รีวิว Indian House Thammasat

11 พ.ย. 2021
อาหารอินเดียคุณภาพ​ หาทานได้ในมธ.
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: TANDOORI CHICKEN (HALF), Mango lassi

เห็นเป็นร้านเล็กๆร้านนึงใน​ศูนย์​อาหาร​ หลายคนคงจะคิดไม่ถึงว่า​จะได้พบกับอาหารอินเดียคุณภาพระดับเทียบเท่าภัตตาคาร​ในเมือง​ วันนี้​ผมได้สั่ง​ Mutton masala (แกงกะหรี่เผ็ดเนื้อแพะ) รสชาติเผ็ดเค็มจัดจ้าน​ เนื้อแพะเหนียวนุ่มกำลังดี​ สั่งมาทานกับ​ Cheese naan (แป้งแผ่นใส้ชีสย่าง)​ ตัดรสชาติกันได้อย่างดี​ อีกเมนูที่ผมได้ลองสั่งมา​คือ​ tandoori chicken (ไก่หมักโยเกิร์ต​และเครื่องเทศย่าง) เห็นหน้าตาอาหารครั้งแรกรู้สึกไม่ได้คาดหวังอะไร​ พอทานเข้าไปถึงรู้ว่าเนื้อไก่ย่างออกมาดีมากเนื้อนุ่มชุ่มฉํ่า​ไม่แห้งอย่างที่คิด​ และ​ หมักเครื่องเทศ​ออกมาได้เข้มข้น​ไม่ต้องจิ้มนํ้า​จิ้ม​ก็อร่อย​ สุดท้ายคือ​ mango lassi (มะม่วง​ปั่นโยเกิร์ต) อันนี้เซอร์ไพร​เหมือนกัน​ หน้าตาดูไม่ได้คาดหวังอะไรมากแต่รสชาติดี​ หอม​หวาน​ มีรสเปรี้ยวกำลังดี​ ทานแล้วสดชื่นมาก​ครับ ส่วนเรื่อวราคาอาหาร​ ซึ่งผมจ่ายไป​ทั้งหมด​ 400​ กว่าบาทอาจจะถือว่าแพงถ้าเทียบกับร้านในศูนย์​อาหาร​ด้วยกัน​แต่ถ้าเทียบกับภัตตาคาร​อินเดีย​ด้วย​กัน​ (ซึ่งคุณ​ภาพอาหารค่อนข้างไกล้เคียง)​ ผมถือว่าเป็นราคาที่ถูกนะครับ​​

หน้าร้าน
CHEESE NAAN
MUTTON MASALA
TANDOORI CHICKEN (HALF)
Mango lassi

ซันนี ซิงห์