4.2
351 เรตติ้ง (257 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว Okinawa restaurant Kinjo Okinawa restaurant Kinjo

TUATAKDRAGKOHPAI
19 มิ.ย. 2015
เปิดประสบการณ์ครั้งแรกที่ร้าน Okinawa Kinjo >w<
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซาตาแอนดากิ, ยากิโซบะ, โอกินาว่าโซบะ, จีมามิโทฟุ, ไก่คาราเกะเซ็ท

งานนี้เราจะไปลองลิ้มชิมรสอาหารโอกินาวากัน แต่ไม่ได้ไปไกลถึงญี่ปุ่นนะ(ตังจะแดร๊กยังจะไม่มีเลยจะไปยังไง) โอกินาว่าผมอยู่แค่พระโขนงเองฮะ 555 - ที่ตั้ง ร้านนี้ชื่อว่า "โอกินาวา คินโจ" ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 ไปง่ายๆด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีพระโขนงเดินเข้าซฮยไปอีกประมาณ 50 เมตรถึงเลยจริงๆไม่ได้อิงนิยาย - บรรยากาศ ร้านเป็นตึกแถว 3 ชั้นเล็กๆเลยฮะ แต่ผมชอบบรรยากาศที่นี่มากๆ ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ ภายในร้านให้อารมณ์เหมือนร้านญี่ปุ่นแบบบ้านๆ เรียบง่าย แต่อบอุ่น ชั้นนึง มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะฮะ ผมได้มีโอกาสคุยกับโอตากะซังเจ้าของร้าน เค้าบอกว่าเค้าทำร้านนี้ให้เหมือนกับร้านบนเกาะโอกินาวา อาหารก็เป็นสูตรของที่โอกินาวา มีเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากโอกินาวาด้วยนะฮะ ว่าแล้วก็มาเปิดเมนูเตรียมหม่ำกันดีกว่าฮะ -เมนู รอบนี้จะพิเศษหน่อยนะฮะ ผมจะรีวิวทีเดียว 4 ครั้งเลย ไปบ่อยขนาดที่จะเรียกว่าวันเว้นวันอยู่ละฮะ เมนูของวันแรก - ไปกินตอนบ่ายครึ่งสั่งเป็นเซ็ทโคร็อกเกะ เทโชกุ+ปลาหมึกวาซาบิ+ชาเขียวร้อน - สลัดมักกะโรนี นำมาก่อนเลย รสชาติเฉยๆฮะ - จีมามิโทฟุ คือเต้าหู้ถั่วลิสง!! ออกตัวเลยว่าเป็นคนไม่ค่อยชอบเต้าหู้ แต่ไอ้ก้อนนี้ทำเอาผมอยากกินทุกครั้งที่ไปที่ร้านเลย - ปลาหมึกวาซาบิ กรึบๆอร่อยดีฮะ - โอกินาวาโซบะ ท็อปหน้ามาด้วยหมูตุ๋นแบบโอกินาวา หมูชิ้นเบ้งได้ใจ น้ำซุปหอม หวาน กลมกล่อมดี - โคร็อกเกะ แหวกไส้มาให้ดู เครื่องน้อยไปซักหน่อย แต่มันฝรั่งอัดแน่นมาก ราดซอสซักหน่อยรสชาติไม่เลวเลยฮะ - ซาตาแอนดากิ ขนมโดนัทโอกินาวา เป็นบริการจากทางร้าน เนื้อแป้งก็คล้ายๆแป้งโดนัทที่เคยกินแต่จะหยาบกว่า หวานนิดๆ กินเพลินๆดีฮะ วันแรกโดนไป 330 บาท เมนูวันที่สอง - สั่งเป็น ยากิโซบะ+โซกิโซบะ+เบียร์แมว ไม่ได้ล้อเล่นนะเบียร์แมวจริงๆ 5555 - ยากิโซบะนำมาก่อนฮะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซุฟใส ผัดกับกะหล่ำปลีแล้วก็หมูสามชั้น ท็อปด้วยขิงดองกับสาหร่าย หมูสามชั้นเคี้ยวมันส์ดี แต่ว่าตรงหนังผมว่ามันเหนียวไปนิสนึงนะ - โซกิโซบะ จริงๆรู้สึกว่าเหมือนโอกินาวาโซบะเลยแต่เปลี่ยนจากหมูตุ๋น เป็นซี่โครงหมูแทน ซี่โครงหมูนุ่มดี แต่รสออกเค็มไปซักหน่อย ซุปหอม หวาน และได้รสเปรี้ยวจากขิงดอง ก็เข้ากันดีนะ - เบียร์อะไรไม่รู้ เห็นว่าเป็นแมวเลยซื้อกิน อร่อยดีอารมณ์แอลฮะ ออกเปรี้ยวหน่อย วันที่สองโดนไป 448 บาท วันที่สาม - วันนี้มาตอนสามทุ่ม สั่งเป็นไก่คาราเกะเซ็ทในเซ็ทก็จะมีไก่คาราเกะ5ชิ้น+สลัดมักกะโรนี+กิมจิ+ไชเท้าดอง+ซุปมิโสะ+เต้าหู้ขาว - เต้าหู้ขาวธรรมดาไม่ค่อยชอบเลย ท็อปมาด้วยขิง เอาโชยุมาราดซักหน่อย ช่วยชีวิตไว้เลยทีเดียว - กิมจิมาตัดเลี่ยนได้ดีเลยฮะ - สลัดมักกะโรนี รสกลางๆฮะ - ไก่คาราเกะ ไก่กรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวร้อนๆอร่อยเหาะไปเลยฮะ วันนี้โดนไป 164 บาท มีส่วนลดด้วย 10% อันนี้ไม่รู้ว่าได้มาไงเหมือนกันฮะ วันที่ 4 - ไปกินประมาณสี่โมงเย็น สั่งเป็น เซ็ทโอกินาวา เทโชกุ - โอกินาวาโซบะมาก่อนเลยฮะ พอดีนั่งอ่านในเมนูเค้าบอกว่า โซบะเนี่ยถ้าใส่โคเรกูสึ[เป็นพริกหมักในเหล้าอาวาโมริ]กับชิจิมิ[ผงโรยข้าวที่เห็นบ่อยๆตามร้านอาหารญี่ปุ่น] จะอร่อยขึ้น ลองแล้วชอบแบบไม่ใส่มากกว่า - ทงคัตสึในเซ็ท หมูกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูไม่แห้ง อร่อยดีฮะ แต่รู้สึกว่าให้มาน้อยไปหน่อยนึงนะถ้าเทียบกับเมนูอื่น - จีมามิโทฟุ เค้าจะเสิร์ฟมาในถ้วยที่มีซอสหวานๆกลิ่นหอมๆ (รู้สึกเหมือนขิงจางๆ คิดไปเองเป่าไม่รู้ฮะ 55) เนื้อเต้าหู้จะเหนี่ยวหนึบหนับหน่อยๆ เวลากินจะมีกลิ่นถั่วหอมๆ โอ้ววววว นี่ละความเด็ดไอ้ก้อนเนี้ย แล้ววาซาบิที่เค้าแต้มมาให้นี่เอาผสมซอสได้รสอีกแบบนึงแปลกดีฮะ แต่ผมชอบแบบไม่ผสมมากกว่านะ วันนี้โดนไป 236 บาท ส่วนตัวผมชอบร้านนี้มาก ทั้งเจ้าของร้าน พนักงานในร้านบริการดีมาก บรรยากาศเลยยิ่งดูชิวๆ แบบไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องนั่งเก็กเวลากิน รสชาติผมว่าอร่อยในสไตล์ของเค้า อารมณ์แบบไม่ได้อร่อยจนน้ำตาไหล แต่เป็นรสชาติที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ชอบโคตรคือให้เยอะดี คือถ้าทะลึ่งกินอะไรมาก่อน มาสั่งเมนูเซ็ทร้านนี้ มีนั่งกินกันหน้าสั่นบ้างล่ะ ราคา ผมว่าไม่แพงนะ เทียบกับอาหารแล้วคุ้มค่าอะ บอกเลยว่าทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ใครอยากรู้ว่ามาลองดู สำหรับผมจัดไปแล้ว 4 ครั้งใน 1 สัปดาห์ >w< คือแบบว่า เพิ่งหัดรีวิวฮะ เพิ่งทำ Fanpage ด้วย สมมุติว่าชอบก็กด like กันซักนิดนึง "ไม่ต้องเชื่อผมก็ได้ แต่ผมอยากให้คุณเปิดใจ" (รู้นะว่าต้องใส่เสียงใคร อิอิ) https://www.facebook.com/EatUntillYourBOOM

