaiko, SALMON LOVER, ชุดรวมซาชิมิ, แซลมอนเมนไตโกะ, ข้าวผัดปู, ZARU SOBA, สลัดปลาเงิน

มาๆๆๆรีวิวร้านอาหารกันสักหน่อย วันนี้เรามาทานข้าวร้านอาหารญี่ปุ่นที่พัทยา🍣🍛🍙🍱 ถ้าใครอยู่พัทยาคงจะทราบดีอยู่แล้วว่า ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นจริงๆ นั้น แทบไม่มี ซึ่งต่างจากศรีราชา มีร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นจริงๆ ถ้าอยากกินร้านดีๆต้องไปศรีราชา ไม่ก็เข้ากทมเลย🚗💨💨 แต่ตอนนี้ที่พัทยามีร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นอาหารญี่ปุ่นจริงๆแล้ว🎉🎉🎉 ร้านที่พัทยามีชื่อว่า Ronin Restaurant ตั้งอยู่ที่ซอยนาเกลือ 16/2 บรรยากาศร้าน🎑 มีความเป็นญี่ปุ่นมากๆ ทั้งการตกแต่งตั้งแต่ก้าวเข้ามาบริเวณร้าน จนถึงห้องน้ำด้านใน พอเข้ามาจะมีสวนเล็กๆ มีน้ำตกน้อยๆ บรรยากาศดี ความรู้สึกส่วนตัวเหมือนเข้ามาเรียวคัง มาพักผ่อน คือ ดีงามมาก ข้างในก็จะเรียบๆโทนเข้ม มากลางวันน่าจะถ่ายรูปสวย เรามาค่ำแล้ว ก็จะมืดๆหน่อย😗 วันนี้เรามานั่งในห้อง Private Room เป็นที่นั่งเสื่อทาทามิ พอมาถึง ทางร้านจะมีการเตรียมตะเกียบ🥢 ของรองท้องให้ และเริ่มด้วยเสิร์ฟด้วยเมนูแรก รอบนี้มาได้ดื่มอุเมชู🥃กับสาเกอีก🍶 เพลินเลย จะบอกว่า วันนี้เราได้ลองหลายอย่างมากๆ ซึ่งการได้ชิมหลายอย่าง จะทำให้เรามั่นใจ ว่าร้านอาหารร้านนี้ อร่อยจริงๆ หรือแค่นำมาเสิร์ฟเฉพาะ เมนูที่อร่อย ซึ่งทางร้านให้พวกเราเลือกสั่งอาหารเองได้ นอกเหนือจากที่ร้านสั่งให้ ซึ่งแน่นอน ทำให้เรารู้ว่า ทางร้านทำอร่อยจริงๆไหม😋 มาดูในส่วนอาหารกันเลยค่ะ กับจานแรก Shirauo🐟 Salad🥗 หรือสลัดปลาเงิน ตัวขาวใสแล้วนำมาทอดกรอบ กินกับผักสลัด อร่อยมาก ขนาดราดน้ำสลัดลงไป ปลาเงินยังมีความกรอบ ทอดมากรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน ผักสลัดก็มีกรอบ สดมาก น้ำสลัดก็อร่อย จานนี้อร่อย ผ่านค่ะ ประทับใจตรงที่ ใส่น้ำสลัดลงไป ทิ้งไว้ แต่ตัวปลายังมีความกรอบ👍🏻 Ebi Tempura Charcoal🦐เมนู Signature ของทางร้าน นั่นคือ กุ้งเทมปุระชาร์โคล ดำมาทั้งตัวเลยค่ะ ถ้าไม่เห็นหางกุ้ง ก็จะงงว่าคืออะไร ตัวแป้ง ทอดกรอบดี ไม่อมน้ำมัน กุ้งตัวใหญ่มาก กุ้งเป็นกุ้ง เนื้อเยอะจริงๆค่ะ ไม่ใช่ใหญ่เพราะแป้ง กินคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ กรอบนอกนุ่มในจริงๆ สมกับเป็นเมนูSignature ของร้าน😋 Sashimi 🐟🐠🐚เมนูที่เราจะใช้เป็นตัวตัดสินว่า ร้านนี้มีคุณภาพ และทำอาหารสด อร่อยแค่ไหน มาเป็นเซตใหญ่เลยค่ะ ในเซตมีปลาหลายชนิดมาก ทั้งปลา Madai, ปลาHamachi, ปลาShima aji, ปลาSalmon, ปลาChutoro, Salmon nameroและหอยHotate ซึ่งจะเป็นเมนูตัวตัดสินความอร่อยของร้านนี้ ปกติการทานปลาดิบ เค้าจะทานจากสีอ่อนมาสีเข้ม เราไม่เคยเรียงเลย เลือกจากที่ชอบก่อน55😋 เราเริ่มจากChutoro🐟เริ่มของแพงก่อน นุ่ม ละมุน อร่อย ละลายในปาก สด แบบ สดมาก ไร้ความคาว คือ ทำได้ดีมาก สำหรับชิ้นแรก👍🏻 ชิ้นที่ 2 ปลาMadai หรือ ปลากระพงน้ำลึก สดและละลายในปากมาก สดจริงจัง เนื้อหวาน ชอบค่ะ อร่อยแบบจริงจัง ไม่อยากจะกลืนเลย😅 ชิ้นที่ 3 ปลา Hamachi หรือ ปลาหางเหลืองนั่นเอง สด หวานอีกเช่นกัน👍🏻 ชิ้นที่ 4 ปลา Shima aji หรือ ปลาเนื้อขาวนั่นเอง ชิ้นนี้ประทับใจมาก สด หวาน อีกแล้ว👍🏻 ชิ้นที่ 5 หอย Hotate สด หวานมาก อร่อยดีค่ะ👍🏻 ชิ้นที่ 6,7 เป็นแซลมอน🐟 ไม่ต้องคาดหวัง เพราะอร่อยอยู่แล้ว ถ้าปลาอย่างอื่นทำอร่อย ไม่ต้องพูดถึงว่าปลาแซลมอนจะอร่อยขนาดไหน และก็เป็นอย่างที่คิดอร่อยจริงๆ ฟินกับซาชิมิแล้วมากินย่างๆบ้าง เริ่มจาก Salmon Teriyaki🐟 ชิ้นใหญ่ ราดซอส อร่อยดีค่ะ ต่อด้วย Salmon Mentaikoyaki🐟 แซลมอนย่างไข่ปลาค๊อด อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ จากกินแซลมอนย่างธรรมดา เราก็มาย่างกับไข่ปลาค๊อด อร่อยอ่า เค็มๆมันๆดี ชอบค่ะ เมนูนี้😋 Salmon Thai Spicy ยำแซลมอน จัดจานมาสวยงาม ใส่มาในฝาหอย สวยงามค่ะ อร่อยตรงสด มีความเผ็ดของน้ำยำ อร่อยค่ะ เอามากินตัดเลี่ยนกับเมนูอื่นๆ Salmon Lover♥️🐟 เซตรวมแซลมอน แค่ทุกอย่างสด จานนี้ไม่ต้องรีวิว ก็รู้เลยว่าสดแน่นอน เป็นไปอย่างที่คิด ซึ่งสดและอร่อยจริงๆ Kani🦀 Chahan🍚หรือข้าวผัดปูนั่นเอง ข้าวผัดปูร้านนี้มองแทบไม่เห็นข้าว มีแต่เนื้อปู อร่อยอ่า ปูสด ชิ้นโต เต็มปากเต็มคำ ไม่เหมือนร้านทั่วไป มีแต่วิญญาณปู🤣 Wagyu🐄 Sushi🍣ซูชิ หน้าเนื้อวากิว เนื้อชิ้นใหญ่โตมาก แร่มาบาง ย่างไฟ ข้าวน้อย มีแต่เนื้อ เมนูนี้ให้เป็นอันดับ 1 ในใจ คือ เนื้อละลายในปากมากกกกกก นึกถึงก็อยสกกินอีก😋 อร่อย ฟิน ย่างมาหอม ชอบที่สุด ตรงละลายในปาก ฟินๆๆ กลับมาอีกก็จะสั่งเมนูนี้👍🏻 Uni Sashimi 🐚 หอยเม่นซาชิมิ ละลายในปาก หอยเม่นร้านนี้จะเป็นรสชาติแบบเข้มหน่อย จะไม่ครีมมาก รสชาติจะเข้มๆเหมาะกับคนชอบรสเข้ม แต่ความสดให้เต็มค่ะ อร่อยมาก สด เข้ม ไม่คาวแม้แต่นิด กินสะใจเลย สดๆ🤤 Miso soup🍲 เข้มข้น อร่อยตามมาตรฐานของซุปมิโสะญี่ปุ่น Zaru Soba โซบะเย็น🍜 อิ่มจนท้องจะแตก คือ ตอนแรกกะว่าจะไม่กินแระ เลยลองชิมนิดหน่อยพอ เฮ้ย คือ อร่อย เส้นดีมากกกกก ไม่แป้ง เส้นดี น้ำจิ้มอร่อย เป็นเมนูที่มาเสิร์ฟที่หลังแต่เรากินหมด ทั้งๆที่อิ่มมาก อร่อยจริงจังมาก ประทับใจ♥️ อิ่มจุกกันแล้ว แต่ว่าเครื่องดื่มยังเหลือ ที่ร้านเอาครีบปลากระเบน มาเสิร์ฟอร่อยแบบไม่น่าเชื่อ เหมือนปลาหวานบ้านเรา กินกับมายองเนสวาซาบิ อร่อยค่ะ หวานๆ จานสุดท้าย อิ่มจนแทบคลานกลับ กับถั่วแระต้ม กินเล่น กินเพลิน มันๆ เพลินดี😘 ล้างปากกับไอติมอีก 3 รส ชาร์โคล ชาเขียว เสาวรส ชาร์โคล จะออกนมๆๆ สายไอติมนมไม่ควรพลาด ชาเขียว เข้มข้น อร่อยดีค่ะ เสาวรส เปรี้ยวๆกินแล้วสดชื่น สรุปโดยรวม เป็นร้านที่ให้ 5 ดาว แบบไม่ต้องคิดมาก ตั้งแต่ซาชิมิมาเสิร์ฟ ใจก็คิดแล้วว่าเอาไปเลย 5 ดาวในบรรดาอาหารญี่ปุ่นเราชอบ ซาชิมิมาก ถ้าร้านไหนทำซาชิมิได้ดี สด อร่อย ไม่คาว เนื้อปลาหวาน ไม่เละ คุณภาพดี ร้านนั้นได้ไปเลย 5 ดาว ซึ่ง Ronin ได้มาตรฐานตามที่เราต้องการ อยากบอกประทับใจจริงๆ♥️ ถ้าใครอยากทานอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี ไม่ต้องเข้ากรุงเทพ พัทยาก็มีร้าน Ronin นี่แหล่ะ คุณภาพเค้าดี อร่อย สมราคาค่ะ👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻

ราดน้ำสลัดก่อน
UNI SASHIMI
ZARU SOBA
ครีบปลากระเบน

19 ก.ย. 2024
อาหารญี่ปุ่นสุดครีเอทแห่งพัทยา มาตรฐานและการตกแต่งคือจุดแข็งของร้าน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเทมปุระชาร์โคล, Ronin Tempura, SOFT SHELL CRAB ROLL

“Ronin” เป็นร้านที่เพื่อนให้มาลอง บอกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่มาตรฐานสูงระดับต้นๆของพัทยา ราคาก็สูงด้วยเช่นกัน แต่ที่สำคัญคือเค้าจัดแต่งจานได้ครีเอทดี วัตถุดิบระดับใกล้เคียงกรุงเทพโซนกลางเมือง เลยน่าจะเป็นเหตุให้มีค่าเดินทางบวกอยู่ในราคาขาย เพราะของต้องสดมากๆ เอามาสต๊อคไว้เยอะๆไม่ได้ **ทีเด็ด ผมลองไปไม่กี่เมนู แต่ที่ชอบคือ “Soft Shell Crab Roll” หรือโรลปูหวงไข่ วางตัวปูใส่ไข่ปูมาเหมือนปูกำลังกกไ...อ่านต่อ

Soft Shell Crab Roll
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.7k
5 ธ.ค. 2023
คุณภาพ คุ้มราคา
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ตัวอยู่ไทย แต่ใจไปญี่ปุ่นแล้วววว 🇯🇵 ร้านที่ถอดแบบความเป็นญี่ปุ่นมาแบบครบถ้วน ตั้งแต่เดินเข้าร้านมา ยิ่งบรรยากาศภายในร้าน ⛩ ยิ่งทำให้นึกถึงญี่ปุ่นเข้าไปอีกกกกกกกก Ronin Japanese Restaurant อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่พัทยานี่เองครับ วัตถุดิบนำเข้าเองทุกอย่าง คุณภาพทุกคำ เมนูของดำขึ้นชื่อ #เทมปุระชาโคล และ Wagyu Katsu (Gyu Katsu) ของดำที่กลิ่นเนื้อดี นุ่ม ชุ่ม ละลายมาก ๆ Zuwai Kani Men ราเมนขาปู...อ่านต่อ

