4.2

รีวิว Kopi Roaster - โกปี๊ โรสเตอร์ ในเมือง

Skylab
22 พ.ค. 2023
Kopi Roaster กาแฟสเปเชียลตี้ นครศรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Yuzu Black Coffee, blueberry cheesecake

เนื่องจากมา Work from anywhere ที่นครศรีธรรมราช แล้วมาเที่ยวในย่านตัวเมือง หลังจากไปไหว้พระขอพรที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เจออากาศอบอ้าว และร้อนสุดๆ เลยต้องหาร้านกาแฟเก๋ๆ แอร์เย็นๆ พักหนีร้อน แล้วก็มีเจอร้านนี้ โกปี๊ โรสเตอร์ อยู่ตรงข้ามกับวัดเลย ตอนแรกงงๆ ว่าเป็นอะไรกับร้านโกปี๊ ดั้งเดิมที่ร้านออกแนวรุ่นคุณปู่ ขายน้ำชา-กาแฟโบราณ หรือเปล่านะ พอได้คุยกับน้องพนักงาน จึงได้ความมาว่า รุ่นลูก มาพัฒนาร้านโกปี๊ โรสเตอร์ นี้ขึ้นมา ตามยุคสมัยนิยมการทานกาแฟของคนยุคนี้ในแบบกาแฟสด และ Specialty Coffee เลยแยกแบรนด์ออกมาเป็นร้านนี้ ร้านนี้ ตกแต่งโมเดิร์นสไตล์ Contemperary และดูชิคมาก โทนสีอุ่นแนวทองแดงหรือคอปเปอร์ สไตล์โรงคั่วกาแฟ มี2ชั้น สั่งอาหารที่เคาร์เตอร์ด้านล่าง และเลือกนั่งได้ทั้งชั้น1 และชั้น2 แต่แนะนำขึ้นมาชั้น2 จะมีโคมไฟ แต่ทำเป็นทรงเจดีย์ของวัดพระมหาธาตุ สวยมากๆ และพบว่า 100% ของคนที่เห็นโคมไฟนี้ ต้องมาถ่ายรูปกับโคม คือสวยจริง เป็นจุดเช็คอิน ที่มาได้ไม่ผิดหวัง ชั้น2 มีที่นั่งมากกว่าชั้น1 เยอะ มีวิวมองเห็นวัดพระมหาธาตุ ได้ด้วย ทำเลค่อนข้างดีเลย เข้ากับสโลแกนร้าน "จิบกาแฟ แลพระธาตุ" ที่นี้มีทั้งกาแฟ เค้ก ทาร์ต มัฟฟิน และขนมปังปิ้ง ขายด้วยครับ แต่ไม่มีอาหารคาวนะ โดยผมเลือกสั่ง Yuzu Black coffee 105 บาท มาพร้อมกับบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 95 บาทอีกหนึ่งชิ้น รสชาติดีเนื้อแน่น ใครไม่กินกาแฟ มีชาเขียวให้เลือกหลายช้อยท์อยู่นะ และน้ำโซดา อีกหลายเมนู ส่วนกาแฟ เนื่องจากเป็นโรงคั่วกาแฟเองด้วย เลยมีช้อยท์ของกาแฟ ให้เลือกทั้งแบบ Light-Medium และ Medium dark และยังมีเมล็ดกาแฟบรรจุถุงจำหน่าย สำหรับหิ้วกลับไปบดเองทำเป็นกาแฟดริปกินเองที่บ้าน ก็ได้นะ เลือกระดับความเข้มได้เช่นกัน ที่จอดรถอาจจะไม่สะดวกนัก เพราะต้องหาที่จอดริมถนนเอง และพอดีบริเวณตรงนี้เป็นจุดท่องเที่ยวหลักของจังหวัดด้วย ทำให้มีผู้คนสัญจรค่อนข้างมาก แต่ผมเรียกรถ Grab จากโรงแรมเลยไม่มีปัญหา ขากลับก็โบกรถสองแถว จากหน้าร้านออกไปได้เลย โดยรวมถือว่า เป็นคาเฟ่ ที่น่าแวะ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปเช็คอิน มีจุดให้ถ่ายรูป มีมุมต่างๆของร้าน ภาพวาด การตกแต่งจานอาหาร ถ้วยกาแฟ เอื้อต่อ Gen Y , Gen Z หารูปไปสร้างคอนเทนต์กันได้มากมาย ราคาไม่แพง จับต้องได้ ถ้าหิวข้าว อยากทานอาหารคาว ก็แวะไปกินร้านลิกอร์ ซึ้งอยู่ติดๆกันได้เลย ไม่ต้องห่วง Kopi Roaster - โกปี๊ โรสเตอร์ 📌ที่ตั้ง : 558 ถ. ราชดำเนิน ตำบลในเมือง อ.เมือง นครศรีธรรมราช 80000 🚗ที่จอดรถ : หาจอดเองบริเวณละแวกหน้าร้าน หายากหน่อย หรือไปจอดในวัดพระธาตุ พอได้ 🕝เปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

Yuzu Black Coffee
blueberry cheesecake
หน้าร้าน

ร้านสวย กาแฟหอม ชาอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน, Espresso

