- รีวิว นายป้อมซุปเปอร์เล้ง ราชมงคลคลองหก

นายป้อม ซุปเปอร์เล้ง เกาเหลากระดูกหมูต้มยำ ตัมจืดสุดฟิน
เดินผ่านมาเห็นต้มกระดูกหมู ที่ใช้ส่วนกระดูกสันหลังที่คนจีนเรียกว่า"เล้ง" หม้อใหญ่มากๆ อดใจไม่ไหวต้องแวะทันที ต้องยืนรอโต๊ะสักครู่ใหญ่ๆ สั่งต้มจืด และต้มยำ อย่างละ1 ชามโตๆ พร้อมข้าวเปล่า นั่งแทะเพลินเลยครับ กระดูกหมูต้มได้เปื่อยดีมาก น้ำต้มกระดูกเช็ง หวาน อร่อย โดยไม่ต้องปรุงเลย ส่วนน้ำต้มยำก็แซบพอดี หอมกลิ่นมะนาวสด อร่อยจนต้องสั่งใส่ถุงกลับบ้านด้วย เพื่อนๆที่เคยไปเที่ยวเชียงใหม่ คงจะคุ้นกับต้มกระดูกที่ขายคู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นอย่างดี แต่ร้านนี้เค้าขายแต่ต้มกระดูกอย่างเดียว ทานกับข้าวเปล่าครับ ต้องยอมรับความกล้าหาญ และช่างคิดมากจริงๆ แต่ก็ได้รับการยอมรับจากนักชิมเป็นอย่างดี ดูจากโต๊ะที่เต็มตลอดเวลา เป็นร้านที่พลาดไม่ได้เลยถ้ามาที่ตลาดหัวมุม

เล้งรสชาติแซ่บสุดๆ เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ พริกเม็ดเล็กแต่เผ็ดอย่าบอกใคร ที่ร้านมีขาหมูสูตรเด็ดที่ต้องมาลองด้วย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
1ปีผ่านไป มาลองร้านนี้อีกครั้ง เล้งยังโอเคเหมือนเดิม แต่หมูกรอบไม่อร่อยแล้ว
นานเป็นปีแล้วที่ไม่ได้มาตลาดนัดหัวมุม รถยังเยอะและที่จอดรถไม่มีเหมือนเดิม ใช้วิธีวนกลับไปจอดเดอะวอร์ค แล้วข้ามสะพานลอยมา เดินไกลสิ เหนื่อยด้วย หิวมากเจ๊บอก นางหิวเล้ง นางดูยูทูปมาเมื่อคืน ร้านนี้แหละ จะกินร้านนี้!!!! ได้ค่ะ ปรารถนาสิ่งใดรือ สั่งมานางก็กินเอาๆ เปื่อยพลุดๆ เผ็ดเปรี้ยว ต้องเติมน้ำปลาเอาถ้าอยากเค็ม ข้าวหมูกรอบไม่ผ่านแล้ว หมูไม่กรอบ มันเยอะมาก ข้าวแข็ง น้ำจิ้มหวาน ปีหน้าจะมาลองดูเพิ่มเติม
เล้งนิ่มเนื้อเยอะ
วันนี้รถติดมาก เลยชวนแฟนแวะกินข้าวเย็นง่ายๆกันที่นี่ค่ะ เราสั่ง ข้าวทุกอย่าง ซึ่งก็เหมือนข้าวหมูแดงทุกอย่าง มีหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่ต้ม ราดน้ำหมูแดงรสชาติกลางๆไม่โดดหวานหรือเค็ม แฟนสั่ง ข้าวหน้าเป็ด+หมูกรอบ อันนี้ก็จะเป็นหมูกรอบกับเป็ดย่าง ราดน้ำเป็ดย่างมา รสชาติค่อนข้างจืด เราสั่ง ซุปเปอร์เล้ง มาด้วย 1 ชาม ชามนึงได้เล้งชิ้นโตๆ ประมาณ 3 อัน ประทับใจที่ทำความสะอาดและต้มเล้งได้พอดีมากๆ ไม...อ่านต่อ
เล้งแซ่บถึงใจ
เดินตลาดหัวมุมที่มีทั้งข้าวของเครื่องใช้ เครื่องแต่งกาย และสารพัดอาหารจะให้จับจ่าย ช่วงนี้ฟ้าฝนไม่เป็นใจในการเดิน outdoor ซะหน่อย ขึ้นอยู่กับดวงจริงๆค่ะ วันนี้หิวโซกะมากท้องที่นี่ เดินวนๆก็เลือกร้านนี้ค่ะ เมนู: • ซุปเปอร์เล้ง เล้งในน้ำซุปแซ่บ เผ็ดซี๊ด แต่อร่อยมากค่ะ พริกขี้หนูเต็มเม็ด ตบทั้งเม็ด แล้วใส่ประมาณ 10 เม็ด ผักโรยดูคล้ายกับพริกขี้หนู ก่อนทานต้องมองดีๆนะคะ อาจโดนลูกโด...อ่านต่อ
เล้งรสแซ่บ ข้าวหมูแดงก็ใช้ได้
เป็นร้านที่คิวยาวที่สุดในตลาดนัดหัวมุมแล้วค่ะ ถึงขั้นต้องมีเครื่องกดบัตรคิว (ซึ่งพิมพ์บัตรคิวออกมามีโลโก้บาร์บีก้อน งงแพร้บ แต่เรื่องนี้ขอ no comment 555) แต่รอไม่นานมากก็ได้นั่งค่ะ ร้านขนาดกลางๆ open air ที่นั่งแออัดนิดนึงแต่รับได้ เมนูจะมีแค่ข้าวหมูแดงหมูกรอบและเล้งค่ะ ข้าวทุกอย่าง (แดง กรอบ เชียง ไข่) 60 บาท – ก็จะตามชื่อนะคะ ได้ไข่ต้มครึ่งฟอง ข้าวหมูแดงหมูกรอบ 50 บาท – ก็ใส่กุนเชียงมาให้...อ่านต่อ
เล้งซูเปอร์
SUPERเล้งรสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดรสชาติเข้มข้น ข้าวหมูแดงอร่อย หมูแดง+หมูกรอบ เปนกับให้เยแ ซุปเปอร์เล้ง พิเศษเนื้อเน้น แต่ส่วนตัวคิดว่าเผ็ดเปรี้ยวมากไปหน่อยถ้าลดน่ากลมกล่อมกว่านี้ครับดูเพิ่มเติม