
รีวิว Cafe Le Mar
ให้โอกาสกันอีกสักครั้ง..
#Chonburi N°86/T1328/P15676+(10) หลังจากครั้งแรกที่ลองมาชิมพิซซ่าและสลัดซึ่งไม่โดนใจในคราวก่อน ก็เว้นช่วงยาวนานเป็นปีเลยค่ะ คาดเดาเอาว่าเวลาผ่านไปอะไรๆอาจไม่เหมือนเดิม ก็เลยแวะกลับมาอีกสักครั้ง เสี่ยงดวงรอบสอง ที่สั่งมาลองคราวนี้เป็นอาหารไทยล้วนเลยค่ะ มีดังนี้ - หมูมะนาว หมูลวกสีซีดเผือก แต่ค่อนข้างเค็มในเนื้อ คิดว่าหมักด้วยเกลือ เนื้อหมูนุ่มดีนะคะ ติดที่เค็มไปมาก ซอสยำไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่ กลิ่นมะนาวแทบไม่มีเลย มีรสเผ็ดและเค็มโดดสองอย่าง ก้านคะน้าที่มาเคียงกรอบและอ่อนดี 2.25🌟 - ตำปูม้า เส้นมะละกอกรอบดีงาม ปูม้าน่าจะเหลนหรือโหลดปู ตัวกะจิ้ดริดสดปานกลาง รสเค็มโดด ขาดเปรี้ยว ขาดหวาน 2.25🌟 - แกงกะหรี่ไก่โรตี แกงกะทิหวานมันเค็ม รสชาติเข้มข้ม หอมเครื่องเทศชัดเจน ไก่ชิ้นใหญ่นุ่มติดเค็มในเนื้อเหมือนหมูจานบนดีที่กะทิช่วยไว้ โรตีแผ่นนุ่ม และไม่มันมาก ถือว่าดีสุดในมื้อนี้ค่ะ 3.5🌟 คหสต.วันไหนเบื่อๆไม่รู้จะไปไหนก็คงได้แวะมาลองเมนูอาหารไทยอื่นๆต่อไป ผ่านมาทางนี้ก็แวะชิมดูค่ะ ต่างวัน ต่างเวลา ประสบการณ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน เรื่องของรสชาติคงต้องแล้วแต่ความชอบ ต่างคน ต่างลิ้นกันเนอะคะ ลองดูก่อนเผื่อจะถูกใจค่า *** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds", and experience different "Service" ***

ตัวกรอง
เรียงตาม
แวะมาบ่อย เพราะบรรยากาศดีมองเห็นหาดจอมเทียนอยู่ไม่ไกล
#Chonburi N°129/T1609/P19371+(19) พิกัดร้าน ตั้งอยู่บนถนนเลียบหาดจอมเทียน ใกล้ๆกับซอยจอมเทียน 15 บรรยากาศร้าน ยกพื้นสูงเหนือระดับถนน ทำให้โต๊ะแถวแรกและแถวที่สองมองออกไปเห็นทะเลชัดเจนดีค่ะ บางวันมีลมก็เย็นสดชื่นดี ร้านนี้เป็นร้านที่หลายปีก่อนมาแล้วให้ไว้ 2 🌟 เพราะอาหารไม่ค่อยถูกใจ ปีที่แล้วได้กลับมาลองอีกครั้ง อาหารดีขึ้นก็เลยแวะมาซ้ำ ที่สั่งมาชิมทั้งสองครั้งนี้ - Mexicana Piz...อ่านต่อ
ร้านนี้...ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติแหะ
" Cafe Le Mar ตั้งอยู่นาจอมเทียน ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00-23.00 น. บริการทั้งอาหารไทย และ อาหารฝรั่ง" ที่มาร้านนี้ได้...เนื่องจากหนีจากอีกร้านนึงในพัทยามานี่และ เพราะรับไม่ไหวกับเรื่องของการบริการ (ร้านที่ได้รีวิวก่อนหน้า) ** เมนูที่เลือกไป ** >> Pizza Bombai << 220.- พิซซ่าแป้งบางกรอบ แป้งกรอบจริงๆ ไม่หนักเครื่อง ใส่เนื้อไก่หมักเครื่องเทศ ให้ความเผ็ดนิดๆ ถาดนึงได้ประมาณ 8 ชิ้น ก็...อ่านต่อ
อร่อย อาหารหลากหลาย พิชซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้
ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน เหมาะสำหรับไปกินตอนเย็นๆหรือค่ำๆ จะไปกับเพื่อนฟูง ดินเนอร์ใต้แสงเทียนก็มีจร้า เมนูแนะนำเป็นพิชซ่า มีหลายราคาหลายหน้า สั่งลองเลยค่ะ หน้าที่ชอบคือ พามาร์แฮม ค่ะ เมนูอื่นๆเช่น สปาเก็ตตี้โรยใบโหระพา ผักโขมอบชีสสส อร้าย ฟินค่ะ น้ำผลไม้ปั่นสดก็มีนะคะ ลองไปทานกันดูค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านอยู่ริมทะเลจอมเทียน ชอบมานั่งตอนหัวค่ำ
เป็นร้านที่ชอบพาเพื่อนมานั่งเม้าท์ชิลๆ จิบไวน์ บรรยากาศร้านสบายๆ มองไปก้อเห็นทะเล อาหารรวมๆถือว่าพอใช้ได้ ราคาไม่แพงรับได้ ที่ชอบสั่งประจำ คือ สปาเกตตี้คาโบนาร่า ชอบรสชาติสไตล์ร้านนี้อร่อยดี ลองสั่งพิซซ่าตามฝรั่งโต๊ะข้างๆ ก้อถือว่าใช้ได้ ไม่แย่ดูเพิ่มเติม
อร่อยจริงๆต้องลองมันถึงชีตมากๆเลยครับ
ตอนแรกผ่านไปยังไม่ได้กลิ่นพอผ่านอีกรอบกลิ่นเนยชีสกระทบเข้าจมูกมันวิ่งขึ้นสมองปรี๊ดเลยขาก้าวมาเองอัตโนมัติรีบขอเมนูมาสั่งแต่ถามเค้าว่าพี่เอาพิซซ่าที่อร่อยและฮิตมาอันนึง สลัดจานนึง ลาซานย่าจัดมา รอประมาณไม่เกิด15นาทีของทุกอย่างมาครบเริ่มจักหนัก มันอร่อยมากทุกอย่าง ลองมาดูนะครับอ่านต่อ
พนักงานบางคนบริการแย่
ยังกินไม่เสร็จ ก็มาขอเก็บจานแล้ว อันนี้ก็ไม่เป็นไร เราเลยขอเช็คบิล ผิดที่เราเองแหล่ะคิดน้อยจ่ายเต็มไม่ได้เผื่อทิป พอจ่ายไป พนักงานผู้หญิงก็พูดขึ้นมาว่าโต๊ะนี้ไม่มีทิปนะคะ ! กระแทกเสียงใส่ อื้มม ... ยิ่งทวงก็ยิ่งไม่อยากให้ เสียความรู้สึก กะว่าจะรีวิวให้เพราะอาหารอร่อย ทางแก้ปัญหาที่ดีก็บวกราคา service charge ไปเลยค่ะ !!!อ่านต่อ






































