3.6

รีวิว More Than a Game café I’m Park Chula

ampza
24 ม.ค. 2015
Board Game cafeใจกลางเมือง ที่เน้นเมนูwaffle ทั้งคาวหวาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขออภัย ยังไม่เจอเมนูเด็ดค่ะ

บ้านเราอาจจะยังไม่ค่อยอินกับวัฒนธรรมจับกลุ่มไปนั่งเล่นBoard game กันตามร้านต่างๆนะคะ แต่ที่ต่างประเทศมีcomunityแบบนี้ค่อนข้างเยอะ รวมเป็นกลุ่มเป็นก้อนที่ละเล่นกันอย่างจริงจังค่ะ เมื่อวัฒนธรรม board gameได้เข้ามาปลุกกระแสฮิปเล็กๆในไทย เราจึงได้เห็น cafe board game หน้าใหม่ผุดกันขึ้นมาเป็นดอกเห็ดตามทำเลต่างๆทั่วเมือง ซึ่งในย่านสามย่าน แหล่งวัยรุ่นอย่างนี้ ก็มีร้าน More than a game ยึดสมรภูมิเป็นฐานที่มั่นสำคัญค่ะ แต่วันนี้ เนื่องจากแอมไปถึงร้านค่อนข้างมืดแล้ว จึงไม่ได้เข้าไปลองเล่นเกมส์นะ แอบแวะไปหม่ำขนมดูบรรยกาศการเล่นเกมส์ของหนุ่มสาวในร้านมาค่ะ =-= การเดินทาง และ สถานที่ =-= ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 ในcommunity mall ที่ชื่อ I'm park ซึ่งเป็นมอลล์ใหม่ ในชุมชนสามย่านค่ะ การเดินทางถ้าใช้รถไฟฟ้า ใกล้สุดคงเป็นสถานีสามย่าน และเดินต่อมาซ.จุฬา 22 (เดินไกลพอดู 15 นาทีเป็นอย่างต่ำ) แนะนำนั่งวินมาสบายกว่า ถ้าขับรถมาให้มาทางถ.บรรทัดทองแล้วเลี้ยวเข้าซ.จุฬา 22 ตรงมาเรื่อยๆจะเจอมอลล์ อยู่ซ้ายมือค่ะ (**ที่จอดรถมีสองฝั่ง ฝั่งที่เป็นลานกว้างๆติดซ.จุฬา 22 [ฟรี 2ชม.แรก]จะค่าจอดถูกกว่า ซ.จุฬา 20[ฟรี1 ชม.] ค่ะ-- รายละเอียดดูที่รูปประกอบนะคะ**) =-= บรรยกาศ =-= ร้านตกแต่งโทนไม้สีอ่อนดูโมเดิร์นสบายตา ทุกอย่างดูใหม่ และสะอาดสะอ้าน การวางโต๊ะเก้าอี้ จัดอย่างหลวมๆ เพดานสูงโปร่ง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดค่ะ นั่งเล่นได้นานเลย รองรับลูกค้าได้ราวๆ 50 ที่นั่งค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มเพื่อน และครอบครัวที่พาลูกวัยประถมมาทำกิจกรรมร่วมกันค่ะ =-= Concept ร้าน =-= Conceptร้านเท่าที่ลองอ่านๆดู คือ มองว่า board game มีประโยชน์มากกว่าแค่เป็นเกมส์ ให้เราเล่นสนุกผ่อนคลาย (ตามชื่อร้าน More than a game) คือ มีหลักความรู้ต่างๆสอดแทรกอยู่ในการเล่นสนุกของเราด้วย เช่น การวางแผน การตัดสินใจ การทำงานเป็นทีม ฝึกการคิดวิเคราะห์เชิงตรรกะ ฝึกสมาธิ เป็นต้น เท่าที่แอมดู เด็กเล็กในร้านมีสมาธิในการเล่นเกมส์มากเลย นั่งเล่นขมักเขม้น