รีวิวที่พูดถึง
JJYY - BKK Street Food Lover
31 ก.ค. 2025
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: (204) โอกินาวาโซบะ, (402) ผัดมะระญีี่ปุ่น

ร้าน Okinawa Kinjo ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 ใกล้สถานี BTS พระโขนง และ ห่างจากไปรษณีย์พระโขนงเพียงไม่กี่ร้อยเมตร เป็นอาคารพาณิชย์ ที่ตกแต่งสไตล์อิซากายะญี่ปุ่นแบบบ้าน ๆ เปิดดนตรีพื้นบ้านเครื่องสายกบิ่นอายน่ารัก มีโปสเตอร์และภาพถ่ายจากเกาะโอกินาว่า ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในญี่ปุ่นยุค 60s เลือกนั่งได้ทั้งแบบเก้าอี้ (ชั้นล่าง) หรือแบบนั่งพื้น (ชั้นบน) เมนูโปรดของเราคือ 🔸Uyaki โซบะโ...อ่านต่อ

Khun Oat
19 พ.ค. 2025
“Okinawa Shokudo”
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: BEEF STEAK, Soki Soba, jimami Tofu, Shikuwasa Cocktail, ผัดมะระญี่ปุ่น, Seaweed Tempura, Seaweed Side Dishes, ราฟุเต้

o คำว่า‘Shokudo’ (食堂)= Casual restaurant ร้านชื่อ “Okinawa Kinjo” (沖縄金城 = Golden Castle) อยู่ซ.สุขุมวิท 69 o ร้านนี้เป็นร้านอาหารโอกินาว่า (Since 2006) เป็นร้านเล็กๆ(ที่ลับๆ) เสิร์ฟอาหารแบบพื้นถิ่นจากเกาะโอกินาว่า ที่ใครๆก็สามารถมาทานได้ ร้านนี้แม้แต่คนญี่ปุ่นยังแนะนำเลยหนา (ส.-อา.นี่’นิฮงจิน’ อุ้มลูก จูงหลานมากินเต็มร้าน) o พอก้าวเข้ามาในร้าน ก็จะได้บรรยากาศจากเสียงเพลงซามิเซ็ง(พิณญี่ปุ่น)ใน...อ่านต่อ

Akapatr
30 เม.ย. 2025

ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์โอกินาว่า อาหารทะเลแบบซาซิมิมีหลายแบบ อาหารเป็นเซตที่แนะนำก็มีเยอะมาก ที่สั่งเป็นเซตเทโชกุเท็นด้ง ข้าวหน้าเทมปุระที่ให้เยอะมากเหมือนที่ญี่ปุ่น รสชาติอร่อย อีกเมนูแปลกที่อยากแนะนำเป็น จิมามิโทฟุ เป็นเต้าหู้แป้งเหนียวๆ คล้ายโมจิ อร่อยนุ่มมาก ร้านดีอยากแนะนำ #JapaneseSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/...อ่านต่อ

ˋ—✰mari◡̈
7 ม.ค. 2025
Okinawa Kinjo

Okinawa Kinjo อิซากายะสไตล์โอกินาว่าครั้งแรกของเราเลย หลายๆเมนูแตกต่างจากเกาะใหญ่จริงๆแล้วอร่อยด้วยย โกยะ จัมปุรู(มะระ)และจิมามิโทฟู(เต้าหู้)นี่ห้ามพลาด จริงๆเมนูอื่นๆก็ดีไม่แพ้กัน ต้องบอกว่าเรากับเพื่อนแฮปปี้กันมาก ใครจะมาอยากแนะนำให้จองโต๊ะมาก่อนนะ แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนน . ✿🇯🇵เปิด: 11.30-23.30 น. 🩷 ◡̎ เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ: โอกินาวาโซบะ, หมูตุ๋นโอกินาวา, เต้าหู้ถั่วลิสง, ไก่ทอด-สะโพก...อ่านต่อ

meCHER foodie
28 ก.ย. 2024
เมนูละลานตา ชอบราคาตัวใหญ่ พร้อมราคาบวกvatให้ดู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ชุดเทโชกุผัดมะระโอกินาว่า

📍 (sukhumvit 69 ) เดินทางง่าย รถไฟฟ้า bts ลงสถานีพระโขนง เลี้ยวซ้าย เดินเข้าซอยร้านอยู่ขวามือ เป็นตึกแถว -ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โบราณ วีดีโอที่เปิดในร้านก็เป็นรายการญี่ปุ่นโบราณ (แอบหลอนกับเสียง) แต่เสียงคุยของลูกค้าในร้านดังกว่า 😂 🌟 เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก ก ไก่ล้านตัว เมนูให้เลือกตั้งแต่ เมนูง่ายๆทานเล่นซูชิ ซาซิมิ เมนูอาหารเป็นเซต ทั้งข้าวและเส้น ส่วนใหญ่เป็นเมนูสไตล์สูตรโอกินาว่...อ่านต่อ

PaidiPaidiGogo
SPONSORED REVIEW
18 ต.ค. 2024
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตราตรึงใจในรสชาติจนผมอยากพาไป
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: (507) หมูตุ๋นโอกินาว่า

ทานร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้ทานเมนูพื้นถิ่นโดยเซฟจากโอกินาว่าตัวจริงในร้านเต็มไปด้วยวัตนธรรมจากโอกินาว่าแท้ๆ และ Awamori เครื่องดื่มเย็นๆที่เป็นทีเด็ดต้องร้านนี้เลย โอกินาว่า คินโจ ทางร้านจะมี อาวาโมริ เครื่องดื่มกั่นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นโดยวัตถุดิบหลักทำจากข้าวไทย และเป็นของดีประจำจังหวัดโอกินาว่าแท้ๆ มาให้ลองกันที่ร้านนี้แล้ว มาเริ่มดูเมนูที่เราสั่งกันอย่าง วัตตายาเซ็ต ที่มีทั้งหมด ...อ่านต่อ

Brassica Doughnuts เอกมัย
Brassica Doughnutsเอกมัย (Ekkamai)