5.0

รีวิว Kifune Shrine

26 เม.ย. 2025
(เกียวโต) ศาลเจ้าบนเขากับไฮไลท์เซียมซีลอยน้ำ

เป็นอีกที่ในเกียวโตที่เราชอบมากๆ ศาลเจ้าคิฟุเนะ อยู่ทางตอนเหนือของเกียวโต จะมีไฮไลท์อยู่ที่โทริอิสีแดงอันใหญ่ กับบันไดทางขึ้นไปศาลเจ้าที่มีโคมไฟสีแดงเรียงรายตามทางขึ้นบันได สวยมากๆ เราไปตอนใบไม่เปลี่ยนสียังไม่พีคก็ว่าสวยแล้ว ถ้ามาตอนพีค หรือช่วงที่หิมะตกแล้วเขาเปิดไฟน่าจะสวยกว่ามากๆ เขาบอกว่าที่นี่คนมักจะมาขอพรกันเรื่องความรัก (แถวเข้าคิวขอพรยาวมาก) และเสี่ยงเซียมซีที่มีกิมมิคคือ ต้องเอาใบเซียมซีมาลอยน้ำ คำทำนายถึงจะปรากฏ ซึ่งสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่ออ่านทำนำนายภาษาอังกฤษได้ด้วย การเดินทางมาไม่ยาก จากเกียวโตสเตชั่น นั่งรถไฟสาย Nara Line มาลง Tofukuji แล้วเปลี่ยนสาย Keihan Main Line มาลง Demachi-Yanagi แล้วเปลี่ยนรถไฟมา Eizan Main Line มาลงสถานี Kibuneguchi และสามารถต่อบัสมาอีกนิดหน่อย แล้วเดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงศาลเจ้าแล้ว #WongnaiSongkran2025