ไม่โยเย ไม่เหมือนเด็กที่เล่นipad ที่แปปๆจิตหลุด ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดที่น่าประทับใจนะ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมมีพ่อแม่ กระเตงลูกหลานมาเล่นกันเยอะเลย ค่าใช้จ่ายในการเล่นเกมส์จะคิดเป็นรายชั่วโมง ต่อ 1 คน โดยระหว่างนั้นจะหยิบเกมส์มาเล่นกี่กล่องก็ได้ (แต่ยิ่งเล่นนาน ค่าชม.ก็พุ่งปรี๊ดๆนะ 555) โดยค่าชม.คิดดังนี้ ชม.แรก ---------- 50 บาท /คน ชม.ที่ 2 ----------- 40 บาท/คน ชม.ที่ 3เป็นต้นไป--- 30 บาท/คน ปล. ร้านนี้ไม่เล่นเกมส์ก็มานั่งชิลได้นะเออ =-= เมนูที่ชิม =-= {Beverage} -Lychee lime soda & Apple kiwi soda(65B) ☆☆☆ ตัวนี้รสชาติมาตรฐานน้ำหวานใส่โซดาค่ะทานง่ายๆอร่อยโอเค ไม่ตื่นเต้นไรมาก {Dessert} - The ultimate strawberry (145B) ☆☆ รูปตอนยกมาตระการตามากเลยใหญ่เบิ้ม เครื่องเยอะตู้ม toppingกระหน่ำ 1)ไอติมสตรอเบอรี่ กับ วนิลา อย่างละลูก 2)วิปครีม 3)มาร์ชเมลโล 4) crumble 5)strawberryสด 6)ราดซอสstrawberryปิดท้าย หกอย่างนี้โปะลงมาบนwaffle คือเยอะสะใจ แต่พอตักเข้าปาก waffleมันกระด้าง แห้งๆ ไม่หอมเนย พยายามชุบลงไปในไอติม+วิปครีมแล้วก็ยังไม่ช่วยให้นิ่มขึ้น ซอสทุกอย่างน้อยเกินไป จืดๆ เจอครัมเบิลไปอีกยิ่งทำให้แห้งมากขึ้น เป็นวาฟเฟิลที่กินแล้วฝืดคอมาก คิดถึงwaffle a&w ขึ้นมาจับใจ สรุป ชอบทุกอย่าง การแต่งจาน+ toppingเยอะ+ราคาไม่แรง---แต่ไม่ชอบwaffle และcrumble ซึ่งเป็นนางเอกของงาน เลยให้แค่สองดาว - Caramelized apple crumble (145B)☆☆.5 เป็น waffle ชิ้นกลมเล็กสามชิ้น topping ดังนี้ 1) ราดซอสคาราเมล 2) appleในซอสคาราเมล 3)crumble 4) วิปครีม 5)ไอติม 1 ลูก (แล้วแต่เลือกรส) waffleมาในอาการสาหัสเช่นเดียวกัน caramelized apple ก็ไม่ค่อยฉ่ำๆ ceumble ที่ทำให้ทุกอย่างยิ่งแห้งไปกันใหญ่ แต่เมื่อเทียบกับจานแรกแล้ว จานนี้วาฟเฟิลแห้งน้อยกว่า (อาจเพราะชิ้นเล็กกว่า) เลยขอให้ที่สองดาวครึ่งค่ะ =-= งานบริการ =-= ร้านเป็นแนวSelf-service ต้องไปสั่งเอง แล้วเค้าจะเดินมาเสริฟที่โต๊ะค่ะ (จุดๆนี้ เลยขอไม่รีวิวด้านบริการนะฮะ) 🔆 สรุป เป็นร้านcafe บรรยกาศดี ที่เราชอบconceptของร้าน เหมาะสำหรับมาเล่นเกมส์จิบเครื่องดื่มเบาๆ ราคาอาหารไม่แรง กินแก้เบื่อได้ แต่เมนูวาฟเฟิลไม่แนะนำค่ะ (โดยรวมให้เรื่องอาหาร(ตามเมนูที่เราทาน) 2.5 ดาว ปัดขึ้นเป็น 3 ค่ะ)

