- รีวิว Sulbing Korean Dessert Cafe เดอะมอล บางกะปิ

โดยรวมดี แต่ไอศครีมไม่โอเค 🍨🙅🏻
เป็นครั้งแรกที่กินบิงซูในชีวิตเลยค่ะ 🍧 เพราะส่วนตัวมีอคติในใจว่ามันจะอร่อยสู้น้ำแข็งไสแบบไทยๆ น้ำแดงขนมปังได้มั้ย แต่บังเอิญชอปปิ้งเพลิน น้องชายชวนพอดี เลยลองซะหน่อย ชิมด้วยจิตไร้อคติค่ะ ก็ถามเค้าเลยว่าอันไหนดัง อันไหนคนชอบ เค้าก็แนะนำมาเป็นเมลอน 🍈 ซึ่งมี 2 แบบก็คือแบบที่เป็นไส้ชีมเคกและไส้แบบโมจิถั่วแดง น้องพนักงานบอกว่าแบบชีสเค้กน่าจะป๊อบกว่า แต่ทางเรากลัวเลี่ยนเลยเลือกเป็นถั่วแดง ชื่อว่า Real Tong Tong Sulbing ร้านนี้มีน้ำฟรีบริการ และสามารถเติมนมข้นหวานได้ไม่อั้น 😂 แต่เราไม่ได้เติม เพราะที่มีอยู่ก็หวานแล้ว 😝 (นมข้นหวานนี่เหมือนเอามาปรุงรส ใส่นมจืดหรืออะไรสักอย่าง ความจ้นจะไม่เท่านมข้นหวานทั่วไปค่ะ) ใช้เวลาไม่ได้นานเลยค่ะ ก็ได้บิงซูหน้าตาน่ารักมาทาน ชอบเมล่อนข้างบนมาก ปอกมาเกลี้ยง หั่นกินหวานชื่นใจมาก ไส้ข้างในเป็นไอศครีม (ซึ่งไม่อร่อย 😞) นมน้ำแข็งไส ฟูๆแบบหิมะ หอมๆ หวานๆดีค่ะ โมจิไส้ถั่วแดงหั่นมา ซึ่งจ้อดีคือ แม้จะถูกซุกไว้กับของเย็นมากๆเช่นน้ำแข็งและไอศครีม แต่เนื้อโมจิยังเหนียวนุ่มอร่อยอยู่ ตัวถั่วแดงไม่หวานเกินไป ซึ่งดีแล้ว เพราะแค่น้ำแข็ง ไอศครีมและเมลอนรวมกันก็หวานมากแล้ว มาถึงตัวไอศครีมที่ว่าไม่อร่อยคือยังไง คือทานเจ้าไปแล้วสัมผัสถึงรสไอศครีมที่ไม่แพง รสมันหวานแหลม ไม่หอมนุ่มนวล textureก็ประหลาด คือด้วยราคาถ้วยนึงก็ไม่ถูก เราก็คาดหวังว่าเค้าจะให้ไอศครีมที่ดีกว่านี้กับเรา บรรยากาศร้านก็นั่งสบาย พนักงานบริการใช้ได้ รอขนมไม่นาน ตัวร้านกับขนมก็ดูสะอาดสะอ้าน ราคาสูงนิดหน่อย รสชาติพอใช้ได้ ถ้ามากินแบบแชร์ ใช้เวลากินไปคุยไปกับเพื่อนหรือครอบครัวคือโอเคเลย แต่คงไม่ใช่สไตล์เราจริงๆ อาจจะไม่ได้มาบ่อยๆ แต่สำหรับคนที่มาสายบิงซูก็น่าจะชอบค่ะ

Sulbing Korean Dessert Cafe
ไปเจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ไม่รู้จะทานอะไร เลยหาร้านนั่งคุยทานของหวานให้ชื่นใจ ..เป็นครั้งแรกที่ทานร้านนี้ 😋รสชาติ : ละมุน เนื้อบิงซูละเอียดและนุ่มมาก สตอเบอรี่ไม่เปรี้ยวมาก (ใส่ท็อปปิ้งให้เยอะดี) อร่อยชื่นใจค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านโปร่งๆ ในตัวห้าง
ร้านน่านั่ง มีหลายโต๊ะ และโปร่งๆ อยู่ในโซนห้าง คนไม่พลุ่กพล่านมาก หาไม่ยากอยู่ชั้น 1 ใกล้ๆสเวนเซ่น เมนูมีเยอะ แล้วแต่ชอบ และก็สามารถเลือกไซส์บิงซูได้ ถ้าไปกันไม่เยอะก็เลือกขนาดเล็ก ตัวน้ำแข็งเนียนนุ่มดี ถ้าไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องราดนมข้นเพิ่มก็ได้ดูเพิ่มเติม
ซอลบิง บิงซูสไตล์เกาหลี
บิงซูสัญชาติเกาหลี มาเปิดที่ the mall บางกะปิแล้ว ชั้น G รีบไปทันที ชอบซอลบิง คือที่สุดของบิงซู ช่วงนี้มีโปรแถมไอติมด้วย หรือหลัง 1 ทุ่มลด 50% wow wow พิเศษอย่างแรง น่าจะหมดโปร 3 oct ซอลบิงสาขานี้ ร้านน่ารัก ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี วันนี้ขอบิงซูสตอร์เบอร์รี่ อึ่ม..มีพลังในการดำเนินชีวิตจริงๆดูเพิ่มเติม
ร้านบิงซูร้านนี้ให้ของจัดเต็ม อร่อย ฟินมากกก
ร้านซอลบิงซูที่เปิดในห้างเดอะมอลล์บางกะปิร้านนี้ ราคาอาจจะแรงกว่าร้านอื่นนิดนึง แต่ของที่มาแต่ละเมนู ให้จัดเต็ม อร่อย และ มีความฟินมาก ไม่ผิดหวังที่ได้มาทาน พนักงานน่ารัก บริการดี หากยังไม่มีร้านบิงซูในดวงใจ ขอแนะนำร้านนี้เป็นอีกร้านที่เลิฟเลย ต้องไปลองกันนะดูเพิ่มเติม