รีวิว ผักบุ้งลอยฟ้า พัทยากลาง พัทยากลาง

Whyokay
1k1.8k16.8k
10 ธ.ค. 2020
ร้านข้าวต้มคู่พัทยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งไฟแดง, ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน Stir Fried oysters in Egg

ร้านข้าวต้มที่มีทั่วพัทยา ไม่รู้ทำไม แต่สาขาเค้าเยอะมากๆ เลย ร้านจะใหญ่หน่อย ทำเป็นครัวเปิดด้วย ดูโล่งๆ เห็นแม่ครัวใส่หมวกผ้ากันเปื้อนขณะทำงาน สิ่งที่เคยติดใจสุด คือ ต้มซุปเปอร์ รสชาติแซ่บดี เสียดายที่วันนี้ไม่มีคนทานตีนไก่ เลยไม่ได้สั่ง สุดท้าย วันนี้สั่ง ผักบุ้งไฟแดง เป็ดสับ หอยลายผัดโหระพา ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน หมูแดดเดียว หมูผัดหนำเลี้ยบ ทุกเมนูรสชาติเชื่อถือได้ ฝากท้องได้ ไม่ผิดหวัง อาหารออกเร็ว ราคาไม่แพง ทานกัน 4 คน สั่งไป 6 เมนู เสียหายไปคนละ 160 บาทค่ะ

หมูผัดหนำเลี้ยบ
ผักบุ้งไฟแดง
เป็ดสับ
หอยลายผัดพริกเผา
หมูแดดเดียว

pinkiethefoodie
16 ธ.ค. 2025
ร้านเจ้าเก่าเจ้าเดิม

ร้านดังสำหรับคนกินดึก นักท่องเที่ยวจีนค่อนข้างเยอะค่ะ อาหารเริ่มต้นที่หลักสิบบาท อาหารเร็วมากๆร้านนี้ สั่งแล้วรอแค่แป็ปเดียวได้เลย อาหารรสชาติใช้ได้ ที่ชอบจะเป็นปลาพิโรธ มากระทะร้อนๆเลย รสชาติกลมกล่อมติดหวาน กับยำปลาสลิด 100บาท เปรี้ยวหวานกำลังดี ข้าวต้มถ้วยละ 10 บาท #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
14 พ.ค. 2025
ผักบุ้งลอยฟ้าร้านดังพัทยา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำปลาสลิด, แขนงหมูกรอบ, หนำเลี๊ยบผัดหมูสับ, ข้าวต้ม, ต้มมะระซี่โครงหมู

ข้าวเหนียวมะม่วง แม่สายทอง พัทยากลาง เปิดมากว่า 33 ปี 2535 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดัง ย้ายมาอยู่ข้าง เลือดหมูคุณศรี มีข้าวเหนียวสังขยา หน้ากุ้ง ปลาแห้งด้วย ไอติมข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวมะม่วง ชุดละ 100 บาท เริ่มแพง ข้าวเหนียวนุ่มอร่อย กะทิหอมละมุน โรยถั่ว มะม่วงสีเหลืองทอง คัดมาอย่างดี อร่อยเหมือนเดิม รสชาติ9 ราคา6 วัตถุดิบ8.5 ความสะอาด7 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

11 พ.ค. 2024
ข้าวต้มร้านดังพัทยา
BenZ
9 ก.ค. 2024
ร้านดังสำหรับคนนอนดึก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไส้พะโล้ทอด, ยำกุนเชียง, ซุปเยื่อไผ่, ผัดยอดฟักแม้ว

วันนี้มีร้านดังของพัทยากลางมาแนะนำครับเรื่องเกิดจากหิวตอนดึกครับ ขับผ่านร้านคนเยอะมาก เลยแวะไปลองกินดูที่ตอดรถมีด้านข้างร้านประมาณ 20คัน ถ้าไม่พอสามารถจอริมถนนและฝั่งตรงข้ามได้ครับ อาหารทีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งต้มผัดแกงทอด ราคาถือว่าไม่แรงครับ ถ้าเทียบกับที่ท่องเที่ยว พนักงานบริการดี รสชาติอาหารก็ดีครับ โดยรวมร้านนี้ผมให้ ผ่านครับ  #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม

PeeNop
15 ก.พ. 2024
เป็นอีกมื้อที่ประทับใจ

ได้โต๊ะริมข้างหน้าร้านติดกับฟุตบาทหน้าถนนของร้านผักบุ้งลอยฟ้าพัทยากลาง ก็ได้อารมณ์เหมือนฝรั่งนั่งชมวิวเมือง สั่งเป็นผักบุ้งลอยฟ้าแน่นอน แบบเผ็ด แล้วก็ยำไข่เค็มที่ชอบมากๆอยู่แล้ว สั่งเป็นต้มแซ่บขาไก่แล้วก็ไข่เจียว รวมทั้งเมนูที่ไม่เผ็ดอีกอย่างหนึ่งน่าจะเป็นเต้าหู้ปลาผัดกับอะไรซักอย่าง ทานก่อนเข้าที่พักแล้วรู้สึกแฮปปี้มากๆ เป็นอีกมื้อที่ประทับใจ จอดรถริมถนนได้เลยหรือว่าเข้ามาจอดในซอยด้านหลังร้าน ...อ่านต่อ

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
29 ต.ค. 2023
ทานข้าวต้มร้อนๆบ้างแทรกกลางอาหารทะเล

มาอยู่พัทยานานนานก็เริ่มเบื่ออาหารทะเลแต่จริงๆแล้วสิ่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมสมัยโบราณนอกจากพวกอาหารทะเลและก๋วยเตี๋ยวตรงตามงานที่พัทยายังมีร้านดังอยู่ก็คือร้านผักบุ้งไฟแดงร้านนี่แหละครับที่สมัยก่อนคล้ายๆก็มักจะแวะทานวันนี้ผมก็เลยแวะเข้ามาตัดความรู้สึกเบื่อของอาหารทะเลหลังจากที่อยู่มาหลายวันแล้วด้วยการมาทานข้าวต้ม ภาพรวมผมคิดว่าก็เป็นร้านอาหารผักบุ้งไฟแดงคือร้านข้าวต้มกับทั่วไปที่สมัยก่อนเค้ามักจะเ...อ่านต่อ

Green3rd
14 ส.ค. 2023
ข้าวต้มหลากหลายสาขา

เป็นร้านที่มีทั่วพัทยาเลย มีโซนห้องแอร์ด้วย ปลากระพง รสไม่จัดมาก ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผักบุ้ง ใช้ได้ ปูนิ่มทอดกระเทียม มันแผล่บเลย แต่ก็อร่อย พะโล้รวมมิตร อร่อย มะระตุ๋นซี่โครง ใช้ได้ มะระไม่ค่อยขม เนื้อหมูเปื่อยนุ่มดูเพิ่มเติม