Vichan Dhepchalerm
25 ธ.ค. 2018
ร้านเกมกระดาน มีข้าว มีเครื่องดื่ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ICED CARAMEL MACCHIATO

ร้านเกมกระดานที่ใหญ่และมีความสนุกกับเพื่อนหรือครอบครัว ราคาเกมไม่แพงที่ให้เช่า เครื่องดื่มและข้าวมีราคสกำกับ พนักงานเอาใจใส่ดี เป็นร้านเหมาะกับเพื่อนๆ สนุกดีมาก เป็นร้านแนะนำครับ ที่จอดรถจอดได้สบายๆ เครื่องดื่มแนะนำพวกหวานๆครับ เหมาะมาก สรุปเป็นร้านที่สนุกมากดูเพิ่มเติม

Metto
29 ม.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
มากกว่าความหวานของขนม คือการได้นั่งเล่นเกมส์ต่างๆ ที่มีมากมายให้เลือกกับเพื่อนและครอบครัว @More Than a Game
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ITALIAN SODA, The Ultimate Strawberry

ดูจะเป็น "เรื่องใหม่" สำหรับบ้านเราหรือเปล่านะ ที่มีเกมส์คาเฟ่เปิดตัวมาใจกลางเมืองแบบนี้ ซึ่งผมก็ยังมองมุมไม่ออกเหมือนกันว่า เกมส์มันจะสามารถให้ลูกค้าติดตลาดและยืนหยัดอยู่ได้นานแค่ไหน ต้องลุ้นเอาใจช่วยกับร้านขนมที่ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ สู่คาเฟ่ที่ีมีเกมส์ไว้บริการให้เลือกเล่นทุกเพศทุกวัยครับ แต่เลยเลยวันต้องนั่งเล่นเกมส์แล้วครับ วันนี้เลยขอกินแต่ขนมและเครื่องดื่มอย่างเดียวจะถูกต้องกว่าครับ - More Th...อ่านต่อ

papa🎯
7.1k5k107.6k
18 ก.ย. 2017
จิบกาแฟ นั่งเล่น @ Board Game Cafe'
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ICED CARAMEL MACCHIATO, Caramelised Apple Crumble

"More than a Game" ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมส์ บนชั้น 3 I'm Park ... ร้านกว้างขวาง ตกแต่งด้วยกล่องเกมส์ต่างๆตามชั้นวาง แลน่าตื่นเต้น+สนุกสนานมาก ที่นั่งหลายมุม คนแน่นร้าน จนต้องเปิด"ห้องลับ" เพิ่มโต๊ะนั่งรองรับสมาชิกที่ทะยอยเข้าร้านมาเรื่อยๆ ไอ้เราก็เล่นเป็นแต่ Pinball อูวว หลงยุคเข้ามา มีพนักงานแนะนำเกมส์ แค่นั่งฟัง ก็มึนตึ๊บ ... มาสนใจ(อาหาร) เครื่องดื่ม ของหวาน ดีกว่า # Iced Caramel Macchiato 85.-...อ่านต่อ

Ville
13 ต.ค. 2017
กินไป เล่นเกมไป เพลินๆ

หลักๆจริงมันคือร้านเกมแหละ มี board game ให้เลือกเล่นเยอะแยะ เยอะมากจริงๆ มีแบบขายให้ไปเล่นที่บ้านด้วย ใครเล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัว มีพนักงานคอยสอนให้ ไม่ดุ หรือไม่ก้ออ่านวิธีเล่นเอาในกล่องก้อได้ พนักงานแนะนำดี เล่นไปถ้าหิวสั่งอาหารน้ำที่ร้านได้ มีทั้งคาวหวาน ส่วนใหญ่เป็นวัฟเฟิล มีข้าวนิดหน่อย แล้วก้อน้ำให้เลือกเยอะอยู่ จริงๆไม่ควรเอาอาหารจากข้างนอกเข้าไปนะ แต่เท่าที่เห็นก้อเห็นหลายโต๊ะเอาจากข้างน...อ่านต่อ

Dorotee
27 พ.ค. 2015
มาสังเกตการณ์ ร้าน Board Gamme

เดินผ่านร้านนี้หลายหลังเห็นคนมักนั่งกันเต็มร้านมากกว่าร้านอื่นๆ แถมยังมีสมาชิกวงในแนะนำมาให้ลองนั่งเพราะมีวาฟเฟิลใช้ได้อยู่ เดินเข้าในร้านก็ต้องกวางสายตาว่า แต่ละโต๊ะทำอะไรกัน เล่นอะไรกัน ร้านประเภทนี้เป็นร้านที่ขายอาหารนิดนึง แต่จะมี Board ให้ลูกค้ามาลองเล่น มีหลากหลายจนเลือกไม่ถูก แอบสังเกตจากโต๊ะข้างๆมานั่งร้านนี้หากอยากเล่นเกมจะมีพนักงานแนะนำ แค่ฟังพนักงานแนะนำวิธีการเล่นก็หมดไป 15 ท...อ่านต่อ

Jade's
Jade's
Toasted Gelato บรรทัดทอง
Toasted Gelatoบรรทัดทอง
ไอศครีมเจลาโต้โฮมเมด หลากหลายรสชาติ เนื้อเนียน เข้มข้น มีพร้อมของหวาน