- รีวิว Factory Coffee - BKK พญาไท
ร้านกาแฟที่วุ่นวายแต่ไม่อึดอัดและอร่อย บริการดี ต้องไม่รีบนะ
เมื่อเราอยากกินกาแฟ สักร้าน รอบนี้เราหาจาก #LINEMANWongnaiUsersChoice2024 ก็ได้มาเจอร้านนี้ ร้านอยู่ใต้ airport link พญาไทเลย เดินทางง่าย ไปค่ะ ก่อนมาอ่า ไม่ได้อ่านรีวิวอต่อย่างใด ดูแค่รูปกาแฟ 😅 เออ น่ากิน ก็ร้านนี้แหละ เรามาเช้าวันพุธเลยค่ะ มาถึงก็คือ คนรอคิวยาวหน้าร้านแล้ว! อุ๊ป เยอะจุง จะทันเข้างานไหมนะ 😅 ค่ะ อิฉันมาถึง 09.20 ระหว่างต่อคิว อ่านรีวิวหน่อยซิ อะไรอร่อย ก็เจอว่ารอคิวนานนะ จริง 🤣 ถ้าจะมาชิวกับร้านนี้ ขนาดวันธรรมดา ยังๆม่ชิลเลยนะคะ ถ้าจะมาซื้อก่อนไปทำงานไม่แนะนำเลย ต้องเผื่อเวลาเยอะๆ นิดนึง 09.40 ได้เข้ามาในร้าน สั่งกาแฟ 09.53! เมนูที่เราเลือกในวันนี้คือ Supreme 180฿ สำหรับร้านนี้แนะนำว่าจะกินไร สั่งรอบเดียวนะคะ ไม่งั้นคุณต้องไปต่อคืวยาวเพื่อสั่งอีกรอบ! ร้านนี้มีชาร์จใดๆ เพิ่มนะคะ สั่งเสร็จเชาก็จะให้ไม้เรียกคิว เราก็ไปหาโต๊ะนั่งรอเลยค่ะ ระหว่างรอก็สังเกตุคนที่เข้ามา ลูกค้าส่วนใหญ่ 80% คนจีน 10% ชาวต่างชาติ 5% คนไทย 5% Delivery นึกว่าวาร์ปมาเที่ยวจีนแล้วนะ 🤣 จะมีพนักงาน 1 คนที่คอยรันคิวให้ ลูกค้าเข้ามา และคอยบริหารที่นั่ง เช็ดตัว เก็บถ้วย ระหว่างรอก็คิดถ้ากาแฟไม่โดนจะโกรธแล้วนะ กาแฟเราได้ 10.22 น้งจะมาใส่แก้วไวน์ ด้านล่างเป็นนมเพรียว ด้านบนเป็นกาแฟ สไตล์บราซิล ที่มีกลิ่นชินนามอน มีไซรัปนะคะ พอกาแฟกะนม ผสมกันเองแล้ว อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่แปลกที่คนจะโคตรเยอะและรอนานขนาดนี้ อร่อยเลย กินแล้วสดชื่นเลย ดีย์ ติดใจเลยฮะ ยากหละ 🤭 พนักงานที่นี่บริการดีนะคะ ออเดอร์สุดท้าย 15.30 และจะได้เป็นแก้ว take away แทน ร้านปิด 16.00 น. ค่ะ ปล. ชามะลิที่นี่หอมมาก
รีวิวที่พูดถึง
โรงงานกาแฟชื่อดังแห่งพญาไท
🏆 เป็นที่รู้จักกันอย่างวงกว้างสำหรับสเปเชียลคอฟฟี่ร้านนี้ทั้งแฟนคลับชาวไทยและต่างประเทศ โดดเด่นที่เมล็ดกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่บรรจงสร้างสรรค์มาเป็นเมนูซิกเนเจอร์หลากหลายเวอร์ชั่น 🍋 มาเติมความสดชื่นกับเมนูซิกเนเจอร์ Phayathai กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเมล็ดสายพันธุ์จากเชียงรายเชคผสมกับเลมอนซีรัปและโซดา ให้ความสดชื่นซาบซ่า สมกับที่เป็นหนึ่งในตองอูสายสเปเชียลตี้คอฟฟี่ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #Co...อ่านต่อ
✨ Factory Coffee HQ
ร้านดังที่มีชื่อเสียงเรื่อง specialty coffee ในย่านพญาไท แบบที่มีชื่อเสียงทั้งในวงการคนไทยที่รักกาแฟและในวงการชาวต่างชาตินักท่องเที่ยวอีกด้วย (คนจีนเยอะมากค่ะ ถ่ายภาพกันเต็มทั้งหน้าร้านและในร้าน) 📌BKK Airport Rail Link พญาไท (เชื่อมกับทางออก 5 ของ🚇 BTS พญาไท) ประตูร้านหนักมาก ผลักไม่ไปแง555555 ต้องใช้แรงหน่อย ลูกค้าต่างชาติเยอะมากโดยเฉพาะชาวจีน เยอะแค่ไหนคือพนักงานแทบไม่พูดไทย พูดอังกฤษก่อนเ...อ่านต่อ
‘เดี๋ยวนี้ลูกค้าเยอะมากกกก ไม่ค่อยชิลแล้ว’
ร้านกาแฟสุดฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวจีน ตั้งอยู่ที่ซอยเลียบทางรถไฟ ใต้แอร์พอร์ตลิ้งก์สถานีพญาไทค่ะ ปัจจุบันลูกค้าเยอะมากกก ต้องเข้าคิวรออย่างน้อยครึ่งชม. ร้านเปิดถึงสี่โมงเย็น ถ้าออเดอร์หลัง 15.30 น. เป็นต้นไปจะได้แก้ว take away แทน แต่สามารถนั่งทานในร้านได้จนถึงเวลาร้านปิดค่ะ วันที่ไปกุ๊กไก่ได้ออเดอร์หลังบ่ายสามครึ่งพอดี มีเมนูหลายอย่างหมดไปเยอะเลย เลยได้ Choc Brownie (200.-) เป็นช็อกโกแลตปั่น...อ่านต่อ
กาแฟดี ลูกค้าเยอะมาก มีจำหน่ายเมล็ด
เป็นร้านกาแฟที่ตั้งใจไปกินมาก ช่วงหลังโควิดคนไม่ค่อยเยอะเท่าตอนนี้ ตอนนี้อาจจะต้องรอคิวประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ตอนนี้เขามรสาขาใหม่ กว้างและรองรับได้มากกว่าเดิม กาแฟดีมาก เมล็ดก็ดี เมนูให้เลือกเยอะ มีขนมด้วยดูเพิ่มเติม