เห็นแก่กิน
14 ก.พ. 2023
ร้านอาหารญี่ปุ่นของดีเมืองพัทยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารญี่ปุ่นมีเยอะ แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆมีน้อย! #Roninร้านอาหารญี่ปุ่นที่พัทยาร้านสวยและวัตถุดิบโหดเหมือนยกร้านญี่ปุ่นในเมืองมาไว้ที่นี่ ถ้าใครชอบอาหารญี่ปุ่น มีแพลนมาเที่ยวพัทยา บอกเลยว่าร้านนี้ต้องมาลองนะเอาจริงๆ ร้านตกแต่งสไตล์สวนญี่ปุ่น คือสวยตั้งแต่ทางเข้าร้าน และมีที่จอดรถ เยอะกว้างขวาง ที่สำคัญคืออร่อยและวัตถุดิบสุดมาก! 🤘จุดเด่นของร้านคือ วัตถุดิบโหด อย่างปลาทูน่าหรืออูนิของท...อ่านต่อ

13 ส.ค. 2020
ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีของพัทยา
มูมู่
12 ก.พ. 2023
ร้านอาหารญี่ปุ่น หรู ดูดี เหมือน กทม ในพัทยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: SALMON LOVER

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบกทม ที่พัทยา เหมาะสำหรับคนที่เบื่ออาหารทะเล ดูดีทุกอย่างทั้งบรรยากาศร้าน ที่จอดรถกว้างขวาง รวมทั้งมีห้องส่วน รสชาติอาหารต้องบอกตามตรงว่าสู้กทม ไม่ได้ (เช่นร้าน Zuru) ทั้งที่ราคาโหดสูสึ หรือแพงกว่าด้วยในบางเมนู - ปลาแซลมอล สด อร่อย (4ชิ้น 300 บาท) - เมนู roll ไม่โดนเลย รสชาติกินที่กทมดีกว่า ด้วยระดับราคานี้ สรุป ชอบบรรยากาศร้าน แต่รสชาติอาหารในระดับราคา (value for money) เมื...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
12.5k4.1k23k
18 มิ.ย. 2022
อาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดี กับซูชิ ซาซิมิ โรล พัทยาเหนือ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเทมปุระชาร์โคล, ข้าวผัดกระเทียมปู

เปลี่ยนบรรยากาศจากร้านซีฟู้ดมาเป็นอาหารญี่ปุ่นที่รูปแบบการตกแต่งเหมือนทานอยู่ในกรุงเทพ ด้านหน้าทางเข้าตกแต่งด้วยสวนญี่ปุ่นเฟอร์นิเจอร์ในร้านเน้นไม้และหิน แนวธรรมชาติ เมนูในร้านส่วนใหญ่จะเน้นซาซิมิซูชิและโรล พร้อมกุ้งเทมปุระแบบcharcoal อาหารส่วนใหญ่สดอร่อยดี แนะนำข้าวผัดกระเทียมปู เนื้อวากิวพอใช้ได้ มีห้องส่วนตัวในชั้น 1 และชั้น 2 ร้านสะดวกพร้อมที่จอดรถเหมาะสำหรับคนที่พักอยู่แถวพัทยาเหนือดูเพิ่มเติม

LookplA
22 ต.ค. 2019
ร้านอาหารญี่ปุ่น
เมนูเด็ด: Ronin Tempura

ร้านอาหารญี่ปุ่นตกแต่งเงียบสงบดีเลย •Ronin Tempura -เป็นแป้งเทมปุระชาโคลกุ้งตัวใหญ่มากเลย ความกรอบพอได้เลย รสชาติดีนะ เอาไป 4 จ้า •Spicy salmon roll -มีความเผ็ดนิดๆ เพิ่มรสชาติ แซลมอนดี สดดี อร่อย เอาไป 4 จ้าดูเพิ่มเติม

ชิม ฌาร์ม พัทยา
ชิม ฌาร์มพัทยา
ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์คาเฟ่ที่พัทยา - นาเกลือ เมนูครบครัน บรรยากาศดี