ร้านกาแฟเจ้าดังตั้งอยู่กลางใจเมืองนครศรีธรรมราช ตรงข้ามกับพระบรมธาตุสามารถจอดที่ลานจอดรถแล้วเดินข้ามมาได้เลยครับ ร้านนี้ให้บริการเป็นชากาแฟ ขนมเบเกอรี่ต่างๆ เปิดตั้งแต่เช้าเลยนะครับ ขนมปังชีส BLACK COCOA Yuzu Black Coffee อเมริกาโน Espresso มีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญร้านนี้คั่วกาแฟเองนะครับ สามารถแจ้งระดับความเข้มข้นได้ แต่สำหรับคุณไม่ทานกาแฟที่นี่ให้บริการทั้งชา โกโก้ รสชาติใช้ได้เหมือนกัน...อ่านต่อ

ทิพากร บุญอ่ำ
21 พ.ค. 2025
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: Blue Coconut Butterfly Thai Tea

ร้านกาแฟเครือโกปี๊อันโด่งดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่ง Blue Coconut Butterfly Thai Tea หรือชื่อไทยก็ประมาณ ชาไทยมะพร้าวอัญชัน รสชาติชาเข้มข้นเจือด้วยความหวานหอมของน้ำมะพร้าว กลมกล่อม อร่อยทีเดียว ร้านจัดได้สวยงาม น่านั่งให้เพลิดเพลิน หรือคุยงานธุระกันก็ได้ดูเพิ่มเติม

จอจูนพาเพลิน
2252k67.8k
4 ต.ค. 2024
Kopi Roaster
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Dirty coffee, BLACK COCOA, ขนมปังชีส

Kopi Roaster (โกปี๊ โรสเตอร์) เมืองนครศรีธรรมราช ร้านกาแฟ และเป็นโรงคั่ว ที่ตกแต่งร้านได้สวย ดูเรียบหรู มีโซนที่นั่งเยอะ ไม่แออัด อยู่ตรงข้ามวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หาง่าย จอดรถที่วัดสามารถเดินมาได้ เมนูที่สั่ง 🍞 ขนมปังชีส 50 บาท ชีสยืด ปังอร่อย 🥛 Dirty coffee 105 บาท นมกับกาแฟดี 🖤 Black cocoa 75 บาท เข้มข้น #WongnaiDessertDrinkSpecialist 🍮 กาแฟ #CoffeeSpecialist ☕️ ขนมปัง #BreadSpeciali...อ่านต่อ

wanjai
21 ก.ค. 2024
คาเฟ่ที่อยู่ตรงข้ามวัดพระธาตุแอร์เย็นสบายดี

เป็นคาเฟ่ที่หรูหราเข้าไปแล้วบรรยากาศดูเป็นคาเฟ่เรียบๆหรูๆ ชั้น 2 ค่อนข้างเงียบดี เข้าไปแล้วจะได้กลิ่นกาแฟที่หอมมาก ราคาถ้าเทียบกับขนาดแก้วเราว่าค่อนข้างแพงไปหน่อย ถ้าเทียบกับบรรยากาศสถานที่ตั้งเราเคยไปกินบนดอยที่วิวสวยๆและริมทะเลราคาประมาณนี้ อันนี้คืออยู่ตรงข้ามวัดพระธาตุที่จอดรถหน้าร้านไม่ค่อยจะมี ต้องวัดดวงเอาค่ะ แต่เค้กราคาดีมาก อันนี้ รสชาติสมราคาค่ะดูเพิ่มเติม

Pangeataround
24 ธ.ค. 2023
ร้านกาแฟบรรยากาศดีดีหน้าพระธาตุ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Yuzu Black Coffee

ร้าน Kopi Roaster.. เป็นร้านในเครือโกปี๊ กาแฟเขามีคั่วเองด้วยค่ะ บรรยากาศร้านสวยเลย คลาสสิคดี ชั้นบนมีจุดชมวิวพระธาตุด้วย. . สั่งเป็น อเมริกาโน่เย็น กาแฟดีค่ะ . . อีกเมนูสั่งเป็น อเมริกาโน่ยูซุ ชอบมาก สดชื่นดีค่ะ. . ไปไหว้พระธาตุแวะไปได้เลยค่ะ ร้านอยู่หน้าพระธาตุเลยดูเพิ่มเติม

Note Iron Wok
19 พ.ย. 2023
ร้านกาแฟร่วมสมัย เครื่องดื่มดี

อร่อยพิศวง กับ อายุน้อย💯กิโล @ Kopi Roaster 😋😋😋 ร้านกาแฟตรงข้ามวัดพระธาตุ แบรนด์โกปี๊ เป็นร้านกาแฟทันสมัย ไม่เหมือนร้านน้ำชาทั่วไปในสมัยก่อนของทางใต้ คั่วกาแฟเอง บรรยากาศสบายๆคล้ายบ้านไม้2ชั้นแต่ทันสมัย ของตกแต่งทั้งของเก่าและของใหม่ผสมผสานกัน เข้ามาในร้านแอร์เย็นฉ่ำต่างจากอากาศด้านนอก พอเปิดประตูเข้ามากลิ่นชาหอมฟุ้งไปทั่วร้าน เป็นชาทางปักษ์ใต้ที่เค้านิยมดื่มกัน ผมลองสั่งมากลิ่นหอมเตะจม...อ่านต่อ

GOCO COCOA BAR สาขา อ้อมค่าย นครศรีธรรมราช
GOCO COCOA BARสาขา อ้อมค่าย นครศรีธรรมราช
โกโก้แท้พรีเมียม จากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง หอมเข้ม ละมุน ลงตัวทุกแก้ว
฿฿
Para Keeree Cafe & Restaurant - พาราคีรี
คาเฟ่วิวหลักล้านกลางหุบเขาคีรีวง นครศรีฯ กาแฟดี อาหารเด็ด ถ่ายรูปสวย