- รีวิว เป็ดพะโล้เจียมจันทร์

รีวิว เป็ดพะโล้เจียมจันทร์
ร้านเล็กๆที่ทำเมนูจากเป็ดอร่อยมาก
เจียมจันทร์เป็ดพะโล้นครชัยศรีเป็นร้านเล็กๆริมถนนเพชรเกษมขาออก จ.นครปฐม ที่จอดรถเฉพาะไม่มีแต่คนแถวนี้รู้กันว่าจอดหน้าร้านได้ เราขับรถเลาะมาเรื่อยก่อนไปกาญจนบุรี เห็นร้านนี้เปิดแต่เช้าเลยแวะดู ร้านเป็นโต๊ะเก้าอี้แสตนเลท ดูบ้านๆแต่สะอาดสะอ้านดี เมนูของร้านทำจากเป็ดทั้งนั้น เน้นทำจากเป็ดพะโล้มากกว่า แต่เป็ดย่างก็มี เราได้ลองสั่งมา 2 เมนู ข้าวกะเพราเป็ด (ราคา 40 บาท) - ถ้าอยากกินไข่ดาวด้วยต้องเพิ่มอีก 10 บาท ที่นี่ใช้เป็ดพะโล้มาสับ ผัดกับพริกแดง กระเทียมและใบกะเพรา เป็นกะเพราแท้ๆ ไม่ใส่ผักอื่นๆเลย เนื้อเป็ดพะโล้มีรสหวานอยู่ในตัวนิดหน่อย พอผสมกันแล้วอร่อย เผ็ดนิดๆ ข้าวสวยหุงดี เม็ดสวย เข้ากันมาก เสียอย่างเดียวที่กระเทียมและพริกตำหยาบ เวลารับประทานมันยังเป็นชิ้นใหญ่ ต้องเคี้ยว เกาเหลาเป็ดตุ๋น (ราคา 50 บาท) - ใน 1 ชามประกอบด้วยเนื้อน่องเป็ดตุ๋นขนาดกลาง 1 น่อง ตับเป็ด ไส้เป็ด และเลือดเป็ด น้ำซุปอร่อย ออกหวานหอม ถ้าใครชอบเค็มๆรสจัดให้ปรุงเพิ่ม เนื้อเป็ดนุ่มและเปื่อยมาก แค่เขี่ยก็หลุดออกจากกระดูกแล้ว ส่วนเลือดนุ่มดี ไม่คาว ไส้สะอาด ไม่ถึงกับเปื่อยแต่ก็ไม่เหนียว สมัย 10-15 ปีที่แล้วถ้าเห็นป้ายถนัดศรีร้านไหน เป็นต้องแวะ เพราะเชื่อใจในความอร่อย ปัจจุบันก็ยังเชื่อได้อยู่นะ ร้านนี้อร่อย คุณภาพดี ปริมาณเหมาะสม ราคาไม่แพง

รสชาติจัดว่าดี
ขับรสตทมลายแทงไป มีป้ายข้างทางหาไม่ยากนัก จอดรถได้หน้าร้านเลียบฟุตบาธเลย ร้านไม่ใหญ่ ลูกค้าเยอะ ต้องรีบกินนั่งแช่ไม่เหมาะ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสชาติใช้ได้ สำหรับผมติดหวานไปนิด กระเพราเป็ดราดข้าว รสชาติแซ่บดี ครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดดัง ริมถนนหลัก ช่วงนครชัยศรี
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดดัง นครชัยศรี จ.นครปฐม - เส้นหมี่เป็ด เส้นพอใช้ได้ ซุปเค็มนิดๆ เป็ดชิ้นใหญ่มาทั้งกระดูกชิ้นใหญ่มาให้เลย - ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เน้นรสชาติเป็ด นุ่มๆ รสชาติเข้าเนื้อ เลือดนุ่มมากๆ แต่หากชอบเลือดแข็งนิดๆ ไม่ใช่ร้านนี้ ครับ ร้านติด ถนนหลักเลย จอดริมทาง ได้ดูเพิ่มเติม
เป็ดตุ๋นนุ่มกำลังดี
เป็ดตุ๋นนครชัยศรีฯที่เขาร่ำลือกันว่าอร่อย วันนี้ตั้งใจแวะเต็มที่เพราะทุกทีขับเลยตลอด สังเกตุไม่ยาก ถ้ามาจากกทม. ผ่าน สตาบัคส์นครชัยศรี (จุดพักรถ) วิ่งชิดซ้ายมาเรื่อยๆจะเห็นป้ายก่อนถึงร้าน150เมตร จอดหน้าร้านได้เลยคะ สั่งเมนูกระเพราเป็ดกับเกาเหลาเป็ดมาทานคู่กัน กระเพรารสชาติถึงเครื่องถึงพริกดีผัดแห้งๆอร่อยค่ะ ส่วนเกาเหลาหอมกระเทียมเจียว เป็ดตุ๋นเนื้อนุ่มกำลังดี น้ำตุ๋นออกหวานไปนิด ใครชอบสายหวานน่...อ่านต่อ
ร้านอร่อยใกล้บ้าน
เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ใกล้บ้านมาก คิดอะไรไม่ออกก็มากินได้ ชิลล์ๆ สบายมาก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านนี้ให้เป็ดมาเป็นชิ้น อยากได้ชิ้นไหนก็ comment ไป โดยส่วนตัวชอบน่องกับสะโพก และขอน้ำซุปเขาเยอะๆ ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้กินแบบไม่ต้องปรุงเลยคะ น้ำซุปอร่อย ต้องมาลองคะดูเพิ่มเติม
เป็ดตุ๋นเจ้าเดิมอร่อยเหมือนเดิม
กลับมาอีกแล้วฮะ ผ่านทีไรเป็นต้องแวะะ รอบนี้พาพ่อมาทาน อร่อยเหมือนเดิมแต่เป็ดดูชิ้นเล็กลงแต่มีเครื่องในมาให้ด้วย สงสัยมาแทนกันสินะ -.,- พ่อทานน้ำเราทานแห้ง พ่อบอกว่า น่าจะมีเป็ดพะโล้ที่เหนียวๆนุ่มๆ สรุปพ่อไม่ชอบเป็ดตุ๋นจะทานเป็ดพะโล้ไปอีกก เอ่าาา -.,-ดูเพิ่มเติม